Kinh nghiệm chống muỗi và diệt muỗi tại căn hộ chung cư hiệu quả

Sống tại căn hộ chung cư chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với tình trạng muỗi và côn trùng hoạt động vào mùa mưa và mùa hè. Điều này khiến nhiều hộ gia đình cảm thấy khó chịu, cũng như gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Để có thể chống muỗi và diệt muỗi tại căn hộ chung cư hiệu quả thì người ta thường sử dụng lưới chống muỗi. Đây được xem là giải pháp khá hiệu quả.

Tại sao muỗi sống được trên các chung cư cao tầng

Chắc hẳn có nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao những căn hộ chung cư cao tầng vẫn bị muỗi, côn trùng quấy rối. Trên thực tế, thì tại các căn hộ cao tầng thì muỗi và côn trùng vẫn có thể xuất hiện bởi vì:

diet muoi tai can ho chung cu
Tại khu căn hộ chung cư không thể tránh khỏi việc có nhiều muỗi và côn trùng sinh sống

– Tại khu vực hầm để xe chung cư khá ẩm thấp, nhiều vũng nước tồn đọng nên cơ hội tốt để muỗi sinh sôi và phát triển.

– Khu vực để rác thải của chung cư cũng là môi trường thuận lợi của muỗi và côn trùng trú ngụ.

– Muỗi sinh sôi và phát triển tại các vùng cây xanh thuộc khuôn viên chung cư.

– Các vũng nước đọng lại từ rác thải, mưa, nước điều hòa,… cũng khiến muối phát triển.

Vì sao diệt muỗi tại căn hộ chung cư cần đến cửa lưới chống muỗi?

Thay vì sử dụng các loại thuốc diệt muỗi thông thường, khi hít vào thường xuyên rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như khó chịu. Vậy nên, việc sử dụng cửa lưới chống muỗi chung cư là giải pháp hoàn hảo khi mang đến những lợi ích tuyệt vời như:

diet muoi tai can ho chung cu
Sử dụng cửa lưới chống muỗi được nhiều hộ gia đình lựa chọn

Ngăn chặn nhiều loại côn trùng

Môi trường khí hậu nóng ẩm như tại Việt Nam được xem là không gian hoàn hảo để côn trùng và muỗi sinh sôi, nảy nở. Đặc biệt, khi sống tại căn hộ chung cư cũng xuất hiện nhiều loại côn trùng khác như gián, chuột,… Vậy nên, công tác diệt côn trùng khi sống tại nhà cao tầng sẽ khó khăn hơn so với nhà mặt đất.

Vậy nên, khi lắp đặt thêm cửa lưới chống muỗi sẽ giúp mang đến hiệu quả cao trong việc xua đuổi các loại muỗi, côn trùng tại căn hộ của mình hiệu quả. Hiện nay, lưới chống muỗi được làm bằng chất liệu sợi thủy tinh và inox được thiết kế với độ dày các mắt lưới vô cùng nhỏ, nên các loại côn trùng không thể đột nhập vào.

Thiết kế lưới đa dạng

Đối với các loại cửa lưới chống muỗi được thiết kế khác đa dạng từ cửa lưới xếp, cuộn,… để đáp ứng được nhu cầu và diện tích lắp đặt. Đặc biệt, với những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp thì cần phải xem xét loại cửa lưới phù hợp để hỗ trợ xua đuổi côn trùng hiệu quả.

Một số phương pháp diệt muỗi tại căn hộ chung cư hiệu quả

Ngoài việc sử dụng cửa lưới chống muỗi để hỗ trợ diệt muỗi tại căn hộ chung cư, mọi người có thể áp dụng thêm một số biện pháp sau đây:

chong muoi tai can ho chung cu
Có nhiều phương pháp hỗ trợ diệt muỗi hiệu quả tại căn hộ chung cư

Sử dụng dụng cụ bắt muỗi

– Đèn bắt muỗi: Được cấu tạo bởi một nguồn ánh sáng hấp dẫn sẽ giúp lôi kéo muỗi và côn trùng đến, bao quanh là một lớp lưới kim loại với một hiệu điện thế thấp nên khi côn trùng và muỗi sa vào lưới thì nguồn điện này sẽ tiêu diệt chúng hiệu quả.

– Vợt điện: Được thiết kế như chiếc vợt tennis nhưng có thêm lưới kim loại và điện thế nên có thể dùng để vợt muỗi trong nhà. Thông thường cách này hiệu quả không được cao, tốn thời gian và công sức.

– Màn ngủ: Đây là công cụ được sử dụng từ xưa đến nay để chống muỗi đốt lúc đi ngủ, không thể sử dụng diện tích lớn.

Sử dụng hóa chất diệt muỗi

Muỗi thường sinh sản và phát triển nhiều vào mùa xuân, chính vì vậy mọi người có thể nhờ đến dịch vụ phun thuốc diệt muỗi trước 6 tháng để xử lý triệt để việc muỗi sinh sôi nhiều hơn. Bạn có thể phun thuốc tại vách nhà, tường, rèm cửa, hầm bàn ghế, cống rãnh, khu vực để rác, cây xanh,… Công việc này có thể ban quản lý tòa nhà lên kế hoạch để áp dụng cho toàn bộ xung quanh khu chung cư để triệt để vấn đề này hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng những cách đơn giản hơn cho phạm vi nhỏ tại căn hộ của mình như dùng bình xịt, nhang chống muỗi, kem bôi da,…Tuy nhiên, với những cách này chỉ tiêu diệt tại phạm vi nhỏ nhất định, nhưng hiệu quả không duy trì được lâu dài.

Trên đây là tổng hợp những phương pháp diệt muỗi tại căn hộ chung cư. Hy vọng, nhờ vào những chia sẻ trên thì mọi người hoàn toàn có thể giúp không gian sống của mình trở nên trong lành, an toàn nhất. 

Xem thêm: Tìm hiểu phần mềm quản lý tòa nhà hiệu quả nhất 2020

Leave a Comment