Giải quyết tranh chấp trong chung cư bằng phần mềm quản lý hiện đại

Tỷ lệ thuận với sự phát triển mạnh mẽ của các tòa nhà chung cư xây dựng lên tại các đô thị chính là những tranh chấp chung cư giữa mối quan hệ giữa các bộ phận như cư dân, ban quản trị, ban quản lý, chủ đầu tư,.. diễn ra thường xuyên. Nhiều chuyên gia cho rằng, để giải quyết tranh chấp trong chung cư thì việc ứng dụng phần mềm quản lý là rất cần thiết.

Tình trạng xung đột và tranh chấp chung cư diễn ra hiện nay

Thực tế, một khu chung cư hội tụ hàng trăm thậm chí hàng ngành căn hộ cùng sinh sống với nhau. Tuy mỗi căn hộ là một gia đình riêng nhưng xét về bản chất họ sống cùng cộng đồng vậy nên việc xảy ra tranh chấp rất khó tránh khỏi.

giai quyet tranh chap trong khu chung cu
Tình trạng tranh chấp giữa tại các khu chung cư hiện nay ngày càng gia tăng

Đặc biệt, trong khoảng thời gian gần đây thì tình hình tranh chấp trong chung cư diễn ra càng phức tạp hơn, khó giải quyết hơn. Điển hình là những tranh chấp do tổ chức hội nghị nhà chung cư chậm, chủ đầu tư không làm sổ hồng cho cư dân, bầu cử ban quản trị, ban quản lý, tranh chấp phí bảo trì chung cư, tranh chấp tầng hầm chung cư,….Từ những vấn đề nhỏ cũng dẫn tới những vấn đề mâu thuẫn to và chưa có hồi kết.

Theo số liệu mới nhất từ Bộ Xây Dựng thì tính đến thời điểm hiện nay cả nước có gần 500 dự án căn hộ chung cư xảy ra tranh chấp mâu thuẫn giữa cư dân, ban quản trị và chủ đầu tư tòa nhà. Riêng tại thành phố Hà Nội, nơi tập trung nhiều dự án căn hộ chung cư đã xảy ra hàng trăm vụ tranh chấp, mâu thuẫn khiến cư dân phải tập trung phản đối chủ đầu tư trong việc thu phí quản lý, đòi sổ hồng,…

Có thể thấy rằng, việc tranh chấp chung cư cả trước và sau khi bàn giao căn hộ thì cư dân luôn là người giữ thế chủ động. Một phần dẫn đến những tranh chấp này là do cư dân không nắm rõ các điều khoản hợp đồng và nhanh chóng chấp thuận, vì mọi điều khoản mà chủ đầu tư đưa ra quyền lợi đều thuộc về họ.

Giải quyết tranh chấp trong chung cư bằng phần mềm quản lý

Trước tình trạng tranh chấp chung cư diễn ra không có hồi kết, mới đây chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề xuất giải pháp giải quyết tranh chấp trong chung cư bằng phần mềm. Mỗi chủ đầu tư nên đưa phần mềm vào hoạt động quản lý chung cư để có thể minh bạch, công khai rõ ràng mọi hoạt động diễn ra trong tòa nhà để tránh xảy ra tình trạng mâu thuẫn, khiếu nại, tranh chấp.

tranh chap chung cu
Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư Landber Building giải quyết các bài toán quản lý hiệu quả

Theo nhiều chuyên gia nhận định, nếu có một phần mềm quản lý tòa nhà riêng biệt, chỉ phục vụ công tác quản lý, vận hành nhà chung cư sẽ mang đến nhiều lợi ích vượt trội. Ví dụ như tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực quản lý, tăng cường lợi nhuận, công khai, minh bạch mọi vấn đề trong việc quản lý để giảm thiểu khiếu nại, tranh chấp.

Vậy thực sự có một phần mềm quản lý chung cư đáp ứng được những tiêu chí đó không? Câu trả lời chắc chắn là có và đó chính là Landber Building. Đây được biết đến là một phần mềm quản lý tòa nhà hội tụ đầy đủ mọi tính năng hỗ trợ trong công tác quản lý, vận hành nhà chung cư mà chủ đầu tư và cư dân đang tìm kiếm.

Phần mềm quản lý tòa nhà Landber Building có gì đặc biệt

Landber Building được biết đến là phần mềm dành riêng cho công tác quản lý và vận hành tòa nhà chung cư. Với việc thấu hiểu nỗi lo lắng của cư dân, chủ đầu tư trong việc các tranh chấp, mâu thuẫn thường xuyên xảy ra kết hợp với sự phát triển của công nghệ nên phần mềm Landber Building đã ra đời.

tranh chap phi bao tri chung cu
Landber Building – Hỗ trợ kết nối ban quản lý với cư dân đế gần nhau hơn

Với ứng dụng quản lý tòa nhà Landber Building sẽ giúp kết nối ban quản lý, chủ đầu tư hay ban quản trị với cư dân của mình dễ dàng hơn. Đồng thời, giúp các công tác quản lý, vận hành mọi hoạt động của tòa nhà diễn ra thành công tốt đẹp.

Các tính năng tuyệt vời của phần mềm quản lý tòa nhà Landber Building:

– Dễ dàng trao đổi thông tin giữa ban quản lý và cư dân

– Tiết kiệm nhân lực, thời gian quản lý vận hành tòa nhà

– Cư dân gửi phản ánh nhanh chóng, theo dõi tiến độ chính xác

– Nâng cao chất lượng dịch vụ

– Quản lý nội bộ tòa nhà: thông tin tòa nhà, danh sách căn hộ và cư dân, nhân viên và giao việc, trao đổi công việc sử dụng tính năng chat, quản lý các dịch vụ, tiện ích của tòa nhà, quản lý phí dịch vụ,..

– Quản lý thông báo: Tạo và gửi thông báo đến cư dân, đặt lịch tự động gửi thông báo phí định kỳ, cập nhật số căn hộ đã đọc/chưa đọc thông báo, gửi lại thông báo cho các căn hộ chưa đọc.

–  Quản lý phản ánh: Nhận phản ánh từ cư dân, cập nhật tiến độ xử lý phản ánh, trao đổi trực tiếp với cư dân trên từng phản ánh.

Hứa hẹn với những tính năng tuyệt vời của Landber Building sẽ hỗ trợ giải quyết tranh chấp trong chung cư đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng thời, đây là giải pháp hoàn hảo để gắn kết mối quan hệ giữa các bộ phận trong tòa nhà diễn ra tốt đẹp.

Xem thêm: Ban quản trị tòa nhà gồm những ai? Có bao nhiêu thành viên?

Leave a Comment