Lợi ích – Hạn chế khi sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà chung cư

Nhu cầu sinh sống tại tòa nhà chung cư ngày càng gia tăng, kéo theo đó là những đơn vị quản lý tòa nhà chung cư ra đời. Tuy nhiên, với quy mô quản lý ngày càng lớn, số lương cư dân đông, nhiều chi nhánh,… chắc chắn sẽ khiến công việc gặp nhiều khó khăn. Vậy nên, với sự xuất hiện của phần mềm quản lý tòa nhà chung cư chắc chắn là trợ thủ đắc lực cho ban quản lý. Vậy khi sử dụng phần mềm tòa nhà sẽ mang đến lợi ích và hạn chế gì?

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà chung cư

Nhiều tòa nhà chung cư hiện nay vẫn quản lý theo cách thức truyền thống thông qua sổ sách, gặp mặt trực tiếp là chủ yếu. Vì nhiều người nghĩ rằng mọi hoạt động của tòa nhà không cần sự hỗ trợ của phần mềm.

Tuy nhiên, so với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay nếu việc quản lý mọi hoạt động của tòa nhà không có công nghệ thì tốn rất nhiều thời gian, công sức, nhân sự và chi phí quản lý. Bởi vì khi sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà sẽ mang đến những lợi ích vượt trội như:

Chăm sóc cư dân chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian

Cư dân cũng như khách hàng, được xem là một trong những yếu tố quan trọng để giúp tòa nhà phát triển. Ngoài việc cung cấp căn hộ đáp ứng được nhu cầu sinh sống của họ thì việc chăm sóc họ trong quá trình sinh sống phải đặt lên hàng đầu.

phan mem quan ly toa nha chung cu
Nâng cao chất lượng đời sống cư dân khi sử dụng phần mềm

Vậy nên, với phần mềm quản lý tòa nhà chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ giúp ban quản lý tòa nhà thực hiện mọi công tác như lưu trữ thông tin, quản lý phí dịch vụ, gửi thông báo đến cư dân, nhận phản ánh và xử lý theo yêu cầu cư dân,…

Tăng hiệu quả quản lý chung cư

Điểm khác biệt khi có phần mềm và không có phần mềm chính là hiệu quả làm việc. Thay vì phải dán thông báo trên bảng thông tin, thang máy, hành lang gây mất mỹ quan và hiệu quả tiếp cận không cao thì với phần mềm chỉ với thao tác đơn giản đã gửi được thông tin nhanh chóng tới toàn bộ cư dân.

Ngoài ra, với phần mềm quản lý tòa nhà chung cư sẽ cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ công tác quản lý và vận hành của tòa nhà như: Gửi thông báo, quản lý nội bộ, quản lý phản ánh, quản lý công việc,… vô cùng tiện lợi. Mọi công việc đều được thực hiện trực tiếp trên máy tính, điện thoại thay vì phải “tự thân vận động” như trước đây.

Độ bảo mật dữ liệu an toàn

Việc quản lý toàn bộ thông tin của cư dân nếu lưu trữ trên sổ sách thì việc tìm kiếm sẽ rất khó. Nếu lưu trữ trên excel khi thiết bị hư hỏng hoặc mất mát thì xem như toàn bộ dữ liệu xem như cũng ra đi. Tuy nhiên, nếu sử dụng phần mềm quản lý chung cư chuyên dụng thì mọi thông tin được lưu trữ trên hệ thống nên độ bảo mật tuyệt đối, khi thiết bị gặp trục trặc có thể đăng nhập vào thiết bị khác dễ dàng.

phan mem quan ly chung cu
Nâng cao hệ thống bảo mật thông tin tòa nhà

Tiết kiệm chi phí thuê nhân sự

Với việc sử dụng phần mềm quản lý chung cư sẽ giúp mọi người tiết kiệm được kha khá nguồn nhân lực quản lý trong tòa nhà. Bởi vì phần mềm thường dành cho cả cư dân và ban quản lý, nên không cần quá nhiều nhân sự để quản lý như trước đây.

Hệ thống báo cáo chi tiết

Hầu hết các phần mềm quản lý tòa nhà đều được thiết kế với hệ thống báo cáo giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho việc phải lập báo cáo như trước đây. Các báo cáo này đều được thực hiện tự động, vẫn đảm bảo được sự chính xác và minh bạch giúp ban quản lý dễ dàng kiểm soát và theo dõi hơn.

Hạn chế khi sử dụng phần mềm quản lý chung cư

Ngoài việc mang đến nhiều lợi ích vượt trội khi sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà chung cư so với phương pháp truyền thống, thì nó cũng có một số hạn chế như:

chi phi phan mem quan ly
Chi phí đầu tư vào phần mềm ban đầu sẽ hơi cao

– Chi phí cho một phần mềm khá cao, tuy nhiên bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền ban đầu nhưng sẽ dễ dàng để thu về nhiều lợi ích hơn về lâu dài.

– Cần phải mất một khoảng thời gian để hướng dẫn sử dụng phần mềm và tích hợp cho hàng trăm, hàng ngàn cư dân.

– Thông tin dễ bị rò rỉ ra ngoài nếu không chọn đúng phần mềm uy tín.

Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư nào uy tín, chuyên nghiệp?

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì có rất nhiều phần mềm quản lý chung cư ra đời. Tuy nhiên, mọi người nên ưu tiên lựa chọn phần mềm đáp ứng được các tiêu chí sử dụng mà mình đưa ra, từ tính năng cho đến giá cả.

phan mem quan ly chung cu
Landber Building – Nâng cao hiệu quả quản lý tòa nhà

Trong đó, phần mềm quản lý tòa nhà Landber Building là một gợi ý hoàn hảo để mọi người có thể tham khảo. Sản phẩm này cung cấp đầy đủ các tính năng giúp ban quản lý có được cái nhìn tổng quát nhất về mọi hoạt động trong tòa nhà, quản lý công việc tiện lợi bằng máy tính hoặc điện thoại, kết nối cư dân và BQL dễ dàng,…

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn phát triển thêm bất kỳ tính năng nào khác thì hoàn toàn có thể thực hiện được trên Landber Building. Còn về mặt giá cả thì Landber Building hiện nay cung cấp các sự lựa chọn khác nhau như trả theo tháng, theo năm hoặc mua trọn gói. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập trực tiếp tại đây.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về hạn chế và lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà chung cư hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức giúp nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành tòa nhà hơn.

Leave a Comment