Ban Quản Lý Tòa Nhà Nên Thấu Hiểu Cư Dân – Tại Sao Quan Trọng?

Thấu hiểu cư dân, khách hàng được xem là việc quan trọng và cần thiết để hỗ trợ ban quản lý, chủ đầu tư đưa ra chiến lược vận hành tốt nhất. Vậy nên, để ban quản lý có thể thấu hiểu và mang đến những dịch vụ tốt nhất cho cư dân và khách hàng của mình thì Landber Building mang đến nhiều tính năng tối ưu. Để qua đó có thể giúp ban quản lý có được cái nhìn tổng quan nhất về khách hàng và tòa nhà của mình.

Vì sao sự thấu hiểu cư dân lại quan trọng đến thế?

Thấu hiểu cư dân, khách hàng là việc nắm được nhu cầu, mong muốn thực sự của một cư dân khi sinh sống tại căn hộ chung cư. Dựa vào đó, sẽ giúp ban quản lý đáp ứng được nhu cầu của cư dân, giải đáp được các thắc mắc, hạn chế xảy ra mâu thuẫn và đặc biệt là giúp tạo sự uy tín cho chính chủ đầu tư.

ban quan ly toa nha chung cu
Việc thấu hiểu cư dân, khách hàng trong tòa nhà cực kỳ quan trọng

Đặc biệt, với sự thấu hiểu chính cư dân của mình, ban quản lý tòa nhà và chủ đầu tư có thể nâng cao chất lượng quản lý vận hành và đời sống cư dân tốt hơn. Điều này sẽ giúp hạn chế được các tranh chấp, giảm thiểu chi phí quản lý và hỗ trợ tăng lợi nhuận cho chủ đầu tư dễ dàng.

Ban quản lý tòa nhà phải làm sao để có thể thấu hiệu được khách hàng?

Để có thể thấu hiểu được tâm lý của cư dân, khách hàng tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm việc. Vậy nên, để hỗ trợ ban quản lý tòa nhà có thể thấu hiểu được cư dân của mình thì có thể áp dụng những cách sau đây.

Lắng nghe trực tiếp ý kiến, phản hồi của cư dân

Cư dân được xem là khách hàng và ban quản lý là người cung cấp sản phẩm dịch vụ. Vậy nên, để biết được dịch vụ của mình có tốt không thì chắc chắn phải thông qua ý kiến và phản hồi của khách hàng.

ban quan ly chung cư
Lắng nghe là yếu tố quyết định đến sự thấu hiểu

Vậy nên, bạn có thể hỏi trực tiếp cư dân và cách thức quản lý tòa nhà hiện tại có thực sự làm họ hài lòng. Ngoài ra, cư dân có những phản ánh nào muốn bán quản lý thay đổi và giải quyết. Chính điều này sẽ cho thấy được bạn là một ban quản lý chuyên nghiệp, đồng thời nâng cao được chất lượng quản lý tòa nhà hiệu quả hơn.

Giải quyết mọi phản hồi, thắc mắc và mâu thuẫn với cư dân nhanh chóng

Sống tại một khu chung cư bao gồm hàng trăm, hàng ngàn căn hộ với nhau thì khó có thể tránh khỏi được những mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra. Vậy nên, để ngăn chặn được việc mất “tình làng nghĩa xóm” hay xảy ra mâu thuẫn giữa các mối quan hệ trong tòa nhà, thì ban quản lý phải đưa ra giải pháp xử lý kịp thời.

Đặc biệt, ban quản lý tòa nhà phải biết lắng nghe từ nhiều phía, thấu hiểu suy nghĩ của cư dân để có thể cùng họ tìm ra cách giải quyết thỏa đáng nhất. Chính điều này sẽ khiến cư dân cảm thấy được sự đồng cảm cũng như yên tâm và hài lòng khi sống tại khu chung cư này.

Thấu hiểu khách hàng bằng công nghệ 4.0

Việc quản lý và nắm bắt được số lượng cư dân tại một tòa nhà chung cư không chỉ hỗ trợ cải thiện chất lượng phục vụ tốt hơn. Bên cạnh đó còn hỗ trợ đẩy mạnh thương hiệu, tên tuổi và lợi nhuận về lâu dài cho chủ đầu tư.

phan mem quan ly toa nha
Ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý tòa nhà

Chính vì vậy, với sự phát triển của công nghệ hiện nay như ngày nay thì công việc quản lý tòa nhà không thể thiếu sự hỗ trợ của công nghệ. Đặc biệt, đây là giải pháp giúp ban quản lý lưu trữ và quản lý hàng trăm, hàng ngàn cư dân dễ dàng và hiệu quả. Từ đó có thể xác định được nhu cầu và mong muốn của khách hàng của mình khi sinh sống tại tòa nhà tốt hơn.

Thấu hiểu cư dân cùng phần mềm quản lý tòa nhà Landber Building

Đối với bất kỳ ban quản lý tòa nhà nào thì việc lưu trữ chi tiết thông tin khách hàng thực sự rất cần thiết. Điều này sẽ giúp mọi người quản lý được toàn bộ thông tin về từng hộ gia đình, cư dân sinh sống tại đây. Vậy nên, với sự hỗ trợ của phần mềm Landber Building hoàn toàn giúp ban quản lý giải quyết được bài toán quản lý khách hàng, cư dân một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

ban quan ly toa nha
Landber Building – Công cụ hỗ trợ liên kết BQL và cư dân gắn bó hơn

Đặc biệt về mọi thông tin của khách hàng như: Tên tuổi, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, nhóm cư dân, số căn hộ sinh sống, thông tin sử dụng dịch vụ,.. sẽ được lưu trữ trên hệ thống của Landber Building chi tiết nhất. từ đây, ban quản lý hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn các thao tác tìm kiếm, tra cứu và quản lý mọi thông tin hiệu quả nhất.

Hơn hết, với sự hỗ trợ của Landber Building còn giúp ban quản lý gửi phản ánh đến từng hộ cư dân nhanh chóng. Cư dân dễ dàng gửi phản ánh những thắc mắc băn khoăn hay vấn đề gì cần xử lý qua app và BQL dễ dàng cập nhật để giải quyết nhanh chóng.

Hiện nay, với Landber Building thì BQL có thể quản lý dễ dàng tiện lợi trên cả máy tính và điện thoại. Đối với cư dân có thể sử dụng app để liên kết với BQL dễ dàng.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc thấu hiểu cư dân, khách hàng như thế nào đối với một ban quản lý tòa nhà. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ là giải pháp tốt nhất để ban quản lý nâng cao chất lượng quản lý, vận hành tòa nhà tốt hơn.

Xem thêm: Cách Quản Lý Tòa Nhà Hàng Ngàn Căn Hộ Từ A đến Z

Leave a Comment