Chứng chỉ quản lý tòa nhà là gì? Đối tượng nào cần phải có chứng chỉ?

Tốc độ đô thị hóa hiện nay đang ngày càng phát triển, đặc biệt tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng số tòa nhà chung cư, văn phòng cao tầng mọc lên ngày càng nhiều. Điều này cũng giúp ngành quản lý tòa nhà cũng phát triển nhiều hơn. Tuy nhiên, để có thể làm việc trong ban quản lý tòa nhà, bắt buộc cá nhân và tổ chức phải có chứng chỉ theo đúng quy định của pháp luật. Vậy chứng chỉ quản lý tòa nhà là gì? Phải làm gì để được cấp chứng chỉ?

Xem thêm: Phần mềm quản lý chung cư miễn phí 1 năm sử dụng dịch vụ

Chứng chỉ quản lý tòa nhà là gì?

Chứng chỉ quản lý tòa nhà được biết đến là văn bản chứng chỉ cho những cá nhân đã được đào tạo nghiệp vụ quản lý chung cư, tòa nhà của các công ty có uy tín đào tạo học viên vè lĩnh vực này. Khi và chỉ khi bạn hoàn thành xong các khóa học quản lý nghiệp vụ mới được cấp chứng chỉ, cũng như khi có được loại văn bản này mới được làm việc tại những đơn vị quản lý chuyên nghiệp.

Chứng chỉ quản lý tòa là văn bản chứng minh cá nhân đã được đào tạo nghiệp vụ quản lý

Khi tham gia các khóa học để được cấp chứng chỉ, bắt buộc học viên phải trải qua những bài học thực hành và lý thuyết liên quan. Chỉ những học viên đủ kiến thức, điều kiện năng lực để tham gia quản lý vận hành tòa nhà mới được cấp chứng chỉ.

Đối tượng tham dự lớp học cấp chứng chỉ quản lý tòa nhà

Hầu như tất cả các đối tượng từ thành viên Ban giám đốc doanh nghiệp quản lý vận hành tòa nhà, tổ trưởng tô bảo vệ, an ninh, vệ sinh,… tòa nhà, nhân viên thuộc ban quản lý hoặc cư dân muốn làm việc trong ban quản lý,… đều có thể tham gia khóa học và được cấp chứng chỉ nếu đủ điều kiện. Thông thường, khóa học đào tạo này khuyến khích các đối tượng là các cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu muốn bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, chuyên môn trong việc quản lý vận hành tòa nhà để phục vụ công việc hiệu quả.

Những cá nhân, tổ chức muốn nâng cao nghiệp vụ quản lý có thể tham gia khóa học để nhận chứng chỉ

Nội dung phải học để được cấp chứng chỉ

Hiện nay, nội dung quản lý tòa nhà được chia thành 3 loại khác nhau là: Quản lý tòa nhà chung cư, văn phòng cho thuê và tòa nhà khách sạn. Khi tham gia, học viên sẽ được học và bồi dưỡng một số kiến thức, nội dung cơ bản như:

Nội dung khóa học quản lý sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ

– Quản lý vận hành, bảo trì hệ thống cấp thoát nước, điện trong và ngoài tòa nhà.

– Quản lý vận hành, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cấp nhiệt – thông gió trong tòa nhà.

– Quản lý vận hành và bảo trì, bảo dưỡng hệ thống thang máy trong tòa nhà.

– Quản lý vận hành, bảo trì hệ thống PCCC, cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy và ứng phó với thiên tai xảy ra trong tòa nhà.

– Quản lý cảnh quan, môi trường và vệ sinh thuộc sở hữu của tòa nhà.

– Trách nhiệm và cơ chế phối hợp với các tổ chức, cá nhân, cư dân, cơ quan chức năng, ban quản trị,… có liên quan đến tòa nhà.

– Quản lý vận hành, bảo trì hệ thống kỹ thuật và các thiết bị trong tòa nhà.

– Giải quyết các vấn đề mâu thuẫn, tranh chấp với khách hàng, cư dân tòa nhà.

– Thu, chi, báo cáo việc phí dịch vụ liên quan đến tòa nhà.

Sau khi hoàn thành xong khóa học, mỗi cá nhân nếu đáp ứng đủ điều kiện và hoàn thành tốt tất cả các kỹ năng chuyên môn cần thiết sẽ được cấp chứng chỉ quản lý tòa nhà. Cùng với đó, nên tìm kiếm các khóa học quản lý vận hành nhà chung cư uy tín để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ tốt và hoàn hảo nhất.

Leave a Comment