Chọn đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp năm 2020 có quá khó?

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đời sống cư dân và tòa nhà chung cư sẽ phụ thuộc vào đơn vị quản lý. Với một đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, giàu chuyên môn sẽ luôn đảm bảo được giá trị chung cư và đời sống cư dân ngày một tốt hơn, từ đó sẽ nâng cao được giá trị BĐS của dự án. Vậy thế nào là đơn vị quản lý chung cư chuyên nghiệp? Hãy cùng Landber Building tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Đơn vị quản lý tòa nhà là ai?

Đơn vị quản lý chung cư thực chất là một đơn vị cung cấp các dịch vụ liên quan đến công tác vận hành và quản lý tòa nhà chung cư. Chủ đầu tư và cư dân sẽ thông qua hội nghị tòa nhà để lựa chọn một đơn vị quản lý tốt nhất.

don vi quan ly toa nha chung cu
Đơn vị quản lý là một tổ chức cung cấp các dịch vụ cho công tác vận hành tòa nhà

Khi được chọn, đơn vị quản lý sẽ trực tiếp điều hành mọi hoạt động của tòa nhà theo đúng quy định và công việc được giao. Cụ thể như: Quản lý nhân sự, cư dân, khách hàng, an ninh,vệ sinh và hệ thống kỹ thuật.

Việc thuê đơn vị quản lý vận hành tòa nhà sẽ giúp tạo ra môi trường sống chuyên nghiệp hơn, an toàn và lành mạnh hơn. Để từ đó giúp nâng cao được giá trị bất động sản nhà chung cư của chủ đầu tư. Đồng thời, đơn vị quản lý sẽ có quyền thu phí dịch vụ của cư dân giúp CĐT.

Kinh nghiệm chọn đơn vị quản lý tòa nhà chung cư

Với sự ra đời của nhiều tòa nhà chung cư cao tầng, kéo theo đó cũng có nhiều đơn vị quản lý xuất hiện theo để đáp ứng nhu cầu của các chủ đầu tư hiện nay. Tuy nhiên để lựa chọn được một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín thì mọi người cần phải chú ý một số vấn đề sau đây:

Ưu tiên lựa chọn đơn vị quản lý uy tín, chuyên nghiệp

Đây chính là tiêu chí đầu tiên cần phải chú ý khi chọn đơn vị quản lý tòa nhà chung cư. Để biết được sự uy tín và chuyên nghiệp của họ, thì mọi người có thể đánh giá vào kinh nghiệm làm việc và phản hồi từ phía các khách hàng đã sử dụng.

don vi quan ly chung cu
Nên ưu tiên lựa chọn đơn vị quản lý chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường

Thông thường, với những đơn vị có tên tuổi và hoạt động lâu năm trên thị trường phần nào đó sẽ có được cái nhìn khách quan nhất về cách thức quản lý, đưa ra các phương án giải quyết một cách hiệu quả và an toàn hơn. Ngoài ra, họ sẽ đảm bảo được hoàn thành công việc đúng kế hoạch, chịu mọi trách nhiệm sau khi ký hợp đồng giúp khai thác tối đa giá trị bất động sản của tòa nhà chung cư hiệu quả nhất.

Tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm

Có một thực tế rõ ràng là chủ đầu tư một tòa nhà có mối quan hệ lớn với nhiều chủ đầu tư khác. Đây cũng là cơ hội để bạn có thể tham khảo những tòa nhà đã và đang sử dụng dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà.

Với kinh nghiệm này họ sẽ giúp đưa ra những ý kiến và gợi ý để giúp bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, họ sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm thuê và tìm kiếm dịch vụ tốt nhất để nâng cao chất lượng quản lý tòa nhà của mình tốt hơn.

Tham khảo và so sánh nhiều đơn vị quản lý khác nhau

Sau khi đã tìm hiểu nhiều đơn vị quản lý, bạn nên dành thời gian để nghiên cứu và so sánh cách làm việc và dịch vụ của mỗi đơn vị. Hầu hết các đơn vị quản lý tòa nhà hiện nay đều có trang web riêng, cũng như có đầy đủ thông tin trên mạng xã hội.

Vậy nên, dựa vào những dữ liệu này sẽ giúp mọi người dễ dàng so sánh và đánh giá được chất lượng làm việc của mỗi đơn vị tốt hơn. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến những phản hồi của khách hàng đánh giá về cách làm việc của họ hoặc thậm chí liên hệ đến từng đơn vị để xem cách tư vấn và giải đáp các thắc mắc mà bạn đưa ra như thế nào. Để từ đó có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.

So sánh giá cả giữa các đơn vị

Một trong những yếu tố mà các tòa nhà chung cư cần cân nhắc chính là chi phí thuê đơn vị quản lý. Bạn nên tham khảo kỹ mức giá của các đơn vị, ưu tiên lựa chọn những dịch vụ có mức giá hợp lý so với giá chung của thị trường. Ngoài ra, bạn có thể thương lượng và trao đổi mức giá tương ứng với các dịch vụ họ đưa ra để đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên.

đơn vị quản lý tòa nhà chung cư
Nên so sánh các dịch vụ quản lý của các đơn vị

Ký kết hợp đồng rõ ràng, minh bạch

Sau khi đã lựa chọn được cho tòa nhà một đơn vị quản lý phù hợp, để đảm bảo được trách nhiệm và quyền lợi cho đôi bên thì phải có hợp đồng rõ ràng và minh bạch. Đặc biệt, trong hợp đồng phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí sau đây:

– Thông tin giữa các bên tham gia và đại diện (tên, tuổi, địa chỉ, thông tin liên hệ).

– Nội dung và yêu cầu liên quan đến công việc vận hành tòa nhà.

– Chi phí dịch vụ và hình thức thanh toán.

– Quyền và trách nhiệm của đôi bên tham gia hợp đồng.

– Các điều khoản liên quan đến việc vi phạm hợp đồng và các thông tin bồi thường.

– Điều khoản về các tranh chấp và cách thức giải quyết.

– Hiệu lực thực thi công việc theo đúng hợp đồng.

– Các điều khoản khác theo thỏa thuận của đôi bên.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm tìm kiếm đơn vị quản lý tòa nhà giúp nâng cao chất lượng đời sống cư dân và giá trị BĐS ngày một tốt đẹp hơn. Hy vọng dựa vào những kinh nghiệm này sẽ giúp mọi người tìm được đơn vị quản lý phù hợp nhất. Ngoài ra, mọi người nên ưu tiên chọn đơn vị vận dụng công nghệ, sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà để giúp nâng cao hiệu quả quản lý tốt hơn.

Leave a Comment