3 lý do không nên sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí

Phần mềm quản lý tòa nhà được biết đến là trợ thủ đắc lực cho ban quản lý, dự án BĐS trong thời đại 4.0 như hiện nay. Tuy nhiên, thay vì bỏ một khoản tiền lớn để đầu tư phần mềm quản lý chuyên dụng, hiện đại thì nhiều người lựa chọn giải pháp chọn những ứng dụng miễn phí. Vậy việc sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí có thực sự hiệu quả?

Có nên sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí?

Nhiều người cho rằng, việc sử dụng những phần mềm quản lý chung cư miễn phí sẽ giúp họ tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư đang kể. Tuy nhiên, đây chỉ là cái lợi trước mắt, nếu sử dụng về lâu về dài sẽ có những rủi ro và vấn đề xảy ra như:

Khả năng bảo mật thông tin kém

Với một dự án BĐS lớn, với hàng trăm, hàng ngàn hộ căn hộ chắc hẳn không muốn để lộ thông tin của tòa nhà mình ra bên ngoài. Một số phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí hiện nay không rõ nguồn gốc xuất xứ, nên thường khả năng bảo mật thông tin hoàn toàn không có gì đảm bảo.

phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí
Khả năng bảo mật của phần mềm miễn phí kém

Nhiều người lầm tưởng rằng, với phần mềm miễn phí họ chỉ thu thập được số liệu tòa nhà, cư dân, chi phí,… Tuy nhiên, trên thực tế thì có nhiều phần mềm có thể lấy đi toàn bộ dữ liệu của tòa nhà lưu trữ từ lợi nhuận, doanh thu, dữ liệu cư dân, khách hàng,…

Chính điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc quản lý vận hành tòa nhà, khó khăn trong công tác quản lý. Chưa kể, dữ liệu này sẽ được bán đi đến những doanh nghiệp tài chính, bán BĐS,… chắc chắn cứ dân và khách hàng của bạn sẽ bị làm phiền. Nhiều trường hợp dữ liệu bị tuồn ra ngoài, đối thủ sẽ lợi dụng tung tin giả nhằm mục đích hạ bệ sự uy tín của chủ đầu tư tới các khách hàng tiềm năng của mình.

Thường xuyên gặp lỗi hệ thống

Bởi vì phần mềm hoàn toàn miễn phí nên thông thường sẽ không có người hỗ trợ xử lý thông tin. Vậy nên, trong công tác quản lý vận hành trên phần mềm sẽ thường xuyên xảy ra lỗi, vì không được bảo hành hệ thống đòi hỏi mọi người phải tự mày mò, xử lý. Chính điều này ảnh hưởng nghiệm trọng với việc quản lý thông tin dữ liệu cùng một lúc.

phần mềm quản lý chung cư miễn phí
Hệ thống thường xuyên gặp trục trặc, gây ảnh hưởng đến quá trình quản lý

Điều này hoàn toàn không được xem nhẹ, trong trường hợp bạn đã lưu trữ mọi thông tin khách hàng trên hệ thống, không may phần mềm bị lỗi không nhận dữ liệu thì toàn bộ thông tin sẽ bị mất hoàn toàn. Nghiêm trọng hơn, mọi dữ liệu quản lý của tòa nhà cũng bị ảnh hưởng.

Dễ bị nhiễm virus

Không chỉ dừng lại ở việc dữ liệu doanh nghiệp bị ảnh hưởng, mất cắp mà một số phần mềm quản lý chung cư miễn phí sau khi tải về và sử dụng còn dễ bị nhiễm virus. Một khi hệ thống đã bị nhiễm virus đồng nghĩa với việc không chỉ dữ liệu tòa nhà bị mất cắp mà cả thông tin cá nhân của cư dân, khách hàng trong tòa nhà,.,. cũng như ảnh hưởng như: Tài khoản email, tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng,…

phan mem quan ly toa nha chung cu mien phi
Dễ nhiễm virus khi tải về, dễ bị đánh cắp dữ liệu tòa nhà

Không cung cấp được nhiều tính năng

Thông thường, đối với những phần mềm quản lý miễn phí sẽ chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu vận hành của tòa nhà, hoàn toàn không thể làm tốt được một trợ thủ đắc lực như ban quản lý mong đợi. Chỉ đơn giản vì nó không được xây dựng nhiều tính năng, chủ yếu là các tính năng lưu trữ thông thường. Còn đối với các công việc như gửi thông báo, xử lý phản ánh, quản lý chi phí dịch vụ tòa nhà,… chắc chắn sẽ không thực hiện được.

phần mềm quản lý tòa nhà
Phần mềm miễn phí không được phát triển nhiều tính năng

Giải pháp nào thay thế phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí?

Với những thông tin trên có thể thấy, phần mềm quản lý chung cư miễn phí hoàn toàn không phù hợp với các dự án BĐS hàng trăm, hàng ngàn căn hộ như hiện nay vì tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vậy nên, để có thể thay thế được phần mềm quản lý miễn phí, mọi người có thể tham khảo phần mềm Landber Building. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ quản lý tòa nhà thông minh, được xây dựng và phát triển dành riêng cho công tác quản lý và vận hành tòa nhà hiện nay.

Landber Building – Phần mềm quản lý tòa nhà thông minh

Với phần mềm này, hoàn toàn cung cấp đầy đủ các tính năng giúp ban quản lý có được cái nhìn tổng thể và vận hành toàn bộ hoạt động tòa nhà tốt hơn. Đặc biệt, với Landber Building hoàn toàn khắc phục được tất cả các nhược điểm của phần mềm quản lý miễn phí. Thay vào đó, với phần mềm quản lý chung cư thông minh này, mang đến nhiều tính năng độc đáo dành cho người sử dụng như:

– Dễ dàng trao đổi thông tin giữa ban quản lý và cư dân trực tiếp trên ứng dụng hiệu quả.

– Ban quản lý gửi thông báo đến hàng trăm, hàng ngàn hộ cư dân nhanh chóng.

– Cư dân gửi phản ánh tới ban quản lý tiện lợi.

– Quản lý vận hành toàn bộ mọi hoạt động của tòa nhà như: Cư dân, căn hộ, phí dịch vụ, tiện ích,….

– Tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực trong công tác quản lý vận hành tòa nhà.

– Nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý hiệu quả.

– Sử dụng trực tiếp trên thiết bị điện thoại di động hoặc trình duyệt web thông minh, tiện lợi.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người biết được có nên sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí hay không? Trên đời này không có thứ gì được xem là miễn phí, họ cho bạn sử dụng miễn phí thì đổi lại họ sẽ nhận lại được thứ gì đó từ bạn. Vậy nên, hãy là một người quản lý thông minh, sử dụng phần mềm hiện đại để đảm bảo quá trình quản lý và vận hành tòa nhà tốt nhất nhé.

Xem thêm: Có nên quản lý tòa nhà bằng phần mềm Excel?

Leave a Comment