Đặc điểm của một ban quản lý tòa nhà chuyên nghiệp giàu trách nhiệm

Để có thể giúp nâng cao chất lượng quản lý, vận hành của chung cư cũng như cải thiện đời sống của cư dân, khách hàng đòi hỏi phải có một ban quản lý tòa chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay tại các tòa nhà chung cư thường xảy ra tranh chấp giữa cư dân và ban quản lý. Điều này rất dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống cư dân và độ uy tín của chủ đầu tư.

Ban quản lý tòa nhà là gì?

Quản lý tòa nhà chung cư thực chất là một lĩnh vực kinh doanh còn khá mới mẻ trên thị trường, cung cấp dịch vụ quản lý để đảm bảo các hoạt động diễn ra tại một tòa nhà ổn định và chất lượng tốt nhất. Đồng thời, bộ phận ban quản lý chính là cầu nối giúp kết nối các mối quan hệ giữa cư dân, chủ đầu tư và ban quản trị tốt đẹp hơn.

ban quan ly toa nha chung cu
Ban quản lý là một trong những bộ phận có tầm ảnh hưởng đến tòa nhà

Hầu như chủ đầu tư nào cũng mong muốn tòa nhà của mình hoạt động hiệu quả, phát triển hơn mỗi ngày, tạo được sự hài lòng của khách hàng và tiết kiệm được chi phí vận hành. Vậy nên, để làm được những điều này thì ban quản lý phải là một bộ phận làm việc chuyên nghiệp, giàu trách nhiệm, cẩn thận, chu đáo thì mới có thể giải quyết được vấn đề.

Thế nào là ban quản lý tòa nhà chung cư chuyên nghiệp?

Để có thể tạo được lòng tin từ phía chủ đầu tư và cư dân dành cho ban quản lý không phải là chuyện dễ dàng. Bởi vì mỗi tòa nhà chung cư hiện nay có hàng trăm hộ cư dân, cùng nhiều đối tượng với sắc thái khác biệt, đòi hỏi ban quản lý phải có sự chuyên nghiệp mới có thể giải quyết linh hoạt các tình huống diễn ra hàng ngày.

ban quan ly chung cu
Ban quản lý phải hoàn thành tốt trách nhiệm và quyền hạn của một người quản lý

Vậy nên, một ban quản lý chuyên nghiệp, giàu trách nhiệm phải đáp ứng các tiêu chí sau:

– Được đào tạo bài bản về nghiệp vụ quản lý, có chứng chỉ rõ ràng.

– Đưa ra hướng giải quyết “thuận tình – đạt lý” giữa các mối quan hệ trong tòa nhà.

– Hoàn thành tốt trách nhiệm và quyền hạn của một người quản lý.

– Không lạm dụng chức quyền để chuộc lợi với bất kỳ mục đích nào.

– Luôn minh bạch, rõ ràng các khoản thu chí.

– Đưa ra các giải pháp nâng cao đời sống cư dân, phát triển tòa nhà.

– Lắng nghe, tiếp thu các phản ánh của cư dân và giải quyết kịp thời.

– Đưa ra những chiến lược tiết kiệm chi phí vận hành nhưng không gây ảnh hưởng đến đời sống cư dân.

– Nhận chỉ thị từ phía chủ đầu tư, ban quản trị và thông báo kịp thời cho cư dân.

– Làm việc bằng sự công tâm, công bằng để đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên.

Giải pháp giúp ban quản lý nâng cao chất lượng quản lý

Không phải ban quản lý nào cũng có thể đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của một BQL chuyên nghiệp, giàu trách nhiệm. Bởi vì chắc chắn trong quá trình quản lý khó có thể tránh khỏi được những xung đột với chủ đầu tư, nhiều nhất là cư dân.

ban quan ly nha chung cu
Landber Building hỗ trợ giúp BQL giải quyết các bài toán khó khăn

Đơn thuần trong việc gửi thông báo đến cư dân, không phải lúc nào cũng đảm bảo ai cũng nhận được thông báo, lúc này chắc chắn sẽ bắt đầu này sinh ra mâu thuẫn. Đặc biệt trong việc thu chi phí quản lý, chắc hẳn đã tạo cho ban quản lý nhiều khó khăn cũng như nhiều rắc rối.

Vậy nên, để có thể giúp ban quản lý giải quyết được các bài toán quản lý tòa nhà thông minh, tiện lợi cũng như nâng cao nghiệp vụ thì Landber Building là giải pháp hoàn hảo. Đây được biết đến là phần mềm quản lý chung cư thông minh đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều ban quản lý.

Đặc biệt, phần mềm này là sự kết nền tảng trí tuệ nhân tạo AI cùng sự thấu hiểu của những người làm việc trong ban quản lý, chính vì vậy Reway Group đã tạo nên Landber Building, hỗ trợ giải quyết các vấn đề, cũng như bài toán mà ban quản lý đang gặp phải. Đồng thời, ứng dụng này tích hợp trên đa nền tảng khác khách hàng có thể sử dụng trên thiết bị điện thoại, máy tính, máy tính bảng ở bất kỳ hệ điều hành IOS, Android, Windows dễ dàng.

Hiện nay, Landber Building cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ cho ban quản lý như: quản lý nội bộ (thông tin tòa nhà, cư dân, nhân viên, dịch vụ, phí dịch vụ, trao đổi công việc,…), quản lý thông báo gửi đến cư dân, quản lý phản ánh cư dân gửi đến,… Đảm bảo với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý tòa nhà sẽ giúp ban quản lý tiết kiệm được thời gian, chi phí và nhân lực hiệu quả.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người biết rõ hơn đặc điểm của ban quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, giàu trách nhiệm là như thế nào? Chắc hẳn, để hoàn thành một công việc nào trọn vẹn đòi hỏi sự học hỏi và biết tiếp thu, đặc biệt nên có sự hỗ trợ của công nghệ đảm bảo sẽ mang tính hiệu quả cao hơn.

Leave a Comment