Muốn sống tại chung cư cao tầng an toàn cần lưu ý điều gì?

Hiện nay, xu hướng sống tại căn hộ chung cư ngày càng nhiều hơn tại các thành phố lớn. Đây là giải pháp giúp mọi người có thể sở hữu được một căn hộ chung cư lý tưởng tại thành phố với chi phí hợp lý nhất. Bên cạnh việc sống tại căn hộ chung cư cao tầng có nhiều lợi tích, thì cũng tồn tại rất nhiều vấn để mà mọi người cần phải lưu ý để đảm bảo an toàn. Bài viết ngay sau đây sẽ chỉ ra cụ thể cho mọi người cùng theo dõi.

Ban công tại chung cư cao tầng phải đảm bảo an toàn

Trên thực tế đã có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm tại các căn hộ chung cư cao tầng chính là bị rơi từ tầng cao xuống đất. Một phần nguyên nhân có thể là do ban công hoặc cửa sổ được thiết kế rào chắn khá thấp. Đây chính là một nguy hiểm khôn lường mà cư dân thường không để ý tới, cho đến khi những tai nạn thương tâm xảy ra mới đề phòng.

chung cu cao tang
Lan can ban công và cửa sổ là nơi nguy hiểm cần phải đề phòng

Đặc biệt, đối với những hộ gia đình có con nhỏ thường rất hiếu động, có thể sẽ leo trèo lên lan can, cửa sổ để chơi đùa. Chính điều này là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng có rất nhiều vụ tai nạn đã xảy ra khiến chất lượng quản lý tòa nhà giảm sút.

Vậy nên, để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn thì nên yêu cầu thiết kế ban công cao hoặc lắp lưới an toàn. Với tính cơ động của lưới an toàn hiện nay, hoàn toàn có thể cứu cánh mọi người mọi người trong nhiều tình huống như phòng cháy chữa cháy.

Quan tâm nhiều đến hệ thống báo cháy khi sống tại chung cư cao tầng

Chắc hẳn mọi người cũng đã quá quen thuộc với những thông tin cháy căn hộ chung cư. Không một ai có thể lường trước được mọi sự cố dù công tác PCCC rất kỹ càng và được chuẩn bị chu đáo.

can ho chung cu cao tang
Trang bị hệ thống PCCC ở mỗi gia đình đầy đủ

Vậy nên, mỗi hộ cư dân khi sống tại căn hộ cao tầng, nhất là những gia đình có con nhỏ thì nên tìm hiểu kỹ về hệ thống chất lượng PCCC. Bên cạnh hệ thống PCCC được trang bị tại tòa nhà thì mỗi gia đình cũng nên tự trang bị cho mình những thiết bị đề phòng như thang dây, mặt nạ dưỡng khí, bình khí dập lửa,…

Trẻ em vào thang máy cần có người lớn đi cùng

Đối với trẻ em tính tình rất hiệu động. Đặc biệt, với hệ thống thang máy thì các bé vẫn chưa thực sự có kỹ năng sử dụng. Đặc biệt, tại các khu căn hộ cao tầng thì thang máy là công cụ di chuyển nhanh chóng nhất.

can ho chung cu cao tang
Trẻ em vào thang máy cần phải có sự giám sát của người lớn

Vậy nên, đối với các trường hợp có trẻ em đi vào thang máy đòi hỏi phải có người lớn đi cùng giám sát. Điều này có thể đảm bảo được trẻ không bị vấp ngã, chấn thương hay bị ám ảnh với không gian chật hẹp nơi thang máy. Nhất là các trường hợp thang máy hư hỏng không may xảy ra rất dễ gây nguy hiểm đổi với tính mạng của bé. Lúc này thì bé hoàn toàn không có khả năng xử lý ngoài việc lo lắng, hoảng sợ và la hét.

Trên đây là những thông tin giúp bạn muốn sống tại chung cư cao an toàn cần phải lưu ý. Bởi vì nguy hiểm luôn “rình rập” xung quanh chúng ta. Mọi người cần phải đề phòng mọi nguy hiểm để có thể giúp nâng cao chất lượng cuộc sống an toàn và chất lượng hơn nhé.

Xem thêm: Phần mềm quản lý tòa nhà Landber Building là gì?

Leave a Comment