Phần mềm quản lý tòa nhà và những mục đích chính cần biết

Đối với những đơn vị quản lý vận hành tòa nhà, ban quản lý đều quá quen thuộc với công việc giải quyết các vấn đề, mâu thuẫn với cư dân. Hơn nữa, mỗi trường hợp đều phải đưa ra hướng giải quyết sao cho hợp lý, ổn thỏa. Vậy nên, để có thể nâng cao được chất lượng quản lý chung cư hiện nay thì không thể thiếu sự góp mặt của phần mềm quản lý tòa nhà. Vậy mục đích của việc sử dụng phần mềm này là gì?

Mục đích chính của việc sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, nếu tòa nhà của bạn vẫn giữ vững cách thức vận hành truyền thống thì chắc chắn sẽ tụt hậu so với thời đại. Trong đó, việc sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà thực sự rất cần thiết, bởi vì nó mang đến những lợi ích vượt trội như:

Quản lý công việc chặt chẽ, khoa học

Một trong những mục đích chính của các đơn vị quản lý vận hành tòa nhà khi sử dụng phần mềm chính là giúp họ quản lý công việc một cách khoa học, chặt chẽ và nhanh chóng hơn. Thay vì quản lý mọi vấn đề bằng sổ sách, excel như trước đây thì bạn có thể thay thế bằng phần mềm hiện đại hơn dành riêng cho tòa nhà.

phan mem quan ly toa nha
Nâng cao chất lượng quản lý, vận hành tòa nhà hiệu quả

Nói đơn giản hơn, trước đây bạn muốn lưu trữ hàng trăm căn hộ thì phải nhập liệu, ghi chép tất cả vào sổ sách hoặc excel, nên mỗi lần muốn tìm kiếm lại rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, với phần mềm chuyên dụng sẽ giúp bạn lưu trữ hàng trăm, hàng ngàn dữ liệu trên cùng một hệ thống khoa học hơn, nên khi muốn tìm kiếm hoặc tra cứu vô cùng tiện lợi và dễ dàng.

Chưa kể, trong việc gửi thông báo tới cư dân thay vì dán trực tiếp trên bảng thông báo, thang máy, hành lang,… thì việc tiếp cận của cư dân rất thấp, mà còn gây mất mỹ quan đô thị tòa nhà. Vậy nên, khi có phần mềm thì chỉ với những thao tác đơn giản thì mọi người có thể gửi nhanh chóng trực tiếp đến hàng trăm, hàng ngàn cư dân dễ dàng và tiện lợi hơn.

Kết nối cư dân – ban quản lý

Đối với một tòa nhà chung cư hiện nay thì việc kết nối giữa ban quản trị, ban quản lý với cư dân thực sự rất quan trọng. Bởi vì trên thực tế đã có rất nhiều vụ mâu thuẫn, tranh chấp giữa các bên trong tòa nhà về những chuyện rất nhỏ như: phí dịch vụ, phản ánh không được phản hồi,….

phan mem quan ly chung cu
Tạo sự kết nối giữa cư dân và ban quản lý vượt trội

Vậy nên, thay vì để mâu thuẫn đẩy đến đỉnh điểm thì thường cả đôi bên sẽ đều gặp bất lợi, nhất là hình ảnh của chủ đầu tư với khách hàng sẽ bị giảm thiểu. Thay vào đó, nên giải quyết mâu thuẫn khi mới nảy nở càng sớm càng tốt.

Chính vì vậy, với một phần mềm quản lý tòa nhà chuyên nghiệp sẽ giúp đôi bên cập nhật mọi thông tin nhanh chóng hơn. Cư dân tiếp cận mọi thông báo của ban quản lý nhanh chóng, ban quản lý nhận phản ánh của cư dân kịp thời để xử lý. Khi hai bên đều cập nhật thông tin của nhau và xử lý nhanh chóng thì chắc chắn sẽ hạn chế mâu thuẫn hiệu quả.

Nâng cao tính cạnh tranh đối với đối thủ

Mọi người cần phải hiểu rằng, có rất nhiều tòa nhà chung cư ra đời nên kéo theo đó số lượng đơn vị quản lý vận hành cũng ra đời nhiều không kém. Vậy nên, nếu doanh nghiệp của bạn không có sự đổi mới về cách thức vận hành thì chắc chắn sẽ không thể cạnh tranh với các đối thủ khác.

Vì vậy, nếu đơn vị quản lý vận hành tòa nhà của bạn có thể áp dụng đúng phần mềm quản lý chuyên nghiệp thì chắc chắn cơ hội vượt mặt đối thủ sẽ rất cao. Đặc biệt, sẽ góp phần giúp profile của công ty bạn tạo được ấn tượng với chủ đầu tư trong thời đại công nghệ như hiện nay.

Landber Building – Phần mềm quản lý tòa nhà chuyên nghiệp 2020

Đối với công tác quản lý và vận hành tòa nhà thì phần mềm quản lý Landber Building hoàn toàn mang đến nhiều lợi ích cho đơn vị quản lý hiện nay. Đặc biệt, mọi hoạt động của tòa nhà sẽ được lưu trữ, hoạt động đều trên máy tính hoặc điện thoại vô cùng tiện lợi, dễ dàng.

phan mem quan ly toa nha
Landber Building – Giải pháp quản lý tòa nhà thời 4.0

Đặc biệt, Landber Building cung cấp đầy đủ các tiện ích mà một tòa nhà cần sử dụng như hiện nay như: Quản lý và gửi thông báo, quản lý nội bộ tòa nhà, quản lý phản ánh của cư dân,… Bên cạnh đó, cư dân cũng có thể tải app quản lý chung cư Landber Building về điện thoại để có thể nắm mọi thông báo từ BQL, gửi phản ánh, cập nhật tiến độ xử lý, thanh toán phí dịch vụ, đặt tiện ích trực tiếp trên app vô cùng tiện lợi.

Hơn thế, mọi thông tin được lưu trữ tại Landber Building được sử dụng công nghệ dữ liệu đám mây, giúp mọi người quản lý mọi thông tin một cách khoa học và thống nhất. Hãy là một chủ đầu tư thông minh, sáng suốt để có thể đưa công ty của mình lên một tầm cao mới, cũng như nâng cao chất lượng đời sống cư dân ngày một tốt hơn.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về mục đích sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người có được sự lựa chọn sáng suốt nhất để cùng thay đổi và phát triển tốt đẹp hơn trong thời đại 4.0.

Leave a Comment