Hướng đi mới cho các dịch vụ quản lý tòa nhà hiện nay

Hiện nay, các dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư đang khá phát triển trước sự ra đời của hàng loạt công trình cao tầng mọc lên san sát tại các thành phố lớn. Đây là cơ hội để các đơn vị quản lý chung cư làm giàu, nhưng kéo theo đó là sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp diễn ra khốc liệt. Nếu muốn phát triển bền vững trong lĩnh vực này đòi hỏi phải có một hướng đi mới.

Dịch vụ quản lý tòa nhà có sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp

 Tại thị trường Việt Nam hiện nay dịch vụ quản lý chung cư còn khá là mới mẻ chưa phát triển nhiều. Bởi vì trước đây chủ yếu bên phía chủ đầu tư thường hoạt động theo mô hình tự quản, nhưng do xảy ra quá nhiều mâu thuẫn, tranh chấp với cư dân nên đã thay thế bằng mô hình thuê một đơn vị thứ 3 đứng ra quản lý.

Dịch vụ quản lý tòa nhà hiện nay đang trong giai đoạn cạnh tranh giữa các doanh nghiệp

Có thể nói, quản lý chung cư là một lĩnh vực khá đặc thù, đòi hỏi những những làm trong ngành này phải chịu được áp lực tốt, có chuyên môn cao cũng mang lại luồng gió mới thì mới tạo được thị trường tiềm năng cho riêng mình.

Đồng thời, hiện nay các công ty, tập đoàn bất động sản lớn cũng bắt đầu chuyển sang đầu tư lĩnh vực quản lý tòa nhà như Savills, CBRE,… Đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường trong lĩnh vực này càng cạnh tranh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nhu cầu của chủ đầu tư hiện nay thường mong muốn tìm kiếm một dịch vụ quản lý vừa chuyên nghiệp mà giá thành lại hợp lý, từ đó tạo điều kiện để các doanh nghiệp nhỏ lẻ có cơ hội phát triển hơn.

Doanh nghiệp cạnh tranh đòi hỏi phải tăng chất lượng dịch vụ quản lý

Với thị trường cạnh tranh khố liệt như hiện nay thì để một doanh nghiệp quản lý phát triển đòi hỏi phải có một hướng đi mới, bằng cách tăng chất lượng dịch vụ quản lý tòa nhà. Theo như đánh giá từ phía các chuyên gia thì có 3 yếu tố liên quan đến việc tranh chấp đến chung cư là: mối quan hệ giữa BQL vs Chủ đầu tư, BQL vs cư dân và người mua nhà vs chủ đầu tư.

Cần có hướng đi mới thì doanh nghiệp quản lý mới có thể phát triển

Đây đều là những tranh chấp, mâu thuẫn thường xuyên xảy ra trong tòa nhà chung cư, khiến người dân thường không hài lòng về cách quản lý, cuộc sống nơi đây từ đó ảnh hưởng tới chính giá trị của tòa nhà. Đòi hỏi, bên đơn vị đứng ra nhận quản lý vận hành tòa nhà chung cư phải có phương pháp xử lý hợp lý và hài hòa nhất.

Hiện nay, để có thể giải quyết được các tranh chấp trong tòa nhà, cũng như nâng cao sự chuyên nghiệp và chất lượng trong dịch vụ quản lý tòa nhà thì việc ứng dụng công nghệ vào quy trình quản lý vận hành là giải pháp hoàn hảo nhất. Trong đó, phần mềm quản lý chung cư Landber Building được xem là giải pháp thông minh giúp nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý thông minh, hiệu quả nhất.

Với Landber Building sẽ hỗ trợ ban quản lý giải quyết được các bài toán đang gặp phải trong quy trình vận hành, quản lý tòa nhà. Đặc biệt giúp kết nối mối quan hệ giữa các bộ phận trong tòa nhà dễ dàng và hiệu quả hơn.

Quan trọng hơn hết, với phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp quản lý nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp hơn, cải thiện môi trường sống của cư dân, tạo dựng được sự uy tín cho đơn vị, tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực quản lý hiệu quả. Đồng thời, thông qua phần mềm Landber Building còn hỗ trợ cư dân gửi phản ánh hay sử dụng một số tiện ích thanh toán dịch vụ dễ dàng trên chính chiếc điện thoại của mình.

Xem thêm: Đầu thầu quản lý khu chung cư là gì?

Leave a Comment