Bí quyết để quản lý tòa nhà đạt kết quả tốt nhất trong thời đại 4.0

Cách mạng công nghiệp 4.0 cho thấy được sự đánh dấu của nhân loại ngày càng phát triển, giúp đời sống con người ngày càng đi lên. Đặc biệt, không thể phủ nhận được những tác động to lớn của nó đối với các doanh nghiệp, cá nhân hiện nay. Trong đó vấn đề quản lý tòa nhà cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, để có thể thích ứng được sự đổi mới của công nghệ trong công tác vận hành tòa nhà thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây.

Thách thức quản lý tòa nhà trong thời đại công nghệ 4.0

Bên cạnh những lợi ích có thể nhìn thấy được của sự phát triển công nghệ 4.0, nhưng cũng tạo ra không ít khó khăn và thách thức cho các đơn vị quản lý chung cư hiện nay. Cụ thể, thanh giới giữa thành công và thất bại thì rất gần nhau.

quan ly toa nha
Thời đại 4.0 ngày càng bùng nổ đòi hỏi cách quản lý chung cư cũng cần thay đổi

Bởi vì để quản lý thành công một phần sẽ phải phụ thuộc vào trách nhiệm, năng lực và khả năng phát triển của mỗi thành viên trong BQL. Điều này mới có thể giúp quá trình vận hành tòa nhà ngày càng phát triển, cập nhật các kinh nghiệm, kỹ thuật hay thậm chí là những công cụ hỗ trợ quản lý mới.

Để có thể nâng cao được chất lượng quản lý chung cư thì đòi hỏi phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trải qua nhiều giai đoạn. Tuy nhiên, trước sự phát triển của công nghệ 4.0 ra đời đã làm thay đổi bản chất của các doanh nghiệp hiện nay, thay đổi hệ thống quản lý và người quản lý cũng phải chủ động hơn để thay đổi bản thân cho kịp xu hướng. Như vậy mới có thể giúp nâng cao được mô hình quản lý tòa nhà hiệu quả hơn.

Quản lý tòa nhà hiệu quả trong thời đại 4.0

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay để thành công thì hiệu quả công việc là yếu tố quan trọng nhất, cũng như là yếu tố quyết định đến sự phát triển của tòa nhà.

quan ly chung cu
Ban quản lý cần phải biết cách ứng dụng công nghệ vào quy trình quản lý

Xét về mặt lý thuyết thì hiệu quả công việc thể hiện ở trong chính việc tận dụng nguồn nhân lực, con người mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng của mình và tạo được lợi nhuận. Xét riêng về mặt quản lý tòa nhà thì nhân lực ở đây chính là ban quản lý, khách hàng là cư dân, giá trị chính là việc BQL thực hiện tốt trách nhiệm của mình đối với cư dân và lợi nhuận chính là giúp tăng sự uy tín của chủ đầu tư, tiết kiệm chi phí vận hành, thu hút nhiều khách hàng,…

Tuy nhiên, nếu xét về tính thực tế để đạt được những thành công thì đòi hỏi phải có quy trình quản lý tốt. Cũng như để theo kịp được sự phát triển của thời đại, muốn quản lý tòa nhà hiệu quả thì ban quản lý có thể áp dụng một số phương pháp kinh điển như:

– Thiết lập triển khai công việc theo mô hình SMART, trong đó S (Specific phải cụ thể), M (Measurable phải đo lường được), A (Agreeable phải được sự đồng thuận), R (Realistic phải thực hiện được) và cuối cùng là T (Timely phải có thời gian hoàn thành).

– Nâng cao nghiệp vụ quản lý bằng cách tham gia các khóa học quản lý chung cư hiệu quả.

– Tuân thủ và thực hiện đúng quyền – nghĩa vụ – trách nhiệm ban quản lý theo đúng quy định.

– Luôn sẵn sàng giải quyết các vấn đề mà cư dân đang gặp phải để “dập tắt” mâu thuẫn ngay từ ngày đầu phát sinh.

– Ứng dụng công nghệ trong việc quản lý vận hành tòa nhà.

Landber Building giúp ban quản lý bắt nhịp với cách mạng công nghiệp 4.0

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ 4.0 đã tạo nên sự thay đổi vô cùng lớn trong xã hội, kinh tế và chính trị hiện nay. Đồng thời, đây được xem là một cơ hội giúp người quản lý có thể thay đổi công tác vận hành hiệu quả hơn.

quan ly toa nha chung cu
Landber Building giải pháp quản lý chung cư trong thời đại 4.0

Với sự ra đời của phần mềm quản lý chung cư thông minh Landber Building cũng được xem là sự đột phá của công nghệ, là trợ thủ đắc lực giúp ban quản lý bắt nhịp được với dòng chảy của nền công nghệ này.

Với quy trình xử lý mọi công việc trong thời đại 4.0 đòi hỏi phải có sự thống nhất trong việc liên kết các bộ phận BQL, cư dân, chủ đầu tư, BQT. Đồng thời phải có sự đồng nhất trong việc tiếp nhận nguồn thông tin, công việc, báo cáo phân tích cũng như đánh giá được sự hiệu quả. Để thực hiện được điều này đòi hỏi phải cần thời gian để thích ứng.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của phần mềm Landber Building thì sẽ giúp ban quản lý chủ động hơn trong công việc của mình. Với phần mềm này hỗ trợ ban quản lý thực hiện được mọi công việc trực tiếp thông qua Landber Building một cách dễ dàng. Từ việc quản lý thông tin tòa nhà, cư dân, khách hàng, dịch vụ, nhân viên,… một cách dễ dàng và được lưu trữ trên hệ thống đảm bảo an toàn và dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết.

Ngoài ra, phần mềm này còn dành cho cư dân giúp cập nhật thông báo từ quản lý nhanh chóng, gửi phản ánh tiện lợi tới ban quản lý dễ dàng, thanh toán hóa đơn dịch vụ hàng tháng,…. Chính những điều này góp phần hỗ trợ nâng cao được chất lượng quản lý tòa nhà, đồng thời giúp giải quyết được các vấn đề của đôi bên nhanh chóng hơn. Điều này giúp giảm thiểu mâu thuẫn xảy ra tại khu chung cư và chắc chắn sẽ mang đến lợi nhuận có ích cho mọi người.

Leave a Comment