Ban quản lý nhà chung cư Đà Nẵng siết chặt quy trình vận hành

Sau nhiều sai phạm trong quy trình vận hành, quản lý và sử dụng chung cư thuộc sở hữu nhà nước, bên phía UBND thành phố Đà Nẵng đã có những chế tài, biện pháp xử lý nghiêm chỉnh. Trong đó, ban quản lý chung cư Đà Nẵng bắt buộc phải siết chặt hơn quy trình vận hành tòa nhà một cách chuẩn chỉ.

Quy định về việc xử lý các trường hợp vi phạm trong việc quản lý chung cư

Vào ngày 22/11, bên phía UBND thành phố Đà Nẵng đã đưa ra các chỉ thị, yêu cầu đến UBND cấp quận, huyện để cùng kết hợp với Trung Tâm Quản Lý và Khai Thác Nhà ở Đà Nẵng để thực hiện việc kiểm tra đột xuất cách thức quản lý chung cư hiện nay trên địa bàn.

ban quản lý nhà chung cư đà nẵng
Bộ phân BQL nhà chung cư tại Đà Nẵng đẩy mạnh công tác quản lý

Qua lần kiểm tra đột xuất này, bên phía cơ quan chức năng sẽ đưa ra những chế tài, biện pháp đủ mạnh để xử lý những trường hợp vi phạm quy định quản lý chung cư. Đặc biệt, trong những trường hợp như sửa chữa, cải tạo, xây dựng, cơi nới chiếm dụng trái phép diện tích tòa nhà không thông qua chủ đầu tư sẽ được xử lý mạnh đủ sức răn đe.

Đặc biệt, bên phía UBND thành phố Đà Nẵng đã phối hợp cùng với bên phía Công An thành phố để có thể chỉ đạo các đơn vị, ban ngành có tòa nhà chung cư xây dựng để đảm bảo được tình hình an ninh trật tự, PCCC khu chung cư, đảm bảo vệ sinh môi trường,…

Đặc biệt, trong đợt kiểm tra lần này, các cấp ban ngành liên quan đã kiểm tra 1324 hồ sơ năng lực của các thành viên trong ban quản lý chung cư Đà Nẵng, cũng như hồ sơ của các chủ sở hữu căn hộ. Trong đó, có khoảng 132 trường hợp tự ý đổi căn hộ sinh sống không thông qua ý kiến của chủ đầu tư, ban quản lý che dấu, có 25 trường hợp chậm tiền thuê nhà nhưng ban quản lý không đề nghị thu hồi hoặc chấm dứt hợp đồng, 98 trường hợp chủ sở hữu không đáp ứng các yêu cầu trong hợp đồng đưa ra, ban quản lý không báo cáo cơ quan có thẩm quyền,…

Ban quản lý chung cư Đà Nẵng cần siết chặt quy trình vận hành

Sau khi nhận thấy được những bất cập xảy ra trong quy trình vận hành, quản lý chung cư tại Đà Nẵng, bên phía cơ quản chức năng đã có những chế tài xử phạt răn đe và hành chính để khắc phục những sự cố đã gây ra và sửa đổi. Một phần lý do dẫn đến những vấn đề này chính là cách thức vận hành, quản lý của bộ phận ban quản lý chưa thực sự chuẩn chỉ, còn thiếu trách nhiệm.

ban quan ly chung cu da nang
Đòi hỏi cần có kế hoạch quản lý chuyên nghiệp tại tòa nhà chung cư Đà Nẵng

Đòi hỏi mỗi cá nhân trong ban quản cần phải nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm trong quá trình vận hành tòa nhà. Bởi vì mọi hoạt động liên quan đến việc vận hành các hoạt động chung cư đều phải thông qua bộ phân ban quản lý. Vậy nên, cần phải có những nguyên tắc cụ thể, thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về quyền hạn và nghĩa vụ của ban quản lý để có thể nâng cao đời sống của cư dân tốt hơn, tránh xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn hay những vấn đề trái với nguyên tắc đã đưa ra.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về tình trạng quản lý chung cư hiện nay tại thành phố Đà Nẵng. Đòi hỏi bên phía ban quản lý chung cư Đà Nẵng cần phải nâng cao chất lượng quản lý, vận hành và phối hợp cùng với cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng đời sống cư dân tốt hơn. Đồng thời, để hỗ trợ quá trình quản lý vận hành chung cư tốt hơn, ban quản lý có thể tham khảo phần mềm quản lý chung cư Landber Building để được hỗ trợ giải quyết các bài toán khó trong khâu quản lý và tiếp cận với cư dân của mình hiệu quả hơn. Mọi thông tin về phần mềm có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Phần mềm quản lý chung cư nào tốt nhất hiện nay?

Leave a Comment