Xác định hướng chung cư sao cho đúng hợp phong thủy?

Một trong những yếu tố quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư chính là chọn hướng hợp phong thủy nhà ở. Việc xác định được hướng chung cư hợp phong thủy, hợp với quái số của gia chủ sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc. Vậy làm thế nào xác định được hướng căn hộ chung cư hợp phong thủy? Bài viết ngay sau đây sẽ giải đáp giúp bạn chi tiết nhất.

Hướng chung cư hiểu như thế nào cho đúng?

Trong phong thủy chung cư thì hầu như gia chủ nào cũng cảm thấy lúng túng khi xác định hướng nhà phù hợp với mình. Nhiều người nghĩ rằng việc xác định hướng nhà sẽ thông qua hướng cửa sổ, tuy nhiên điều này thực sự sai lầm.

huong chung cu hop phong thuy
Việc xác định hướng ăn hộ không phải thông qua hướng cửa chính

Bởi vì khi xác định hướng nhà thì mọi người cần phải biết được hướng mặt tiền căn hộ, chưa hẳn là hướng cửa chính và thông thường là hướng ngược lại.

Đối với phong thủy căn hộ chung cư, các thầy phong thủy sẽ không dựa vào độ chính xác của hướng nhà. Thay vào đó, họ sẽ xác định hướng dựa vào hướng cửa sổ hoặc hướng mặt tiền của tòa nhà chung cư. Họ sẽ chọn mốc 9 để có thể xác định rõ hướng chung cư phù hợp nhất với gia chủ như sau:

Căn hộ từ tầng 1 – 9

Thông thường hướng của các căn hộ từ tầng 9 trở xuống sẽ được xác định dựa vào hướng mặt tiền của tòa nhà chung cư. Đây được xem là hướng có nhiều nguồn năng lượng tập trung nhất vì có nhiều hoạt động đi lại, tập trung đông đúc.

Căn hộ từ tầng 10 trở lên

Đối với những căn hộ bắt đầu từ tầng 10 trở lên sẽ được xác định hướng dựa trên hướng của cửa sổ lớn nhất. Bởi vì khi ở trên cao thường nguồn năng lượng sẽ đi qua ban công hoặc cửa sổ là chủ yếu. Còn đối với những tòa nhà mà tầm nhìn cửa sổ hạn chế thì bạn có thể lựa chọn một hướng cửa sổ có vị trí tốt hơn.

Trong trường hợp này thì mọi người nên ưu tiên chọn hướng cửa sổ nhìn ra sẽ thấy được toàn cảnh, đặc biệt cảnh sinh hoạt tấp nập, công viên, đường phố,… Bởi vì nguồn năng lượng dương ở đây toát ra rất nhiều cho căn hộ của bạn.

Khu phức hợp

Đối với những căn hộ thuộc khu phức hợp khá khó trong việc xác định hướng vì có nhiều tòa nhà vây quanh, mật độ sinh hoạt cao. Vậy nên, để xác định hướng thì bạn sẽ phải tìm hướng trực tiếp của căn hộ, mặt nào đón nhiều năng lượng dương thì nên chọn đó là hướng căn hộ.

Tổng hợp các hướng căn hộ tốt hợp phong thủy

Cũng tương tự như việc xác định phong thủy nhà ở, mọi người cần phải nắm được quái số của mình để có thể biết được bạn thuộc hướng Tây Tứ Trạch hay Đông Tứ Trạch.

huong chung cu phong thuy
Xác định quái số hợp mệnh để chọn được hướng nhà

Tương ứng với mỗi hướng Trạch trên sẽ có 4 hướng hợp phong thủy khác nhau. Vậy nên, khi xác định được quái số, hướng hợp với quái số thì chắc chắn sẽ xác định được hướng có vượng khí tốt đối với mình.

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ về việc xác định hướng chung cư hợp phong thủy. Tùy thuộc vào mỗi quái số hợp mệnh gia chủ sẽ xác định được hướng nhà chính xác cho mình. Điều này sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho chính gia chủ khi sống tại căn hộ chung cư.

Xem thêm: Giải pháp quản lý tòa nhà chung cư thông minh

Leave a Comment