Cách tối ưu quy trình quản lý tòa nhà hiệu quả trong thời 4.0

Hiện nay nhu cầu mua và sống tại căn hộ chung cư ngày càng gia tăng, điều này giúp những người có thu nhập thấp sở hữu được căn hộ cho mình tại thành phố. Đã có rất nhiều chủ đầu tư đánh mất cơ hội kinh doanh của mình chỉ vì quy trình quản lý tòa nhà không chuyên nghiệp, khoa học để đáp ứng nhu cầu của cư dân sinh sống. Vậy nên, để có thể nâng cao đời sống cư dân cùng với việc tổ chức quản lý chung cư hiệu quả trong thời 4.0 thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây.

Đào tạo và nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên

Đây được xem là một trong những cách nâng cao quy trình quản lý vận hành tòa nhà hiện nay. Mặc dù thời đại công nghệ phát triển nhưng con người vẫn là yếu tố quyết định nhất. Thay vì có nhiều nhân viên quản lý tòa nhà nhưng không hiệu quả, thì chủ đầu tư nên ưu tiên những người làm việc chuyên nghiệp để làm tốt công việc của mình hơn.

quy trinh quan ly toa nha
Nâng cao chất lượng quản lý bằng việc đào tạo nhân viên

Ngoài ra, hãy chuyên tâm đến việc đào tạo chất lượng đội ngũ nhân viên, tham gia các khóa học quản lý chung cư để có thể nâng cao được kỹ năng làm việc, giải quyết được các vấn đề trong tòa nhà hiệu quả hơn.

Giải quyết mâu thuẫn với cư dân nhanh chóng

Mọi mâu thuẫn xảy ra đều có những nguyên nhân, lý do. Đặc biệt trong việc quản lý tòa nhà thì chắc hẳn không thể tránh khỏi những khúc mắc giữa cư dân và ban quản lý để dẫn đến mâu thuẫn.

quy trinh quan ly toa nha
Việc giải quyết mâu thuẫn cực kỳ quan trọng

Vậy nên, để giảm thiểu được các mâu thuẫn này thì bên phí ban quản lý là người đi đầu trong việc tìm hiểu lý do và đưa ra phương pháp giải quyết “hợp tình hợp lý nhất”. Tuyệt đối không nên lạm dụng chức quyền để trốn tránh trách nhiệm của mình, tạo mâu thuẫn với cư dân. Bởi vì cư dân chính là khách hàng mang đến nguồn thu nhập, cũng như lợi nhuận cho các dự án sau của chủ đầu tư.

Tối ưu quy trình quản lý tòa nhà bằng công nghệ

Với thời đại công nghệ 4.0 mà vẫn áp dụng quy trình quản lý tòa nhà bằng phương pháp truyền thống thì thực sự rất lạc hậu. Điều này sẽ khiến tòa nhà của bạn tụt hậu so với thời đại, đời sống của cư dân sẽ ngày càng đi xuống.

Vậy nên, bên phía chủ đầu tư, ban quản trị tòa nhà nên thay đổi lại quy trình vận hành của mình cần có sự tham gia của công nghệ. Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng vận hành, đổi mới đời sống cư dân và quan trọng là tiết kiệm tài chính, nhân sự và thời gian hiệu quả hơn.

Sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landber Building

Khi nhu cầu về tổ chức, cơ cấu lại quy trình quản lý tòa nhà chung cư thì việc áp dụng công nghệ thực sự rất cần thiết. Trong đó, phần mềm quản lý chung cư Landber Building được xem là giải pháp được nhiều chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn.

quy trinh quan ly chung cu
Landber Building – Giải pháp quản lý tòa nhà hiệu quả

Landber Building được biết đến là một giải pháp công nghệ hỗ trợ, tối ưu hóa quy trình vận hành của một tòa nhà chung cư. Giữa hàng trăm phần mềm ra đời, những Landber Building luôn nhận được các phản hồi tích cực. Tuy mới phát triển không lâu, nhưng với sự sáng tạo của các đội ngũ kỹ sư Reway Group đã mang đến phần mềm quản lý chung cư chuyên nghiệp, giải quyết được tất cả các bài toán trong khâu vận hành mà BQL cần đến.

Cùng với đó, Landber Building hiện nay được phát triển trên hai nền tảng Mobile và Website. Chính điều này sẽ ban quản lý cho đến cư dân dễ dàng làm việc và sử dụng mọi lúc, mọi nơi trên chính chiếc điện thoại của mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp tối ưu hóa quy trình quản lý tòa nhà trong thời đại công nghệ như hiện nay. Thay vì cứ quản lý theo cách thức cũ thì chủ đầu tư nên thay đổi chiến lược của mình để giúp đẩy mạnh cách thức quản lý, nâng cao đời sống cư dân và quan trọng hơn hết giúp phát triển tên tuổi của chủ đầu tư hiệu quả hơn.

Leave a Comment