Công Việc Quản Lý Tòa Nhà Chung Cư Trong Thời Đại Số

Từ trước đến nay, công việc quản lý tòa nhà chung cư không hề đơn giản như mọi người thường nghĩ. Khi mà ban quản lý phải quản lý hàng trăm, hàng ngàn hộ cư dân chưa kể phải kiêm luôn việc vận hành mọi hoạt động, dịch vụ, tiện ích của một tòa nhà chung cư. Vậy nên, điều gì đã giúp cho công việc quản lý một tòa nhà cao tầng vốn khó khăn trở nên dễ dàng hơn trong thời đại số hiện nay? Hãy tìm kiếm câu trả lời chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Công việc quản lý tòa nhà chung cư thường gặp những khó khăn gì?

Chắc hẳn, với việc quản lý một tòa nhà chung cư bao gồm hàng trăm, hàng ngàn căn hộ như vậy chắc chắn sẽ có không ít khó khăn. Sau đây là một số khó khăn điển hình mà hầu như đơn vị quản lý nào cũng gặp phải:

quan ly toa nha chung cu
Quản lý một tòa nhà chung cư chắc chắn gặp rất nhiều khó khăn

– Không xử lý kịp thời các yêu cầu, phản ánh của cư dân.

– Khó khăn trong việc quản lý tình trạng và chất lượng xử lý công việc của nhân viên.

– Không nắm được số lượng căn hộ thực sự có cư dân sinh sống.

– Không kiểm soát được số lượng cư dân đã nhận và đọc thông báo.

– Tốn nhiều nguồn lực để gửi các thông báo quan trọng đến cư dân.

– …

Ngoài ra còn rất rất nhiều khó khăn khác “dở khóc dở cười” mà ban quản lý sẽ gặp phải trong quá trình vận hành tòa nhà cần được khắc phục.

Nguyên nhân dẫn đến khó khăn trong công việc quản lý tòa nhà

Cái gì cũng sẽ có nguyên nhân của nó. Đối với việc quản lý tòa nhà gặp nhiều khó khăn là điều khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc tìm ra được nguyên nhân là cách thức duy nhất để tìm ra giải pháp khắc phục những khó khăn đó mà ban quản lý đang gặp phải. Cụ thể:

cong viec quan ly toa nha chung cu
Có nhiều nguyên nhân khiến việc quản lý chung cư gặp nhiều khó khăn

– Có quá nhiều căn hộ, dịch vụ, tiện ích khó có thể quản lý: Đối với tòa nhà chung cư chắc chắn sẽ có nhiều cư dân, căn hộ, dịch vụ, tiện ích. Đảm bảo lúc này thì công việc quản lý sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đặc biệt, khó có thể cùng một lúc theo dõi và quản lý được tất cả mọi hoạt động của tòa nhà hiệu quả.

– Quản lý tòa nhà theo cách thức truyền thống: Hiện nay vẫn còn rất nhiều tòa nhà vẫn áp dụng quản lý bằng phương pháp truyền thống như lưu trữ bằng sổ sách, phần mềm đơn giản. Mặc dù số lượng cư dân đông, nếu việc quản lý theo cách này vẫn diễn ra rất khó để kiểm soát và nâng cao được chất lượng quản lý.

– Khó khăn trong việc quản lý một cách chủ động: Nếu bạn còn kiểu tư duy quản lý thời xưa thì rất khó để chủ động hơn về công việc của mình khi đi ra ngoài. Điều này dễ khiến bạn không nắm bắt được mọi thông tin hay theo dõi hoạt động của tòa nhà nhanh chóng, kịp thời.

– Không nắm bắt kịp tình hình, phản ánh của cư dân: Đây là một trong những tình trạng chung của hầu hết các tòa nhà chung cư hiện nay. Đặc biệt, khi cư dân có những phản ánh về chất lượng dịch vụ trong tòa nhà, nếu ban quản lý không nắm bắt và xử lý kịp thời rất dễ dẫn đến mâu thuẫn, tranh chấp trong tòa nhà tăng cao.

Chính vì vậy, để khắc phục được những khó khăn, cũng như tìm ra giải pháp quản lý tòa nhà tốt nhất thì nên tìm ra được ứng dụng, phần mềm quản lý phù hợp để tối ưu hóa công việc quản lý. Đồng thời, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho thời đại công nghệ đang dần phát triển như hiện nay mà một ban quản lý tòa nhà nên thay đổi.

Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư số 1 Việt Nam – Landber Building

Thấu hiểu được những khó khăn mà ban quản lý chung cư hiện nay đang gặp phải. Sự ra đời của phần mềm quản lý tòa nhà Landber Building là giải pháp hỗ trợ khắc phục được bài toán mà BQL hiện nay đang gặp phải một cách hiệu quả nhất. Cụ thể, Landber Building mang đến những tính năng vượt trội như:

Landber Building – Giải pháp hỗ trợ nâng cao chất lượng quản lý hiệu quả
  • Hỗ trợ gửi thông báo từ ban quản lý đến cư dân nhanh chóng.
  • Quản lý thông tin nội bộ tòa nhà tiện lợi, khoa học, thông minh.
  • Quản lý hàng trăm, hàng ngàn căn hộ trên chiếc điện thoại.
  • Giải quyết các bài toán quản lý cư dân đang gặp phải.
  • Xử lý phản ánh của cư dân nhanh chóng, chuyên nghiệp.
  • Giảm thiểu tối đa các vấn đề giữa BQL với cư dân hiệu quả.
  • Tạo sự tương tác, gắn bó và hòa thuận giữa BQL và cư dân.
  • Tăng giá trị cho tòa nhà chung cư.
  • Tạo sự hài lòng với cư dân và khách hàng đối với BQL.

Đảm bảo, với sự hỗ trợ và đồng hành của Landber Building, hoàn toàn giải quyết được mọi khó khăn trong công việc quản lý tòa nhà chung cư trong thời đại số hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về phần mềm.

Xem thêm: Đánh Giá Một Chung Cư Chuyên Nghiệp Thông Qua Phần Mềm Quản Lý

Leave a Comment