5+ Cách tiết kiệm tiền hiệu quả 3 năm mua được chung cư

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, giới trẻ có xu hướng mua chung cư tại các đô thị lớn để sinh sống nhiều hơn là về quê xây dựng nhà ở. Trung bình, với căn hộ chung cư giá rẻ nhất cũng phải hơn 1 tỷ vậy nên đối với những bạn trẻ, cặp vợ chồng trẻ đòi hỏi phải biết cách tiết kiệm tiền hiệu quả mới có thể sớm mua được chung cư. Vậy làm sao để tiết kiệm tiền hiệu quả để trong 3 năm có thể mua được nhà?

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất là tích trữ một phần lương mỗi tháng

Để có được một khoản tiền lớn mua nhà chung cư bắt buộc bạn phải tích trữ từ những khoản tiền nhỏ. Vậy nên, tiền lương mỗi tháng bạn nên để dành ra một phần tiết kiệm có thể bỏ vào sổ tiết kiệm hoặc thẻ ngân hàng và cam kết không được rút ra để sử dụng những việc không cần thiết.

cach tiet kiem tien hieu qua
Tích góp phần lương thu nhập hàng tháng khoa học

Ngoài ra, mọi người cần phải cân đối tài chính của bản thân để có thể đưa ra mức tiết kiệm tiền mua nhà phù hợp nhất. Mức tiết kiệm phù hợp nhất nên rơi vào khoảng 20 – 25% tiền lương của bạn, nếu hơn thường sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chi tiêu sinh hoạt hàng tháng.

Trích lại khoản tiền chi tiêu hàng ngày

Ngoài số tiền tiết kiệm mỗi tháng dành riêng cho việc mua nhà, thì bạn hoàn toàn có thể trịc lại một khoản tiền mỗi ngày mà bạn không dùng đến. Đây là cách tiết kiệm tiền hiệu quả giống như việc bỏ ống heo, mỗi ngày tích lại một ít thì đến một lúc nào đó sẽ trở thành một khoản lớn hỗ trợ ít nhiều đến việc mua nhà của bạn sớm thành hiện thực.

Hạn chế tối đa tình trạng vay mượn tài chính

Để có thể mua được nhà nhanh chóng thì bạn nên hạn chế tối đa nhất có thể tình trạng vay mượn tài chính, từ vay quỹ tín dụng, ngân hàng vì đây là những món nợ đẻ lãi nhanh chóng nếu không trả trong thời gian ngắn dễ dẫn đến tình trạng “lãi mẹ đẻ lãi con”. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng không tiết kiệm tiền mua nhà còn phải gồng gánh trả lãi. Nếu bạn xác định phải vay vốn thì nên thanh toán các món nợ đó càng sớm càng tốt.

Lựa chọn hình thức tiết kiệm tiền hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách thức gửi tiền tiết kiệm như bỏ ống heo, gửi ngân hàng, làm số tiết kiệm,… Vậy nên, để có thể tiết kiệm tiền hiệu quả thì bạn nên lựa chọn hình thức tự động sinh ra tiền. Đối với hình thức bỏ ống heo thì bạn sẽ khó có thể gia tăng tiền tự động, nhưng với việc lập sổ tài khoản, gửi ngân hàng đều có lãi suất tiết kiệm tốt hơn.

cach tiet kiem chi phi mua nha
Kết hợp các cách thức tiết kiệm tiền hiệu quả

Có một lưu ý nhỏ khi gửi tiền tại ngân hàng nên quan tâm đến mức lãi suất khi gửi, đồng thời nên xem biểu phí của các ngân hàng liên kết với nhau. Bởi vì nếu một ngân hàng có sự liên kết với nhiều ngân hàng khác thì bạn sẽ giảm được chi phí chuyển tiền trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ.

Áp dụng chính sách “mượn chứ không mua”

Có một số cách tiết kiệm tiền hiệu quả từ trong chính đời sống hàng ngày của bạn. Trong trường hợp có những sản phẩm bạn chỉ muốn sử dụng một vài lần như trang phục dự tiệc, tài liệu, sách, túi du lịch,… có thể áp dụng cách mượn từ người thân và bạn bè. Hoặc có thể tìm hiểu trên mạng internet như sách vở, tài liệu, xem phim,… đều có hết. Đây cũng là một cách hay để giúp bạn giảm thiểu chi phí chi tiêu hàng ngày.

Tự tìm kiếm dự án nhà đất cho riêng mình

Để tiết kiệm được một khoản chi phí hiệu quả cho việc mua nhà của mình thì bạn nên trang bị cho mình một nền tảng kiến thức về bất động sản và tự tìm kiếm nhà ở cho mình, thay vì tốn tiền thuê môi giới. Bởi vì bạn phải tốn thêm chi phí 1 – 5% giá trị căn hộ cho môi giới nếu mua nhà thành công. Thay vào đó, bạn có thể tự tìm kiếm trên internet, tham khảo ý kiến bạn bè, người thân hỗ trợ trong việc này hiệu quả.

Tự tìm kiếm dự án nhà ở thay vì thuê môi giới

Tận dụng sự giúp đỡ từ phía người thân

Đừng ngần ngại chia sẻ kế hoạch mua nhà của mình cho người thân thiết trong gia đình. Để có thể giúp bạn hoàn thành được kế hoạch nhanh chóng thì sẽ có nhiều người hỗ trợ giúp đỡ, ngoài ra bạn có thể vay mượn của người thân thay vì ngân hàng sẽ giảm thiểu được lãi suất và thời gian vay hiệu quả hơn.

Lựa chọn chung cư theo tình hình tài chính hiện tại

Hiện nay có nhiều loại hình nhà chung cư khác nhau tương ứng với nhiều mức giá đưa ra tương ứng. Vậy nên, bạn cần phải hình dung về căn nhà lý tưởng của mình phải phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại. Bạn có thể tham khảo và so sánh nhiều căn hộ, dự án khác nhau để có thể lựa chọn được ngôi nhà phù hợp nhất với mình.

Mua nhà phù hợp với điều kiện tài chính của mình

Trên đây là tổng hợp những cách tiết kiệm tiền hiệu quả hỗ trợ việc mua nhà nhanh chóng được thực hiện. Hy vọng dựa vào những thông tin này giúp mọi người dễ dàng thực hiện được kế hoạch mua nhà hiệu quả, cũng như giúp bạn biết cách quản lý tài chính tốt hơn.

Xem thêm: Phần mềm quản lý tòa nhà nào tốt nhất hiện nay?

Leave a Comment