Lưới an toàn cửa sổ chung cư có công dụng gì?

Lưới an toàn cửa sổ chung cư được biết đến là một trong những thiết bị giúp đảm bảo được sự an toàn khi sống tại tòa nhà cao tầng. Đặc biệt là đối tượng trẻ em khi chơi gần cửa sổ cực kỳ nguy hiểm. Vậy nên, khi có lưới an toàn sẽ giúp bảo vệ bé tốt hơn. Ngoài ra, lưới an toàn cửa sổ còn mang đến những công dụng tuyệt vời như trong bài viết sau đây.

Lưới an toàn cửa sổ chung cư thiết kế mang tính thẩm mỹ cao

Hiện nay, các mẫu căn hộ chung cư hiện nay đa số thiết kế theo phong cách hiện đại. Vậy nên, hầu như cách trang trí nội thất trong nhà thì gia chủ đều muốn sang trọng, hiện đại. Điều này khiến việc lắp khung sắt cửa sổ để đảm bảo an toàn thực sự không được quá phổ biến.

Lưới an toàn cửa sổ chung cư
Lưới an toàn được thiết kế với tính thẩm mỹ cao

Nhiều người muốn ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên từ trên cao qua khung cửa sổ nên thường không muốn lắp, để cảm nhận được vẻ đẹp trọn vẹn và tuyệt vời hơn.

Đối với các khung sắt cửa sổ, ban công hay hành lang thường được làm bằng các thanh sắt to, thô và đặc biệt có điểm yếu là dễ bị hoen gỉ theo thời gian. Nên hầu như rất ít căn hộ áp dụng cách lắp đặt thiết bị bảo vệ này.

Vậy nên, với xu hướng ngày càng phát triển nên các loại lưới an toàn cửa sổ chung cư được ứng dụng cao hơn vì không bị hoen gỉ, độ bền cao và mang đến vẻ đẹp tinh tế cho không gian căn hộ. Thông thường, lớp lưới an toàn cửa sổ được làm bằng chất liệu inox hoặc thép không gỉ, nên có độ bền bỉ vượt trội có thể lên tới 5 – 10 năm.

Ngoài ra, lưới an toàn cửa sổ được thiết kế với đa dạng kiểu dáng, màu sắc nên tạo sự độc đáo, mới lạ cho không gian sống của gia chủ. Không quá thô kệch như khung sắt nhưng thay vào đó thì với lưới an toàn sẽ giúp mang đến sự thẩm mỹ cho cao cho căn hộ chung cư.

Đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ sống tại chung cư

Về mặt kết cấu thì lưới an toàn cho cửa sổ, ban công hay lan can đều khá giống nhau. Mục đích chính vẫn là đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ, người già hay người khuyết tật sinh sống tại căn hộ chung cư.

Lưới an toàn cửa sổ chung cư
Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ, người già khi sống tại căn hộ

Đặc biệt, tại các tòa nhà cao tầng thì ban công, cửa sổ, lan can đều là những vị trí nguy hiểm và rất dễ xảy ra tai nạn nếu không may trẻ nhỏ nô đùa hay bị trượt chân. Vậy nên, khi lắp đặt thêm lưới an toàn sẽ giúp bảo vệ tuyệt đối cho mọi người khi sinh sống tại đây.

Ngoài ra, khi sống tại chung cư thì gặp rất nhiều bất cập như mưa gió làm bay quần áo phơi trên ban công, kẻ trộm đột nhập vào chung cư,… Chính vì vậy, khi lắp đặt lưới an toàn thì mọi vấn đề này sẽ được giải quyết để mang đến cuộc sống bình yên và an toàn cho gia chủ.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về lợi ích khi lắp đặt hệ thống lưới an toàn cửa sổ chung cư hiện nay. Mọi người có thể tìm hiểu các đơn vị lắp đặt thi công lưới an toàn trên thị trường để có thể hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng. Đây sẽ là một giải pháp tốt để có thể đảm bảo được sự an toàn cho gia đình bạn khi sống tại căn hộ chung cư.

Xem thêm: Giải pháp quản lý chung cư thời đại 4.0

Leave a Comment