Xu hướng quản lý tòa nhà chung cư trực tuyến thời đại 4.0

Đối với một ban quản lý tòa nhà chung cư phải xử lý một khối lượng công việc khá lớn, điều này khiến họ có thể kiểm soát được công việc dễ dàng. Vậy nên, một trong những giải pháp được nhiều tòa nhà áp dụng hiện nay chính là sử dụng phần mềm quản lý công việc trong tòa nhà trực tuyến. Ngoài việc dựa vào tài năng, sự lãnh đạo của con người thì công nghệ là không thể thiếu trong thời đại 4.0. Vậy xu hướng quản lý tòa nhà chung cư trực tuyến hiện nay như thế nào?

Thế nào là quản lý tòa nhà chung cư trực tuyến?

Quản lý tòa nhà trực tuyến được xem là việc áp dụng một phần mềm làm việc kết nối tất cả công việc và con người lại với nhau trên cùng một hệ thống. Đặc biệt, với phần mềm quản lý sẽ giúp BQL dễ dàng kiểm soát, theo dõi và quản lý được tất cả hoạt động của khu chung cư một cách dễ dàng.

phan mem quan ly toa nha chung cu truc tuyen
Quản lý tòa nhà chung cư không thể thiếu công nghệ hỗ trợ

Đặc biệt, dựa vào phần mềm này sẽ giúp ban quản lý, ban quản trị và chủ đầu tư kiểm soát được mọi hoạt động trong tòa nhà diễn ra như thế nào, công việc ra sao, tình trạng cư dân có phản ánh gì, thông tin từng căn hộ, từng nhân viên,… Bên cạnh đó, với công cụ này hoàn toàn giúp mọi người trong tòa nhà tương tác và kết nối với nhau dễ dàng hơn.

Nếu như trước đây mọi người thường quản lý tòa nhà bằng sổ sách, excel với khối lượng công việc quá lớn thường rất dễ bị sao nhãng, hoặc năng suất làm việc không tốt, công tác quản lý không hiệu quả. Chưa kể khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong tòa nhà phải kêu gọi mọi người đến gặp nhau để bàn bạc, họp hành.

Tuy nhiên, khi phần mềm quản lý tòa nhà chung cư trực tuyến ra đời, được xem là một công cuộc cách mạng giúp ban quản lý giải quyết được bài toán trên một cách tiện lợi. Chỉ cần sử dụng máy tính, điện thoại kết nối được internet là có thể quản lý dễ dàng mọi lúc, mọi nơi.

Quản lý tòa nhà trực tuyến có đặc điểm gì?

Nếu trước đây ban quản lý thường gặp khách hàng, cư dân, trao đổi nội bộ với nhân viên,.. dưới dạng trực tiếp. Hoặc trường hợp làm việc với một tần suất nhiều thì dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe.

phan mem quan ly toa nha truc tuyen
Phần mềm quản lý chung cư nâng cao hiệu quả công việc

Vậy nên, với việc áp dụng phần mềm quản lý tòa nhà trực tuyến sẽ giúp khắc phục được những khó khăn, vướng mắc trong công việc mà ban quản lý đang gặp phải với cách quản lý truyền thống. Với phần mềm này, bạn có thể ngồi ở bất kỳ đâu, chỉ cần một thiết bị kết nối được internet đều có thể theo dõi và kiểm soát công việc của tòa nhà tiện lợi.

Đặc biệt, với phần mềm quản lý tòa nhà chung cư chuyên dụng trực tuyến luôn cho phép người quản lý nắm được mọi hoạt động trong tòa nhà của mình diễn ra như thế nào nhanh chóng. Khi muốn trao đổi, gửi thông báo, phản ánh tới bất kỳ ai trong tòa nhà thay vì gặp mặt thì bạn có thể kết nối qua phần mềm vô cùng tiện lợi.

Việc triển khai phần mềm quản lý chung cư hiện nay khá nhanh chóng và dễ dàng. Hầu hết các phần mềm đều ứng dụng công nghệ điện toán đám mây cùng mạng internet nên chỉ mất vài thao tác đơn giản là có thể sử dụng.

