Nâng cao chất lượng quản lý tòa nhà– những kinh nghiệm xương máu

Quản lý tòa nhà được biết đến là một trong những lĩnh vực đang được quan tâm hiện nay, khi số tượng tòa nhà cao tầng tại các thành phố lớn đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, để có thể giúp tòa nhà ngày càng phát triển, chất lượng đời sống cư dân được nâng cao thì việc đẩy mạnh chất lượng dịch vụ, quản lý của tòa nhà rất cần thiết. Hãy đặt ra những mức độ ưu tiên nhất định để giúp tòa nhà chung cư ngày càng phát triển. Vậy làm sao để nâng cao chất lượng quản lý chung cư hiệu quả?

Đào tạo và nâng cao trình độ của ban quản lý

Ban quản lý được xem là bộ phận có trách nhiệm đứng ra quản lý, vận hành mọi hoạt động của tòa nhà. Vậy nên, để có thể đảm bảo chất lượng dịch vụ chung cư ngày càng được nâng cao thì đòi hỏi đội ngũ nhân viên ban quản lý phải thực sự có trình độ chuyên môn.

chat luong quan ly toa nha
Thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của ban quản lý

Vậy nên, ban quản lý cần phải có kế hoạch đào tạo cụ thể nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn theo thời gian cụ thể. Có thể kết hợp với việc tham gia các khóa học quản lý chung cư, mời các đơn vị chuyên môn về giảng dạy và hỗ trợ nâng cao kiến thức quản lý tốt hơn.

Đánh giá chất lượng quản lý chính xác từ phía cư dân

Quản lý tòa nhà là một dịch vụ và cư dân chính là khách hàng. Vậy nên, để có thể biết được dịch vụ quản lý của mình đang thực hiện có hiệu quả hay không thì hãy lắng nghe đánh giá chính xác từ khách hàng, cư dân của mình.

Đơn thuần, mỗi tuần, mỗi tháng thì có thể thăm dò ý kiến của mỗi cư dân trong tòa nhà về cách thức làm việc, tinh thần trách nhiệm cũng như cách quản lý có thực sự làm họ hài lòng. Chắc chắn đây sẽ là cách giúp ban quản lý nâng cao được chất lượng quản lý chung cư hiệu quả hơn rất nhiều.

Đưa ra nội quy tòa nhà công khai, minh bạch

Đối với công việc quản lý chung cư không phải là chuyện đơn giản khi phải trực tiếp quản lý hàng trăm hộ cư dân. Vậy nên, để đảm bảo tránh được những mâu thuẫn, tranh chấp trong tòa nhà diễn ra thì ban quản lý phải đưa ra những bản quy định, nội quy tòa nhà rõ ràng và công tâm trong mọi vấn đề.

quan ly toa nha chung cu
Đưa ra nội quy quản lý chung cư minh bạch, rõ ràng

Trong nội quy cần phải đưa ra các hạng mục được phép làm và không được làm chi tiết, cụ thể. Đồng thời, cần phải có những chính sách thưởng và phạt nếu vi phạm nội quy rõ ràng để cư dân có thể thực hiện nghiêm chỉnh. Chính những việc này sẽ giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn, cũng như đi vào quy củ tốt hơn.

Xử lý mâu thuẫn và tranh chấp ngay từ khi mới bắt đầu

Một trong những nguyên nhân khiến mối quan hệ giữa ban quản lý và cư dân thường xuyên xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn chính là không lắng nghe và thấu hiểu nhau. Vậy nên, để có thể nâng cao được chất lượng quản lý chung cư thì cần phải rút ngắn khoảng cách giữa hai bộ phận này trong tòa nhà.

Quan trọng nhất vẫn là bộ phận ban quản lý, khi có phản ánh từ phía cư dân thì cần phải đưa ra phương án xử lý kịp thời. Đồng thời, khi có tranh chấp giữa các cư dân trong tòa nhà thì phải lắng nghe từ hai phía, hiểu rõ vấn đề để từ đó có thể đưa ra được giải pháp xử lý tranh chấp hiệu quả nhất.

Ứng dụng công nghệ vào quy trình quản lý tòa nhà

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển như hiện nay, nếu không biết cách vận dụng vào quy trình làm việc của mình quả thật là một thiếu sót cực kỳ lớn. Đặc biệt, đối với dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư cũng không ngoại lệ.

Để có thể xử lý hàng đống công việc nhanh chóng, kết nối với cư dân dễ dàng thì với sự hỗ trợ của phần mềm cực kỳ cần thiết. Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng quản lý chung cư tốt hơn, cũng như giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực quản lý hiệu quả hơn.

phan mem quan ly toa nha chung cu
Landber Building – Phần mềm quản lý chung cư thông minh, hiệu quả

Trong đó, phần mềm quản lý chung cư Landber Building là giải pháp hoàn để giúp nâng cao chất lượng quản lý đạt kết quả tốt nhất. Đặc biệt, nếu ban quản lý đang gặp khó khăn trong việc không xử lý kịp các yêu cầu phản ánh của cư dân, quản lý và xử lý công việc của nhân viên chưa hiệu quả, không nắm rõ các thông tin chính xác về tòa nhà, gửi thông báo đến hàng trăm, hàng ngàn cư dân khó khăn, tốn nhiều nguồn lực để quản lý,… thì Landber Building sẽ hỗ trợ giải quyết nhanh chóng.

Phần mềm Landber Building xây dựng với đầy đủ tính năng giúp bạn giải quyết được tất cả vấn đề mà ban quản lý đang gặp phải trong quy trình quản lý. Từ việc quản lý thông tin tòa nhà, gửi thông báo đến toàn bộ cư dân, xử lý phản ánh nhanh chóng, quản lý chi phí dịch vụ dễ dàng,… mọi tính năng đều được tích hợp trên phần mềm mà ban quản lý có thể sử dụng bằng điện thoại hoặc máy tính đều hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp ban quản lý nâng cao chất lượng quản lý tòa nhà hiệu quả. Hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người đưa ra được giải pháp quản lý chung cư phù hợp, cũng như tòa nhà ngày càng phát triển và đời sống cư dân được đẩy mạnh hiệu quả.

Leave a Comment