Một số lưu ý khi chọn đơn vị vận hành quản lý chung cư

Trong nhiều năm trở lại đây thì thị trường vận hành quản lý chung cư ngày càng được chú trọng và phát triển hơn. Có rất nhiều đơn vị vận hành tòa nhà ra đời để đáp ứng nhu cầu quản lý chung cư của chủ đầu tư. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đầy đủ năng lực để đáp ứng các công việc hiệu quả. Vậy nên, để có thể lựa chọn được một đơn vị vận hành quản lý chung cư chuyên nghiệp, uy tín thì hay cùng theo dõi ngay bài viết sau đây.

Đơn vị vận hành quản lý chung cư là gì?

Đây được xem là một bên thứ 3 được bên chủ đầu tư hoặc thông qua hội nghị nhà chung cư mòi về để thực hiện công việc quản lý mọi hoạt động của tòa nhà diễn ra tốt đẹp. Hiện nay với xu hướng nhờ một đơn vị thứ 3 đứng ra quản lý tòa nhà đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm.

đơn vị vận hành quản lý chung cư
Đơn vị vận hành tòa nhà là bên thứ 3, trung gian gắn kết cư dân và chủ đầu tư

Bởi vì các đơn vị vận hành sẽ có kinh nghiệm trong việc quản lý tòa nhà sao cho chuyên nghiệp, đảm bảo phòng tránh các mâu thuẫn, tranh chấp trong chung cư xảy ra. Đồng thời phải nâng cao được chất lượng của đời sống của dân tốt lên từng ngày.

Vai trò của đơn vị vận hành tòa nhà chung cư

Đơn vị quản lý và vận hành tòa nhà giữ vai trò vô cùng quan trọng cho chủ đầu tư cũng như cư dân sinh sống tại đây. Đặc biệt, đây sẽ là một đơn vị trung gian để gắn kết các mối quan hệ trong tòa nhà khăng khít hơn.

Bên cạnh đó, khi có sự hỗ trợ của đơn vị quản lý sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí hiệu quả trong quá trình bảo trì hệ thống. Đồng thời giúp đảm bảo tạo được giá trị cho tòa nhà, chăm sóc tốt cho đời sống cư dân để chủ đầu tư yên tâm hơn trong khâu sản xuất.

Công việc của một đơn vị vận hành quản lý chung cư

Nói về công việc quản lý vận hành tòa nhà thì rất nhiều. Tùy thuộc vào nhu cầu quản lý của bên phía chủ đầu tư để thực hiện theo đúng quy định. Tuy nhiên, đối với một công ty quản lý chung cư thường sẽ đảm nhiệm những công việc chính như:

don vi quan ly toa nha chung cu
Đơn vị quản lý tòa nhà đảm nhiệm rất nhiều công việc khác nhau

– Quản lý tài chính tòa nhà: Phí dịch vụ, tiện ích, nhân công,…

– Quản lý nhân sự: An ninh, vệ sinh, kỹ thuật,…

– Vận hành và bảo trì hệ thống kỹ thuật: Điện, nước, PCCC, thang máy,…

– Giải quyết các phản ánh, ý kiến với cư dân.

– ….

Một số lưu ý khi lựa chọn đơn vị vận hành tòa nhà uy tín

Với sự xuất hiện của rất nhiều đơn vị quản lý vận hành tòa nhà, mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề sau để chọn được đơn vị uy tín:

cong ty van hanh toa nha
Lựa chọn đơn vị quản lý uy tín, chuyên nghiệp

– Lựa chọn đơn vị có hệ thống quản trị chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn.

– Đơn vị nhận được nhiều sự tin tưởng, ủng hộ của nhiều chủ đầu tư khác.

– Nên lựa chọn công ty có đầy đủ chứng chỉ hoạt động do Bộ Xây Dựng cấp.

– Ưu tiên lựa chọn công ty đạt được những đánh giá tích cực và yêu cầu từ phía chủ đầu tư đưa ra.

– Lựa chọn công ty có giá thành dịch vụ hợp lý, minh bạch và rõ ràng.

– Chọn công ty vận hành tòa nhà biết sử dụng giải pháp quản lý tòa nhà thông minh vào quy trình làm việc.

Trên đây là những chia sẻ về lưu ý khi chọn đơn vị vận hành quản lý chung cư uy tín. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào những tiêu chuẩn mà chủ đầu tư của mỗi tòa nhà đặt ra để có được sự lựa chọn phù hợp. Hy vọng với những thông tin sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiệm trong việc tìm hiểu và lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp nhất.

Leave a Comment