Tải ngay biên bản họp hội nghị nhà chung cư chi tiết mới nhất 2020

Hội nghị nhà chung cư được biết đến là một trong những cuộc họp quan trọng của một tòa nhà chung cư hiện nay. Thông qua hội nghị để có thể xác định được đơn vị quản lý, bổ nhiệm, thay thế hoặc đưa ra những nội quy và các vấn đề liên quan đến hoạt động quản lý, vận hành tòa nhà hiện nay. Vậy nên, để có thể tổng kết lại cuộc họp, bắt buộc phải có biên bản họp hội nghị nhà chung cư tương ứng để có thể nắm được những thông tin quan trọng của buổi họp dưới dạng văn bản.

Cuộc họp hội nghị nhà chung cư thường niên được tổ chức khi nào?

Theo quy định của pháp luật, tại khoản 1 Điều 15 thuộc thông tư 02/2016/tt-bxd quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư có nêu rõ về thời điểm tổ chức hội nghị nhà chung cư thường niên.

Hội nghị nhà chung cư sẽ được tổ chức thường niên mỗi năm 1 lần

Theo quy định, cuộc họp sẽ được tổ chức theo đúng chu kỳ 1 năm 1 lần khi có tối thiểu từ 30 – 50% số lượng cư dân đã nhận bàn giao căn hộ hoặc đã đưa vào sử dụng. Trong trường hợp nếu số lượng cư dân ít hơn thì ban quản trị cùng cư dân và UBND cấp phường có thể tiến hành thống nhất và tổ chức.

Nội dung của cuộc họp sẽ được ghi vào biên bản họp hội nghị nhà chung cư

Thông thường, các nội dung sẽ được ghi vào biên bản hội nghị sẽ tương ứng với những thông tin được đưa ra trong cuộc họp tương ứng. Bao gồm:

Nội dung hội nghị chủ yếu liên quan đến việc quản lý, vận hành tòa nhà chung cư

– Ban quản trị tòa nhà đứng ra thông báo kết quả hoạt động quản lý, vận hành tòa nhà chung cư trong một năm qua kèm theo những khoản thu chi tương ứng.

– Xem xét, sửa đổi và thông qua những quyết toán chi phí dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà chung cư đối với những sở hữu chung trong năm vừa qua và lên kế hoạch cho năm tiếp theo.

– Cập nhật, thông báo tình hình quản lý và vận hành tòa nhà chung cư ở thời điểm hiện tại đang gặp khó khăn, vấn đề gì cần giải quyết và những giải pháp đã hoàn thành thành công.

– Quyết định những nội dung liên quan khác theo đúng quy định của pháp luật tại Điều 102 của Luật Nhà Ở.

Nội dung của biên bản hội nghị ai là người phải chuẩn bị?

Theo như quy định của pháp luật tại Khoản 4 Điều 15 thuộc thông tư 02 quản lý chung cư thì các vấn đề liên quan đến việc chuẩn bị nội dung cuộc họp cho đến thực hiện biên bản hội nghị sẽ thuộc trách nhiệm của ban quản trị tòa nhà. Cùng với đó, bên ban quản trị cần phải thực hiện thêm một số trách nhiệm khác liên quan như:

– Chuẩn bị chi tiết nội dung cuộc họp, bố trí bộ phận cán bộ thực hiện công việc ghi lại biên bản hội nghị.

– Thông báo thời gian và địa điểm hội nghị đến toàn bộ cư dân và các cơ quan liên quan.

– Đứng ra tổ chức cuộc họp chính thức cho tòa nhà.

– Đứng lên báo cáo và thông báo tình hình tòa nhà và chủ trì cuộc họp.

Mẫu biên bản họp hội nghị nhà chung cư chi tiết mới nhất 2020

Để có thể hỗ trợ cuộc họp hội nghị diễn ra thành công thì mọi người có thể tham khảo và tải ngay biên bản hội nghị tòa nhà chung cư mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người nắm rõ hơn về biên bản họp hội nghị nhà chung cư chi tiết mới nhất 2020, cũng như các thông tin liên quan đến cuộc họp. Bên cạnh đó, để hỗ trợ việc thông báo đến toàn bộ cư dân nhanh chóng, kết nối cư dân dễ dàng thì phần mềm quản lý tòa nhà Landber Building là giải pháp hoàn hảo nhất để hỗ trợ công tác quản lý, vận hành chung cư diễn ra tốt đẹp và hiệu quả.

Leave a Comment