Nội quy quản lý sử dụng nhà chung cư là gì? Bao gồm những thông tin gì?

Nhằm nâng cao được chất lượng đời sống của cư dân đang sinh sống tại các tòa nhà chung cư, hầu hết các đơn vị quản lý phải đưa ra những nội quy quản lý và sử dụng nhà chung cư trật tự. Đây được xem là điều cần thiết để đảm bảo an ninh, tạo được nếp sống văn minh đô thị và duy trì chất lượng cảnh quan, đời sống và môi trường sống của cư dân được trọn vẹn. Vậy Nội quy quản lý sử dụng nhà chung cư là gì? Bao gồm những thông tin gì?

Xem thêm: Chứng chỉ quản lý tòa nhà chung cư

Nội quy quản lý sử dụng nhà chung cư là gì?

Nội quy quản lý sử dụng nhà chung cư được biết đến là văn bản quy định bao gồm các nội dung liên quan đến việc vận hành, quản lý và sử dụng nhà chung cư được Hội Nghị nhà chung cư họp và đưa ra. Nội quy này áp dụng đối với tất cả những tổ chức, cá nhân có liên quan bao gồm: Ban quản trị, chủ đầu tư, ban quản lý, đơn vị vận hành, chủ sở hữu căn hộ, người sử dụng nhà chung cư hay thậm chí là những cá nhân sinh sống trong tòa nhà.

Mỗi tòa nhà chung cư đều có những nội quy riêng được áp dụng

Nội quy này sẽ là văn ban chính thức để mọi người có thể áp dụng, tuân thủ đầy đủ và chính xác. Đồng thời, đây là điều kiện để đảm bảo được chất lượng công trình, đời sống cư dân, vẻ đẹp mỹ quan tòa nhà cũng như đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng căn hộ của các hộ cư dân được tốt nhất.

Nội quy quản lý sử dụng nhà chung cư gồm những thông tin gì?

Thông thường, đối với nội quy quản lý sử dụng nhà chung cư bao gồm các thông tin và điều kiện liên quan như:

Trong nội quy tòa nhà sẽ chỉ rõ những điều cư dân và khách hàng phải tuân thủ

– Nghiêm cấm tự ý thay đổi kết cấu kiến trúc tòa nhà, hệ thống điện nước hay chiếm dụng không gian tòa nhà trái quy định.

– Nghiêm cấm di dời, làm hư hỏng hoặc tháo dỡ các thiết bị kỹ thuật liên quan đến sở hữu chung của tòa nhà.

– Tuyệt đối không được viết, vẽ bậy, dán bảng quảng cáo trên các bề mặt tường tòa nhà, khu công cộng liên quan đến sở hữu chung của tòa nhà.

– Không được cất giữ, lưu trữ hay đem chất độc hại dễ cháy nổ như vũ khí, đạn dược, bếp than, xăng dầu, chất cấm…. vào bên trong tòa nhà.

– Nghiêm cấm không được phóng uế, vứt rác thải ra các khu sở hữu chung của tòa nhà như hành lang, thang máy, thang bộ, ban công mà phải bỏ đúng địa điểm tập kết rác thải đã quy định.

-Không được đốt vàng mã, giấy tiền hòa vàng,.. trong hành lang, căn hộ hay bất kỳ khu vực sở hữu chung của tòa nhà. Chỉ được phép đốt vàng mã tại địa điểm quy định cụ thể.

– Tuyệt đối không được bỏ rác thải vào toilet, hố ga dẫn đến tình trạng tắc nghẽn hệ thống cống nước chung của tòa nhà.

– Dừng đỗ và gửi xe đúng nơi quy định mà ban quản lý tòa nhà đã đưa ra.

– Đối với những khách hàng không phải cư dân của tòa nhà bắt buộc phải khai báo, đăng ký với ban quản lý để có thể nắm rõ thông tin trong trường hợp khẩn cấp hoặc để làm tạm trú, tạm vắng theo đúng quy định pháp luật.

– Mỗi tổ chức, gia đình, cá nhân sinh sống trong tòa nhà bắt buộc phải tuân thủ mọi quy định liên quan đến an toàn và PCCC. Mỗi cá nhân phải tự có trách nhiệm bảo vệ chính tài sản sở hữu chung, cũng như tham gia với lực lượng an ninh tòa nhà và PCCC để ngăn chặn kịp thời mọi sự cố xảy ra.

– Mỗi cư dân, cá nhân phải có trách nhiệm bảo vệ và gìn giữ tài sản chung của tòa nhà, trong trường hợp làm hư hỏng, mất mát bắt buộc phải bồi thường theo đúng quy định.

– Mỗi cư dân, cá nhân bắt buộc phải có trách nhiệm thực hiện theo đúng mọi nội quy tòa nhà đã đặt ra. Trong trường hợp vi phạm sẽ phải chịu mọi xử lý mà ban quản lý tòa nhà đưa ra theo đúng quy định.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn nội quy quản lý sử dụng nhà chung cư là gì? Và những thông tin liên quan đến nội quy cần phải ghi rõ. Bên cạnh đó, để hỗ trợ ban quản lý và cư dân kết nối với nhau dễ dàng, tránh xảy ra tranh chấp xung đốt thì phần mềm quản lý chung cư Landber Building đã ra đời. Với ứng dụng ban quản lý có thể gửi thông báo, phản ánh trực tiếp đến cư dân dễ dàng và ngược lại. Đảm bảo đây là phần mềm quản lý chung cư tiện lợi, giúp nâng cao chất lượng quản lý và vận hành chung cư hiệu quả.

Leave a Comment