Phần mềm quản lý tòa nhà và sự thật bạn chưa hề hiểu hết

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày càng hiện đại, công việc quản lý vận hành tòa nhà bằng phần mềm cũng được quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của phần mềm quản lý tòa nhà đối với ban quản lý, cư dân và cả chủ đầu tư. Hãy cùng Landber Building hiểu rõ hơn về phần mềm này ngay trong bài viết sau đây.

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý tòa nhà

Hiện nay xu hướng sử dụng phần mềm quản lý chung cư ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Thông qua phần mềm này sẽ giúp nâng cao chất lượng quản lý vận hành và đời sống của cư dân hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, khi tòa nhà sử dụng phần mềm còn mang đến một số lợi ích hoàn hảo sau đây:

Lưu trữ thông tin tòa nhà dễ dàng

Đối với một tòa nhà chung cư có rất nhiều thông tin lưu trữ như khu tòa nhà, căn hộ, cư dân, khách hàng, tài chính, báo cáo thống kê, nhân viên,… Thay vì lưu trữ trên sổ sách, excel như trước đây thì tốn rất nhiều thời gian, cũng như sau khi muốn tìm kiếm cũng rất vất vả.

Phần mềm quản lý tòa nhà
Có sự hỗ trợ của phần mềm quản lý tòa nhà giúp quản lý thông tin dễ dàng, khoa học

Chính vì vậy, khi có sự hỗ trợ của phần mềm quản lý chung cư thì việc lưu trữ sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn. Mọi thông tin nhập một lần, quản lý một đời. Các thông tin được quản lý một cách khoa học trên cùng một hệ thống, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát và theo dõi dễ dàng hơn.

Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên

Quản lý chung cư có rất nhiều hạng mục khác nhau cần phải thực hiện. Từ quản lý thông tin khách hàng, tiện ích, dịch vụ, phí dịch vụ,… nên đòi hỏi mỗi công việc sẽ có một người phụ trách riêng.

Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm được phát triển nhiều tính năng, chỉ cần 1 người cũng có thể quản lý toàn bộ công việc trong tòa nhà hiệu quả. Không còn nhất thiết tốn quá nhiều nhân lực để phụ trách công việc trong tòa nhà, điều này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê nhân viên hiệu quả.

Hạn chế những sai sót trong việc quản lý

Trong quá trình quản lý chắc chắn sẽ gặp nhiều sai sót là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, khi mọi thông tin được lưu trữ trên hệ thống phần mềm nên giúp hạn chế tình trạng sai sót hơn, mọi số liệu được xử lý chính xác, có sự liên kết với nhau.

Chính điều này sẽ giúp ban quản lý tòa nhà dễ dàng kiểm soát, cũng như có thể phát hiện được những sai sót nhanh chóng và xử lý được kịp thời.

Thanh toán dịch vụ, tiện ích hiệu quả

Một trong những yếu tố khiến tòa nhà thường xuyên xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn chính là phí dịch vụ. Chính vì vậy, để hỗ trợ quản lý các khoản phí mà cư dân đóng, lưu trữ lịch sử đóng phí, lập báo cáo thống kê,… thì cần có sự trợ giúp của phần mềm.

ưng dụng quản lý tòa nhà chung cư
Nâng cao quy trình quản lý vận hành hiệu quả hơn nhờ công nghệ

Thay vì trước đây mọi thông tin được lưu trữ trên sổ sách, excel dễ xảy ra nhầm lẫn, sai sót. Chính điều này khiến cư dân và ban quản lý xảy ra những bất động. Nhưng khi có sự hỗ trợ của phần mềm thì việc quản lý mọi thông tin tài chính tòa nhà đều dễ dàng và tiện lợi hơn.

Chưa kể, với cư dân khi sử dụng phần mềm có thể thanh toán phí trực tiếp trên chính điện thoại, không tốn thời gian và công sức đến gặp ban quản lý để đóng.

Kết nối ban quản lý và cư dân gần nhau hơn

Đối với phương pháp quản lý truyền thống, ban quản lý khi muốn gửi thông báo đến cư dân hoặc cư dân gửi phản ánh đến BQL đều phải gặp mặt trực tiếp hoặc gọi điện. Khi một trong hai bên không cập nhật thông tin kịp thời sẽ ảnh hưởng đến đời sống và quy trình vận hành.

Chính vì vậy, để kéo gần khoảng cách giữa cư dân và ban quản lý lại gần nhau hơn thì phần mềm quản lý tòa nhà là giải pháp hoàn hảo. Khi mọi thông báo, phản ánh đều được cập nhật trực tiếp trên phần mềm, gửi đến từng người nên dễ dàng tiếp cận hơn thay chỉ thông báo chung chung như trước đây.

Landber Building – Giải pháp quản lý tòa nhà chung cư thông minh

Với nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà chung cư ngày càng nhiều hơn, nên thị trường bắt đầu xuất hiện nhiều sản phẩm từ miễn phí cho đến trả phí. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được sản phẩm ưu việt, đáp ứng được nhu cầu quản lý vận hành tòa nhà thì cần dựa vào những tiêu chí sau:

phan mem quan ly toa nha chung cu
Landber Building – Giải pháp quản lý tòa nhà chung cư thông minh

– Phần mềm cung cấp những tính năng hỗ trợ quản lý tòa nhà chung cư chuyên nghiệp.

– Có hướng dẫn sử dụng chi tiết

– Thiết kế phần mềm đơn giản, dễ dàng sử dụng.

– Độ bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối.

– Hệ thống lưu trữ thông minh, chặt chẽ.

– Có chứng nhận về chất lượng và bản quyền.

– Đáp ứng mọi quy mô hoạt động của các tòa nhà chung cư.

Với những tiêu chí trên thì nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý chung cư chuyên nghiệp có thể tham khảo Landber Building. Phần mềm này được phát triển bởi công ty cổ phần công nghệ Reway Group, giúp tạo nên một phần mềm chuyên nghiệp, đáp ứng mọi tiêu chí mà khách hàng đưa ra.

Đặc biệt, Landber Building còn phát triển phần mềm dành cho ban quản lý cùng với ứng dụng dành cho cư dân để kết nối với nhau dễ dàng hơn. Cùng nhiều tính năng hữu ích cho công tác quản lý vận hành tòa nhà, cho đến đời sống cư dân. Hứa hẹn đây sẽ là một giải pháp quản lý tòa nhà chung cư thông minh không thể thiếu trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay.

Leave a Comment