Một Phần Mềm Quản Lý Tòa Nhà “Chuẩn” Cần Có Gì?

Quản lý tòa nhà chung cư được xem là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận cũng như sự chuyên nghiệp. Trước sự phát triển của thời đại công nghệ như hiện nay, công tác quản lý nên có sự hỗ trợ của phần mềm để tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực hiệu quả. Vậy với một phần mềm quản lý tòa nhà “chuẩn” cần có những gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Quản lý tòa nhà bằng phần mềm – Giải pháp mang tính thời đại

Hầu hết trước đây công tác quản lý tòa nhà chung cư chủ yếu dựa trên sổ sách, excel. Tuy nhiên, phương pháp quản lý này thực sự tốn rất nhiều thời gian, công sức khi lưu trữ. Chưa kể, hiệu quả mà nó mang lại thực sự không giúp tòa nhà phát triển được. Thậm chí chính phương pháp này đã “giết chết” tòa nhà trong thời hiện đại, dẫn đến các mâu thuẫn, tranh chấp nội bộ diễn ra.

phan mem quan ly toa nha chung cu
Quản lý tòa nhà thời đại 4.0 cần có sự hỗ trợ của phần mềm

Vậy nên, với sự ra đời của phần mềm quản lý tòa nhà được xem là bước ngoặt đột phát giúp thay đổi mô hình quản lý tốt hơn. Đồng thời đây là giải pháp khắc phục được những lỗ hổng của phương pháp quản lý truyền thống. Cụ thể, khi có sự góp sức của phần mềm sẽ giúp bạn ban quản lý:

– Hỗ trợ thao tác nhập dữ liệu tiện lợi, nhanh chóng thay thế hoàn toàn cách ghi chép sổ sách thủ công.

– Quản lý lưu trữ mọi thông tin về căn hộ, cư dân, dịch vụ, tiện ích,… một cách nhanh chóng, dễ dàng.

– Tính toán một cách thông minh, chính xác thay thế cách tính tay trước đây dễ sai sót.

– Mọi thông tin được lưu trữ trên hệ thống đảm bảo an toàn tuyệt đối, không lo bị mất mát như lưu trữ trên sổ sách hay excel.

– Sắp xếp mọi thông tin một cách khoa học, dễ tìm kiếm, dễ nhìn và tra cứu. Đồng thời tránh được trường hợp ghi nhưng không đọc được.

– Tạo được sự gắn kết hoàn hảo giữa cư dân và ban quản lý tòa nhà.

– Cập nhật mọi thông tin thông báo, phản ánh nhanh chóng.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý tòa nhà “chuẩn”

Trước nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý chung cư ngày càng nhiều, nên thị trường xuất hiện nhiều phần mềm khác nhau. Chính điều này khiến ban quản lý “đau đầu” không biết nên lựa chọn phần mềm nào chuyên nghiệp, phù hợp. Đừng quá lo lắng, để có thể lựa chọn được một phần mềm tốt, phù hợp thì mọi người có thể dựa vào những tiêu chí sau đây.

phan mem quan ly chung cu thong minh
Lựa chọn phần mềm giải quyết được các bài toán quản lý tòa nhà hiệu quả

Lưu trữ thông minh, tính toán chính xác

Đối với một phần mềm quản lý chuyên nghiệp phải đảm bảo cho phép người dùng lưu trữ mọi thông tin về tòa nhà một cách chi tiết nhất. Từ những thông tin cơ bản về số căn hộ, thông tin cư dân, liên hệ, các dịch vụ,…phải chi tiết nhất. Ngoài ra, phần mềm phải ghi lại được những đặc điểm, ghi chú riêng của từng nhóm khách hàng, nhân viên,… để đưa ra giải pháp quản lý tốt nhất.

Ngoài ra, phần mềm phải đảm bảo tính toán được chính xác mọi thông số quản lý, đặc biệt là chi phí dịch vụ hàng tháng,… Để qua đó giúp ban quản lý nâng cao được hiệu quả vận hành tòa nhà tốt hơn, cũng như nâng cao chất lượng đời sống cư dân.

Tính bảo mật tuyệt đối

Chắc chắn không một tòa nhà chung cư nào muốn thông tin cư dân hay việc kinh doanh của mình bị lộ ra ngoài. Nếu điều này xảy ra chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự uy tín của chủ đầu tư và lòng tin của khách hàng. Chính vì vậy, một phần mềm quản lý tòa nhà tốt thì phải đảm bảo thông tin được bảo mật an toàn tuyệt đối, không bị mất mát thông tin khi thiết bị quản lý bị ảnh hưởng.

Cập nhật kịp thời, xử lý nhanh chóng

Ngoài những tính năng quản lý, lưu trữ thông tin thông thường thì một phần mềm chuyên nghiệp phải đáp ứng được nhu cầu xử lý thông tin, phản ánh nhanh chóng. Đơn thuần, trong công tác gửi thông báo đến cư dân thì phải đảm bảo mọi người đều phải cập nhật được thông tin. Cũng như khi cư dân có phản ánh tới ban quản lý thì họ cũng phải cập nhật nhanh chóng và trực tiếp xử lý trên từng phản ánh đó.

Landber Building – Phần mềm thông minh giải quyết nỗi lo quản lý chung cư

Là một trong những phần mềm quản lý chung cư thông minh, Landber Building hoàn toàn cung cấp đầy đủ tính năng để giải quyết bài toán vận hành tòa nhà hiệu quả. Ngoài việc đạt được những tiêu chí trên, Landber Building còn sở hữu nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội như:

phan mem quan ly chung cu landber building
Landber Building, hỗ trợ giải quyết các bài toàn quản lý tòa nhà hiệu quả

– Quản lý toàn bộ thông tin về tòa nhà trên hệ thống máy chủ an toàn tuyệt đối.

– Tạo và gửi thông báo đến từng hộ cư dân thông minh.

– Đặt lịch tự động gửi thông báo phí định kỳ.

– Cập nhật được chính xác thông tin căn hộ đã và chưa đọc thông báo. Nếu căn hộ nào chưa đọc thì hệ thống tự động gửi lại để đảm bảo cư dân đã nhận được thông báo.

– Tiếp nhận phản ánh từ phía cư dân nhanh chóng, trực tiếp trao đổi và xử lý dễ dàng.

– Cư dân có thể tra cứu thông tin lịch sử đóng phí dịch vụ chính xac.s

– Đặt lịch hẹn sử dụng tiện ích tòa nhà tới ban quản lý.

– Thanh toán phí dịch vụ dễ dàng, tiện lợi thông qua thẻ ATM/Visa, QR Code…

– Quản lý thẻ xe ra vào,..

– Tích hợp với các phần mềm quản lý như kế toán,…

– Thực hiện mọi thao tác quản lý vận hành trên đa nền tảng thiết bị máy tính, điện thoại, máy tính bảng tiện lợi.

Chắc hẳn với những thông tin trên đây đã giúp mọi người biết được thế nào là một phần mềm quản lý tòa nhà chuyên nghiệp cần có những gì rồi phải không. Đảm bảo với những lợi ích và tính năng mà Landber Building đang phát triển hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu quản lý tòa nhà mà khách hàng đưa ra.

Xem thêm: Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Quản Lý Tòa Nhà Chung Cư Thời Hiện Đại

Leave a Comment