Nhiệm vụ của người quản lý tòa nhà và những điều bạn chưa biết

Quản lý tòa nhà là một trong những ngành nghề khá mới mẻ trong danh mục các công việc lao động. Chính vì là một nghề còn khá mới nên hầu hết các người làm việc trong ban quản lý tòa nhà hiện nay thường còn khá non kinh nghiệm, chưa được đào tạo bài bản. Đồng thời, họ cũng chưa nắm được nhiệm vụ của người quản lý tòa nhà phải làm những gì? Vậy nên, thông qua bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về nhiệm vụ quan trọng của những người làm trong bộ phận quản lý chung cư chi tiết.

Nhiệm vụ của người quản lý tòa nhà trong việc tài chính

Hàng tháng hoặc định kỳ cư dân phải đóng phí dịch vụ quản lý tòa nhà cho bên ban quản lý. Tùy thuộc vào mỗi tòa nhà sẽ có những quy định về phí quản lý chung cư riêng để phục vụ quá trình vận hành, bảo trì và nâng cấp chất lượng tòa nhà.

nhiệm vụ của người quản lý
Ban quản lý có nhiệm vụ chịu trách nhiệm các khoản quản lý tài chính tòa nhà

Vậy nên, người quản lý sẽ trực tiếp đứng ra kiểm soát, thu chi và sử dụng nguồn tài chính này một cách đúng đắn, công khai để đáp ứng nhu cầu của cư dân tòa nhà. Thông thường, số tiền thu được sẽ sử dụng vào mục đích chi trả hóa đơn tiền điện nước, dịch vụ sinh hoạt chung của tòa nhà, phí sửa chữa, bảo trì, lương nhân viên,…

Nhiệm vụ quản lý nhân sự

Ban quản lý là bộ phận sẽ kiêm luôn nhiệm vụ quản lý một đội ngũ nhân sự làm việc tại nhiều vị trí như: Nhân viên bảo vệ, vệ sinh tòa nhà, trông xe,…  Người quản lý sẽ trực tiếp kiểm soát các công việc của nhân viên, giao việc, tuyển dụng, áp dụng quy định thưởng phạt cũng như chính sách quan tâm đến đời sống của nhân viên,…

Chịu trách nhiệm quản lý, giám sát bộ phận nhân sự trong tòa nhà

Nhiệm vụ quản lý khách hàng

Cư dân hay bất kỳ khách hàng đến tòa nhà cũng được xem là khách hàng. Vậy nên, nhiệm vụ của người quản lý tòa nhà chính là có trách nhiệm với những khách hàng của mình. Lên kế hoạch chăm sóc, giải quyết các mâu thuẫn xảy ra, xử lý các vấn đề, thắc mắc hay các phản ánh của khách hàng. Đồng thời, người quản lý sẽ phải đảm bảo cân bằng được lợi ích của khách hàng với chủ đầu tư cũng như của cá nhân và cộng đồng.

Bảo trì hệ thống kỹ thuật

Trong một tòa nhà chung cư có rất nhiều hệ thống kỹ thuật như: PCCC, thông gió, điện, nước, thang máy.,….Nhiệm vụ của ban quản lý sẽ phải đảm bảo các hệ thống luôn hoạt động ổn định, được bảo trì thường xuyên và đặc biệt khi gặp sự cố phải được xử lý kịp thời và nhanh chóng để không ảnh hưởng đến đời sống cư dân.

nhiệm vụ của người quản lý
Chịu tách nhiệm quản lý, vận hành, sửa chữa hệ thống kỹ thuật tòa nhà

Trên đây là tổng hợp các nhiệm vụ của người quản lý tòa nhà phải thực hiện để góp phần nâng cao chất lượng đời sống của cư dân tốt hơn mỗi ngày khi sinh sống tại đây. Để góp phần hỗ trợ ban quản lý thực hiện nhiệm vụ của mình tốt hơn, cũng như tăng sự gắn kết với cư dân thì phần mềm quản lý chung cư Landber Building là giải pháp hoàn hảo nhất. Thông qua phần mềm này, sẽ hỗ trợ giải quyết được các bài toán mà ban quản lý đang gặp phải như: Gửi thông báo đến cư dân nhanh chóng, quản lý toàn bộ thông tin tòa nhà một cách khoa học, nhận phản ánh từ phía cư dân dễ dàng,… cùng nhiều tiện ích hỗ trợ nâng cao chất lượng quản lý và vận hành tòa nhà đạt hiệu quả tốt nhất.

Leave a Comment