Sự thật đằng sau các “vụ” cư dân bị đuổi khỏi chung cư

Hiện nay có rất nhiều vụ việc xoay quanh vấn đề cư dân bị đuổi khỏi chung cư. Ồn ào nhất là vụ chủ đầu tư chung cư Prosper Plaza tại TPHCM đưa ra thông báo “dọa” đuổi cư dân khi đưa thông tin không chính thông lên các trang mạng xã hội, dù trước đó đã cam kết không thực hiện việc này. Vậy sự thật đằng sau đó là gì? Ai đúng – ai sai?

Nguyên nhân vụ việc cư dân bị đuổi khỏi chung cư vì để “lộ thông tin”

Vào cuối năm 2019, Giám đốc Công Ty TNHH MTV Đầu Tư Phúc Phúc Yên (Chủ đầu tư dự án chung cư Prosper Plaza, quận 12, TPHCM) – Bà Châu Thị Mỹ Linh đã chính thức ký ban hành thông báo về việc sẽ chấm dứt hợp đồng đối với chị Nguyễn Thị Hường, chủ căn hộ B-12A-18 thuộc chung cư Prosper Plaza.

cu dan bi duoi khoi chung cu
Biên bản cam kết giữa chị Hường và chủ đầu tư trước khi bàn giao nhà

Cụ thể, trong bản thông báo thì Bà Linh cung đã cho biết trước khi ký kết hợp đồng mua bán căn hộ thì bên phía chị Hường đã cam kết rõ ràng sẽ tuân thủ các điều kiện, quy định nhà chung cư là không kích động, tụ tập, truyền tải những thông tin không chính thống tới bất kỳ ai vì bất kỳ mục đích gì.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian bị chị Hường đăng thông tin không chính thống lên mạng xã hội, bên phía Chủ đầu tư Phúc Phúc Yên cũng đã tổng hợp đầy đủ thông tin chứng minh việc làm của chủ căn hộ B-12A-18 hoàn toàn sai với quy định đã cam kết trước đó. Điều này hoàn toàn có chủ đích muốn gây rối trật tự, phá hủy môi trường sống văn minh của khu chung cư Prosper Plaza cũng như gây hoang mang cho các cư dân khác và ảnh hưởng đến sự uy tín của chính chủ đầu tư.

Chính vì vậy, bên phía chủ đầu tư đã quyết định gửi thông báo về việc yêu cầu chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ tới chị Hường, cũng như yêu cầu chủ căn hộ đến làm việc trực tiếp với bên phía công ty Phúc Phúc Yên. Trong trường hợp chị Hường không đến để giải quyết thì bên phía chủ đầu tư sẽ chủ động đơn phương pháp dứt hợp đồng và mọi khiếu nại sẽ không được giải quyết.

Nguyên nhân cư dân bị chủ đầu tư chấm dứt hợp đồng

Để giải thích cho lý do bị chủ đầu tư “đuổi” khỏi dự án thì bên phía chị Hường cũng cho biết đã nhận được thông báo về việc chấm dứt hợp đồng mua bán. Trên thực tế, chị cũng thừa nhận đã từng có những phản ánh về tình trạng nước sinh hoạt của bị ô nhiễm, mất vệ sinh không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Ngoài ra, chi phí quản lý dịch vụ đột nhiên tăng cao cũng như các bất cập khác của khu chung cư.

cư dân bị đuổi khỏi chung cư
Nguồn nước sinh hoạt của cư dân bị ảnh hưởng, không được xử lý

Theo ý kiến của chị Hường cho rằng đây là việc làm để phản ánh cũng như bảo vệ chính quyền lợi của mình chứ không phải nói xấu hay tung tin sai sự thất. Hơn nữa, không chỉ riêng hộ gia đình của chị mà rất nhiều cư dân khác trong khu chung cư Prosper Plaza đang gặp phải và phản ánh.

Còn đối với việc chị làm trái với bản cam kết đã ký trước khi nhận bàn giao căn hộ thì theo ý kiến của chị Hường, nếu không sẽ không được nhận căn hộ. Điều khoản này cam kết có tác dụng ngay sau khi ký kết, cũng như từ lúc cư dân nhận căn hộ và dọn vào ở, cũng đồng nghĩa với việc chủ đầu tư có quyền thu hồi bất kỳ lúc nào.

Lỗi thuộc về ai?

Sau khi bên phía chủ đầu tư đưa thông báo chấm dứt hợp đồng tới căn hộ là chị Nguyễn Thị Hường, sau đó ông Vũ Hùng Cường đại diện ban quản lý tòa nhà đã có buổi làm việc trực tiếp đối với công ty cổ phần cấp nước Trung An, để xác nhận sự thật về tình trạng ô nhiễm nguồn nước.

Cần phải đưa ra giải pháp xử lý ổn thỏa các vấn đề của hai bên

Sau khi kiểm tra hiện trường thực tế thì cho thấy vấn đề nguồn nước được cấp vào chung cư Prosper Plaza thực sự đang gặp vấn đề. Cuối cùng, bên phía ban quản lý đã quyết định bên phía công ty cấp nước Trung An phải xử lý triệt để vấn đề chất lượng nước cho cư dân, cũng như lập biên bản làm việc rõ ràng.

Tóm lại, trong vụ việc này ai cũng có lỗi sai của mình. Riêng đối với chị Hường khi chưa thông báo cụ thể vụ việc tới ban quản lý, chủ đầu tư rõ ràng để tìm cách giải quyết đã đăng tin lên các trang mạng xã hội. Còn đối với phía chủ đầu tư quá nóng vội khi đưa ra quyết định đuổi cư dân ra khỏi chung cư, cũng như không tìm hướng giải quyết cụ thể.

Một phần khác, lỗi cũng sẽ thuộc về ban quản lý tòa nhà khi không thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của mình khi giải quyết các vấn đề của cư dân nhanh chóng. Chính vì vậy, đây được xem là hồi chuông cảnh tỉnh cho các khu chung cư hiện nay, cần phải suy xét kỹ lưỡng mọi việc trước khi công khai thông tin, cũng như đưa ra được cách giải quyết ôn hòa nhất cho hai bên.

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/vu-doa-duoi-khoi-chung-cu-chu-dau-tu-to-cu-dan-vi-pham-hop-dong-20191220112030918.htm

Xem thêm: Gắn kết cư dân và ban quản trị bằng phần mềm quản lý tòa nhà thông minh

Leave a Comment