Chứng chỉ quản lý tòa nhà và những thông tin cần phải nắm rõ

Chứng chỉ quản lý tòa nhà được xem là một giấy xác nhận về trình độ, năng lực của cá nhân làm việc trong ban quản lý hoặc đơn vị vận hành hiện nay. Đồng thời, khi cá nhân được xét chứng chỉ này sẽ giúp quá trình làm việc và sự nghiệp của mình phát triển tốt hơn. Nếu bạn chưa hiểu rõ về chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư là gì? Hãy cùng Landber Building tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Chứng chỉ quản lý tòa nhà là gì?

Trong lĩnh vực quản lý vận hành tòa nhà chung cư có đội ngũ ban quản lý đứng ra chịu trách nhiệm công tác vận hành mọi hoạt động trong tòa nhà. Mỗi cá nhân trong ban quản lý phải có chứng chỉ quản lý vận hành tòa nhà.

chung chi quan ly toa nha chung cu
Đối với người làm trong ban quản lý phải có chứng chỉ năng lực

Thực chất, chứng chỉ này có giá trị pháp lý đối với công việc liên quan đến quản lý và vận hành tòa nhà chung cư. Đối với những ai làm việc trong lĩnh vực này đều phải có chứng chỉ này, đây được xem là hình thức quản lý được nhà nước quy định bắt buộc. Nếu không có thì sẽ không được làm việc và công tác tại vị trí của mình.

Theo quy định của Bộ Xây Dựng, tại thông tư số 10/2015/TT – BXD đưa ra thì các đơn vị vận hành tòa nhà được bộ xây dựng cấp phép được đào tạo và cấp chứng chỉ quản lý vận hành tòa nhà. Giá trị sử dụng của mỗi chứng chỉ trong vòng 5 năm đối với bất kỳ loại hình tòa nhà cao tầng nào như nhà chung cư, văn phòng cho thuê,…

Đối tượng cần phải có chứng chỉ quản lý tòa nhà chung cư

Đối với chứng chỉ quản lý vận hành tòa nhà chủ yếu dành cho 2 đối tượng chính là:

chung chi quan ly nha chung cu
Những ai có ý định làm việc trong ban quản lý tòa nhà cần có chứng chỉ

– Thành viên trong đội ngũ của ban quản trị, ban quản lý của tòa nhà.

– Cá nhân muốn làm việc trong ban quản lý hoặc đơn vị vận hành tòa nhà.

Để có thể được cấp chứng chỉ quản lý vận hành tòa nhà thì mọi người cần phải tham gia các khóa đào tạo từ các đơn vị tổ chức. Họ sẽ phải trải qua nhiều chương trình đạo tạo để trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm xử lý vấn đề, tác phong làm việc, luật lệ…. Qua đó mới có thể đảm bảo được hoàn thành tốt trách nhiệm trong công việc và yêu cầu đưa ra.

Khi tham gia các khóa học, mọi người sẽ được học và thực hành một số nội dung như sau:

– Kiến thức liên quan đến quy trình quản lý và vận hành tòa nhà chung cư.

– Kiến thức về chất lượng vận hành tòa nhà chung cư.

– Nắm rõ các thông tin về luật đất đai, xây dựng, kinh doanh và nhà ở mới nhất.

– Tìm hiểu và học hỏi các kiến thức liên quan đến cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ,… trong tòa nhà hiện nay.

– Nâng cao kiến thức về công tác quản lý môi trường và cảnh quan trong tòa nhà.

– Kiến thức về việc quản lý, vận hành các rủi ro có thể xảy ra trong nhà chung cư.

– Học hỏi lý thuyết đến thực hành các kỹ năng về thoát hiểm, thoát nạn thực tế.

Tầm quan trọng của chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư

Hiện nay xu hướng mua và sống tại chung cư cao tầng đang ngày càng gia tăng. Chính vì vậy để thu hút được sự chú ý của khách hàng thì đòi hỏi chất lượng quản lý vận hành tòa nhà phải đảm bảo. Để có thể đảm bảo được điều này thì đòi hỏi đội ngũ quản lý phải chuyên nghiệp và có kỹ năng vận hành và xử lý mọi công việc tốt.

chung chi quan ly toa nha
Chứng chỉ chính là giấy khẳng định năng lực làm việc của bản thân

Năng lực và kinh nghiệm của đội ngũ ban quản lý tòa nhà thường sẽ thể hiện thông qua chứng chỉ quản lý tòa nhà. Khi cá nhân đạt được chứng chỉ này sẽ đảm bảo được năng lực quản lý và vận hành tòa nhà tốt hơn. Bên cạnh đó sẽ đảm bảo được công tác xử lý mọi tình huống trong tòa nhà đời sống cư dân được vận hành hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ giúp mọi người hiểu rõ hơn về chứng chỉ quản lý tòa nhà là gì? Cũng như tầm quan trọng của chứng chỉ này. Qua đó có thể thấy rằng, đây là một trong những tiêu chí giúp đánh giá được năng lực quản lý, vận hành của đội ngũ ban quản lý tốt hơn mà cư dân cần phải chú ý. Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng quản lý vận hành, đừng quên đến sự hỗ trợ của phần mềm quản lý tòa nhà như Landber Building nhé.

Leave a Comment