Trong giai đoạn thế giới đang hoạt động và làm việc dựa vào công nghệ 4.0, nếu tòa nhà của bạn vẫn áp dụng cách thức quản lý truyền thống thì chắc chắn sẽ tụt hậu so với thời đại. Thay vào đó, chúng ta cần có một công cụ hỗ trợ giải quyết công việc nhanh chóng để tăng hiệu suất công việc, quản lý dễ dàng và kết nối con người với con người dễ dàng hơn.

Vậy nên, nhờ vào phần mềm quản lý tòa nhà chung cư trực tuyến sẽ là trợ thủ đắc lực giúp nâng cao hiệu suất và sự phát triển của tòa nhà so với thời đại ngày nay.

Ưu và nhược điểm của phần mềm quản lý tòa nhà chung cư trực tuyến

Là một trong những trợ thủ đắc lực của các tòa nhà chung cư hiện nay, khi sử dụng phần mềm quản lý chuyên dụng sẽ mang đến những ưu và nhược điểm như:

quan ly toa nha truc tuyen
Sử dụng phần mềm giúp nâng cao hiệu quả quản lý tòa nhà

Ưu điểm

– Tiết kiệm thời gian một cách đáng kể so với việc áp dụng cách quản lý truyền thống.

– Dễ dàng trao đổi, kết nối với cư dân, nhân viên, chủ đầu tư,..mà không cần gặp mặt.

– Theo dõi, kiểm soát và nắm bắt được các thông tin hoạt động của mọi người trong tòa nhà tiện lợi.

– Nâng cao năng suất hiệu quả công việc vì sự quản lý tòa nhà khoa học và chặt chẽ hơn.

– Cung cấp các tính năng hỗ trợ công tác quản lý tòa nhà dễ dàng, tiện lợi.

Nhược điểm

– Có nhiều phần mềm quản lý chung cư trực tuyến ra đời, khó chọn lựa.

– Nếu tòa nhà có nhiều cư dân, căn hộ thì chi phí sử dụng phần mềm sẽ cao hơn.

– Có nhiều phần mềm chưa có công cụ quản lý chuyên sâu.

Với các nhược điểm trên thì quan trọng nhất là bạn phải tìm được một phần mềm quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, chất lượng. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo giải quyết được các công việc quản lý của một tòa nhà, chi phí hợp lý và dễ dàng sử dụng.

Landber Building – Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư trực tuyến chuyên nghiệp

Với sự ra đời của rất nhiều phần mềm quản lý chung cư hiện nay sẽ khiến chủ đầu tư băn khoăn chưa biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp. Vậy nên, nếu bạn muốn tìm kiếm cho mình một phần mềm đáp ứng các ưu điểm và giải quyết được các nhược điểm trên thì Landber Building sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

phan mem quan ly toa nha chung cu truc tuyen
Landber Building – Phần mềm quản lý chung cư chuyên nghiệp

Landber Building là một trong những sản phẩm được phát triển bởi công ty Reway Group, công ty chuyên phát triển các sản phẩm công nghệ cho lĩnh vực BĐS. Đặc biệt, phần mềm này cung cấp đầy đủ các tính năng từ quản lý nội bộ tòa nhà (căn hộ, cư dân, dịch vụ, tiện ích,…), thông báo (tạo/gửi thông báo, quản lý thông báo, kiểm tra ai đã đọc và chưa đọc để gửi lại,…), phản ánh, thanh toán,….

Bất kỳ tính năng nào mà bên tòa nhà yêu cầu Landber Building hoàn toàn có thể đáp ứng được. Đặc biệt, phần mềm này không chỉ dành cho ban quản lý mà còn dành cho cư dân. Giúp cư dân và ban quản lý kết nối được với nhau vô cùng tiện lợi và dễ dàng.

Đảm bảo, với sự chuyên nghiệp của phần mềm quản lý tòa nhà chung cư trực tuyến Landber Building chắc chắn sẽ giúp quản lý tòa nhà một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Đặc biệt, với sự góp mặt của phần mềm này chắc chắn sẽ giúp đẩy mạnh quy trình vận hành tòa nhà và nâng cao đời sống của cư dân hiệu quả hơn.

Leave a Comment