5 bước giúp bạn tìm niềm vui trong việc vệ sinh và dọn dẹp căn hộ của mình

Có một thực tế trong cuộc sống mà ai cũng phải công nhận là việc dọn dẹp vệ sinh là việc cần thiết không thể không làm, dù bạn đang có trăm công nghìn việc. Tuy nhiên, không phải cũng có niềm đam mê dọn dẹp nhà cửa, hay thậm chí phải nhờ đến người giúp việc. Vậy nên, để giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khi thuê giúp việc, cũng như giúp nhà cửa luôn sạch sẽ thì bài viết sau của Landber Building sẽ chỉ cho bạn 5 bước tìm được niềm vui trong việc dọn dẹp căn hộ của mình.

Kêu gọi sự giúp đỡ từ các thành viên trong nhà

Bạn không nên cố gắng tự dọn dẹp nhà một mình, như vậy rất dễ tủi thân và cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Thay vào đó nên cần đến sự trợ giúp của các thành viên trong gia đình như chồng, con cái,…

dọn dẹp căn hộ
Nhờ đến sự giúp đỡ của các thành viên trong nhà

Ngoài ra, để tạo hứng thú cho công việc dọn dẹp căn hộ có thể tổ chức một cuộc thi thi ai sẽ dọn nhanh và sạch hơn với một phần thưởng tương ứng. Hay đơn thuần vừa mở nhạc vừa dọn dẹp đảm bảo sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và phấn chấn hơn khi làm việc nhà.

Đồng thời, bạn nên đưa ra một mốc thời gian vệ sinh cho mình để chạy đua với nó. Như vậy bạn sẽ cảm thấy có sự hứng thú hơn và muốn thử thách bản thân mình hơn.

Tham khảo một số cách thức dọn dẹp căn hộ nhanh chóng

Thông thường mọi người luôn muốn dọn dẹp làm sao vừa nhanh chóng, nhưng vẫn đảm bảo nhà cửa sạch sẽ. Vậy nên, bạn có thể tìm hiểu một số cách thức, mẹo vặt dọn nhà để tiết kiệm thời gian vệ sinh căn hộ hiệu quả.

Ví dụ như: Ngâm bát đĩa trước khi rửa sẽ giúp dễ dàng cọ rửa hơn, thời gian này bạn có thể lau dọn bếp, sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các bề mặt nhanh chóng, học cách làm sạch là vi sóng, làm việc khó trước việc dễ sau,…

Thoát khỏi những thứ lộn xộn trong căn hộ

Khi dọn dẹp căn hộ, mọi người cần phải sắp xếp lại những thứ lộn xộn khiến không gian sống của bạn trở nên bừa bộn và chật hẹp hơn. Nếu thấy các đồ vật sắp xếp lung tung thì hay dọn dẹp ngay để tránh tình trạng chất chồng.

dọn dẹp căn hộ chung cư
Cố gắng không để mọi thứ trong căn hộ chồng chất

Không nên thực hiện chính sách chuyển đồ từ khu vực này sang khu vực khác. Thay vào đó có thể bán đi nếu không dùng đến hoặc vứt đi nếu đã hư hỏng không thể sửa chữa.

Mẹo tránh tạo ra các việc dọn dẹp căn hộ không cần thiết

Để giúp quá trình dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, mọi người có thể áp dụng một số mẹo giúp giảm thiểu các bước dọn nhà như:

– Sử dụng thảm chùi chân để giảm tần suất quét và lau sàn.

– Sắp xếp đồ đạc tại những vị trí dễ dàng vệ sinh, dọn dẹp.

– Không nhất thiết phải tốn thời gian để gấp đồ lót, chỉ cần sắp xếp và bỏ nó vào ngăn kéo.

– Không nên nhét áo quần vào trong tủ, thay vào đó dành thời gian để treo chúng tôi. Như vậy bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để sắp xếp lại tủ đồ của mình.

– Lên kế hoạch dọn dẹp căn hộ cho từng khu vực vào những ngày khác nhau.

– Hãy đặt một chiếc giỏ ngay cạnh tủ quần áo, giá sách, bàn ghế,… chắc chắn bạn sẽ sử dụng đến nó để không vứt đồ lung tung.

Dọn dẹp, vệ sinh căn hộ luôn có tổ chức

Khi làm bất kỳ công việc nào cũng cần phải có tổ chức, đặc biệt trong việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa cũng không ngoại lệ. Mọi người cần phải chú ý một số vấn đề sau đây:

dọn dẹp căn hộ chung cư
Luôn cố gắng làm việc có tư duy và tổ chức

– Phòng bếp là khu vực tốn nhiều thời gian để dọn dẹp nhất nên cần phải dành ra thời gian rảnh nhiều hơn để làm.

– Nên để không gian phòng bếp, phòng tắm luôn gọn gàng để tiết kiệm thời gian dọn dẹp.

– Hãy dọn dẹp phòng ngủ mỗi ngày, không nên để 1 tuần, 1 tháng mới tiến hành vệ sinh.

– Thiết lập một khu vực để đồ hợp lý để bạn có thể tìm chúng dễ dàng mà không phải lục tung cả nhà.

– Cố gằng đừng để mọi thứ trong nhà trở nên chồng chất. Chỉ đơn thuần như hóa đơn tiền điện, nước, phiếu thu chi,.. cũng có thể khiến căn hộ của bạn trở nên bừa bộn hơn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người gia tăng sự hứng thú trong việc dọn dẹp căn hộ của mình. Hy vọng, với chia sẻ lần này thì mọi người hoàn toàn có thể áp dụng để giúp nâng cao chất lượng đời sống của mình trong sự phát triển của xã hội hiện nay.

Xem thêm: Phần mềm quản lý chưng cư mới nhất 2020

Leave a Comment