Kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư đạt hiệu quả cao

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, quản lý chung cư là một trong những lĩnh vực khá phát triển trước sự ra đời của hàng trăm tòa nhà cao tầng mọc lên mỗi năm. Lĩnh vực này được biết đến là một ngành nghề quan trọng hỗ trợ nâng cao đời sống cư dân, tăng giá trị doanh nghiệp và chủ đầu tư hiệu quả. Tuy nhiên, nếu biết cách áp dụng một số kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư sau đây càng hỗ trợ việc quản lý hiệu quả và đạt kết quả tốt hơn.

Các vấn đề thường gặp trong quy trình quản lý tòa nhà

Hiện nay, trong quá trình quản lý vận hành tòa nhà thường xảy ra nhiều rủi ro, vướng mắc khiến cư dân, ban quản lý cũng như chủ đầu tư phải lo lắng. Đặc biệt trong việc tìm kiếm một đội ngũ ban quản lý chuyên nghiệp, nhiều chủ đầu tư thường hoạt động theo mô hình tự đứng ra tổ chức và thành lập ban quản lý nên thường nhân sự không có kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư.

Trong quy trình quản lý tòa nhà thường xuyên xảy ra những tranh chấp, mâu thuẫn

Điều này được xem là ngòi nổ để các mâu thuẫn, xung đột giữa cư dân với ban quản lý diễn ra. Bởi vì giữa họ hoàn toàn không có sự thấu hiểu, kết nối lẫn nhau kết hợp với việc đội ngũ ban quản lý không có kinh nghiệm trong việc quản lý nên càng khiến mâu thuẫn ngày càng đi lên.

Ngoài ra, trong công tác quản lý vận hành chung cư được chia ra thành nhiều hạng mục khác nhau như: Bảo trì thẩm mỹ, bảo trì sửa chữa, bảo trì ngăn ngừa rủi ro, bảo trì thường xuyên hay bảo trì trì hoãn. Mỗi công việc đều có tầm quan trọng khác nhau liên quan đến chính hoạt động của tòa nhà.

Vậy nên, nhiều tường hợp các đơn vị quản lý muốn cắt giảm chi phí bảo trì nên đã gây nên nhiều nguy hiểm khiến cơ sở vật chất tòa nhà xuống cấp, đời sống cư dân giảm thiểu. Điều này hoàn toàn ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị tòa nhà trong mắt khách hàng.

Chưa hết, nhiều trường hợp ban quản lý lạm dụng chức quyền để chuộc lợi từ phí dịch vụ mà cư dân đóng. Thông thường các khoản phí thu chi trên nguyên tắc sẽ phải công khai minh bạch rõ ràng, nhưng nhiều thường hợp các khoản này bị dấu đi hoặc công khai khống. Điều này hoàn toàn khiến mâu thuẫn với cư dân ngày càng tăng, tạo nên nhiều rủi ro ảnh hưởng tới chính đời sống cư dân cũng như giá trị của tòa nhà.

Kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư hiệu quả

Để có thể nâng cao chất lượng quản lý tòa nhà, cũng như hỗ trợ cải thiện chất lượng đời sống cư dân và giá trị của chung cư thì cần chú ý một số vấn đề sau đây:

Nắm rõ những kinh nghiệm và bí quyết quản lý vận hành tòa nhà

– Nên áp dụng mô hình quản lý tìm kiếm một bên thứ 3 là đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Bởi vì đây là mô hình được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm chuyên môn sẽ hỗ trợ công tác quản lý hiệu quả.

– Nâng cao chất lượng quản lý các hệ thống, dịch vụ trong tòa nhà như an ninh, vệ sinh, kỹ thuật,… được đảm bảo hoạt động ổn định và đạt kết quả tốt nhất.

– Giải quyết triệt để các phản ánh từ phía cư dân, khách hàng đưa ra để có thể tạo mối liên kết hòa thuận trong một khối cộng đồng.

– Công khai minh bạch mọi vấn đề trong quy trình quản lý tòa nhà từ việc thu chi phí dịch vụ, mâu thuẫn,.. để tranh tạo nên những tranh chấp, xung đột không đáng có.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ nâng cao chất lượng công tác quản lý thì việc áp dụng công nghệ cực kỳ cần thiết. Trong đó, phần mềm quản lý chung cư Landber Building là một giải pháp hoàn hảo nhất, hỗ trợ giúp nâng cao chất lượng quản lý, vận hành tòa nhà hiệu quả.

Landber Building hỗ trợ quản lý chung cư tiện lợi, dễ dàng

Đặc biệt, Landber Building sẽ hỗ trợ ban quản lý giải quyết dễ dàng các bài toán trong khâu quản lý như gửi thông báo đến cư dân nhanh chóng, quản lý thông tin nội bộ tòa nhà, xử lý phản ánh từ phía cư dân nhanh chóng,… Cùng với đó, cư dân cũng có thể sử dụng để cập nhật thông báo kịp thời, gửi phản ánh đến ban quản lý khi cần thiết, thanh toán tiền dịch vụ, gọi đồ ăn, thuê vệ sinh,.. dễ dàng hơn bao giờ hết khi sử dụng Landber Building.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư để mọi người có thể nắm rõ. Qua đó có thể thấy đây là một công việc không phải đơn giản, đòi hỏi sự chuyên nghiệp, kiên nhẫn nếu kết hợp thêm công nghệ sẽ giúp vận hành quản lý một tòa nhà hàng ngàn căn hộ dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Kinh nghiệm tìm kiếm công ty quản lý tòa nhà hiệu quả

Leave a Comment