Hội nghị nhà chung cư thường niên và kinh nghiệm tổ chức

Theo quy định của Pháp Luật, việc tổ chức hội nghị nhà chung cư thường niên là việc làm cần thiết của mỗi tòa nhà hiện nay. Đây được xem là một buổi họp để giải quyết các vấn đề, bài toán đang gặp phải trong khâu quản lý và vận hành tòa nhà. Để buổi hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp thì mọi người cần có kinh nghiệm tổ chức. Vậy nên, ngay trong bài viết sau đây Landber Building sẽ cùng bạn giải đáp vấn đề này chi tiết.

Thế nào là hội nghị nhà chung cư thường niên?

Tại Khoản 1, Điều 15 thuộc thông tư số 02/2016/TT-BXD đưa ra thì việc tổ chức hội nghị tòa nhà chung cư thường niên sẽ phải được thực hiện 1 năm/lần. Trong đó, mỗi buổi họp phải đảm bảo có tối thiểu 30% chủ sở hữu căn hộ, người sử dụng hoặc người đại diện tham gia. Tuy nhiên, nếu số lượng người tham gia ít hơn thì việc tổ chức hội nghị sẽ do UBND trên địa bạn chung cư tọa lạc sẽ đưa ra quyết định.

hoi nghi nha chung cu thuong nien
Tại các tòa nhà chung cư thường niên sẽ phải tổ chức hội nghị

Hội nghị tòa nhà chung cư thường niên thường làm những gì?

Trong quy định tại thông tư 02/2016/TT-BXD đưa ra cũng có những quy định rõ về những việc sẽ phải thực hiện trong ngày họp hội nghị nhà chung cư thường niên. Cụ thể:

hoi nghi toa nha chung cu
Trong hội nghị sẽ tiến hành nêu ra ý kiến, thảo luận và giải quyết các vấn đề trong tòa nhà

– Ban quản trị tòa nhà trực tiếp tiến hành báo cáo kết quả hoạt động của tòa nhà mình như các khoản thu, chi,… để mọi người cùng lắng nghe.

– Cư dân trong tòa nhà sẽ phải thông qua, xem xét quyết toán kinh phí bảo trì tòa nhà chung cư trong năm vừa qua. Đặc biệt, cư dân sẽ phải cùng đưa ra kế hoạch chi tiết cho phần sở hữu tòa nhà trong năm sau và các năm sau nữa.

– Ngoài ra, bên phía cư dân sẽ tiến hành đưa ra thêm các nội dung khác theo đúng quy định thuộc điều 102 trong Luật Nhà Ở (nếu có).

Hội nghị nhà chung cư thường niên tổ chức theo quy chế nào?

Quy chế tổ chức hội nghị tòa nhà chung cư đưa ra thì phải đi theo trình tự từ thành phần tham gia, quy định chung cho đến hiệu lực thi hành. Ngoài ra, trong quy chế thì hội nghị diễn ra khi có tối thiểu 50% đại diện của chủ sở hữu căn hộ đến tham gia. Cụ thể:

hoi nghi toa nha chung cu thuong nien
Việc tổ chức hội nghị sẽ được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật

Hội nghị tòa nhà chung cư thường niên

Đối với việc tổ chức hội nghị thường niên của các tòa nhà chung cư thì đòi hỏi ban quản trị và cư dân sẽ phải hợp tác để giải quyết được các vấn đề sau:

– Đưa ra ý kiến về việc bãi nhiệm hoặc bầu trưởng và phó ban quản trị tòa nhà. Nếu trường hợp phó ban quản trị là nhân viên thuộc đại diện của chủ đầu tư thì phía CĐT sẽ phải trực tiếp đảm nhận công việc tìm kiếm và thay thế, chứ không thông qua hội nghị.

– Bãi nhiệm hoặc miễn nhiệm bất kỳ thành viên nào trong tòa nhà chung cư hoặc tiến hành bầu lại đội ngũ mới.

– Đưa ra các ý kiến về việc bầu thay thế các thành viên trong ban quan trị. Tiến hành lấy ý kiến của các chủ sở hữu căn hộ trong tòa nhà để đưa ra sự lựa chọn cuối.

Hội nghị cụm nhà chung cư thường niên

Trong việc tổ chức hội nghị cụm tòa nhà chung cư thường niên kết hợp với việc bầu trưởng ban quản trị thì giữa các chủ sở hữu căn hộ cùng ban quản trị sẽ phải giải quyết các vấn đề sau đây:

– Tiến hành đưa ra ý kiến về việc bãi nhiệm, miễn nhiệm hoặc bầu ra ban quản trị mới.

– Trong tòa nhà chung cư thì ban quản trị được xem là bộ phận thay thế đơn vị vận hành tòa nhà và có quyền đưa ra các đề nghị liên quan đến việc điều chỉnh giá dịch vụ.

Nếu hội nghị cụm tòa nhà chung cư diễn ra không có đủ số lượng thành viên, ban quản trị tòa nhà sẽ phải thực hiện việc gửi văn bản đề nghị đến UBND cấp phường để tổ chức.

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến hội nghị nhà chung cư thường niên. Qua đó có thể thấy việc diễn ra hội nghị này cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới quy trình vận hành tòa nhà hiện nay. Để giúp thông báo hội nghị tới hàng trăm cư dân nhanh chóng, hãy sử dụng ngay phần mềm quản lý tòa nhà Landber Building.

Leave a Comment