Phong thủy chung cư: Xử lý các vấn đề bất lợi thương gặp ra sao?

Khi sinh sống tại căn hộ chung cư thì một trong những vấn đề mà cư dân để ý nhất chính là phong thủy. Đòi hỏi phong thủy chung cư phải có sự hài hòa của yếu tố âm – dương. Tuy nhiên, các tòa nhà hiện nay thường thiết kế theo một kết cấu, khuôn mẫu giống nhau nên rất khó đáp ứng được yếu tố này. Vậy làm sao để giải quyết các bất lợi phong thủy tại chung cư? Hãy cùng Landber Building tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Phong thủy chung cư với hướng căn hộ không hợp quái số

Tính được quái số căn hộ và số hợp mệnh sẽ giúp gia chủ lựa chọn được cho mình hướng căn hộ đắc địa nhất. Tuy nhiên, trên thực tế thì có nhiều trường hợp mọi người không chọn được căn hộ hợp với quái số, nên họ đã có những tác động để thay đổi hướng. Ví dụ như công viên, chợ, đường, khu thương mại mới xây hướng khác cũng giúp luân chuyển nguồn năng lượng xung quanh căn hộ của bạn.

phong thuy nha chung cu
Chọn hướng căn hộ không hợp quái số có thể khắc phục

Tuy nhiên, mọi người cũng không cần phải quá lo lắng nếu thường hợp này xảy ra. Bởi vì có rất nhiều cách thức, mẹo phong thủy giúp làm giảm nguồn năng lượng xấu vì không hợp hướng. Theo quy luật phong thủy thì mỗi phương hướng đều được quyết định bởi một yếu tố ngũ hành đại diện.

Chính vì vậy, bạn cần phải vận dụng những yếu tố ngũ hành tương sinh, tương khắc để có thể khắc chế nó dễ dàng. Ví dụ như hành Thủy đại diện cho hướng Bắc thì bạn có thể vận dụng các yếu tố hành Thổ hoặc Mộc lúc này.

Ngoài ra:

– Hành Hỏa hợp hướng Nam

– Hành Thổ hợp hướng Đông Bắc và Tây Nam

– Hành Kim thuộc hướng Tây Bắc và Tây

– Hành Mộc thuộc Đông Nam và Đông

Dựa vào những nguyên tắc phong thủy này thì mọi người hoàn toàn có thể đưa ra những giải pháp hợp lý. Tuy nhiên, bạn không trang hoàng căn hộ của mình theo nguyên tắc phong thủy thì cũng không còn quan trọng. Bởi vì khi hướng nhà hợp mệnh, đắc địa thì mọi khiếm khuyết khác sẽ được bù lại.

Tầm nhìn cửa sổ không hợp phong thủy

Một trong những yếu tố phong thủy chung cư chính là cảnh quan ngoài cửa sổ. Nếu căn hộ có tầm nhìn thoáng đãng, đẹp thì việc mở cửa sổ thường xuyên sẽ giúp đón nguồn năng lượng mới vào nhà. Ngược lại, nếu tầm nhìn bị hạn chế, bị che bởi các tòa nhà xung quanh thì cách tốt nhất là nên kéo rèm xuống để sát khí không luồn vào căn hộ của bạn.

phong thuy chung cu
Hướng cửa sổ cũng ảnh hưởng trực tiếp phong thủy

Bởi vì cửa sổ chính là đôi mắt của tòa nhà, căn hộ. Vậy nên, chắc hẳn ai cũng muốn nhìn ra hướng tươi đẹp chứ không phải tối tăm, u ám như phía trước là bãi tập kết rác, nghĩa địa,… Lúc này bạn có thể buông rèm xuống để giúp vận khí xấu không vào nhà.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể trang trí cho khung cửa sổ hoặc rèm cửa nhà mình bằng những hình ảnh tươi đẹp về phong cảnh, trang trí, con người,… Điều này cũng là một mẹo phong thủy nhà ở khá hay nên áp dụng.

Kết cấu căn hộ không hợp phong thủy

Bởi vì các tòa nhà chung cư hiện nay thường được thiết kế kết cầu theo một nguyên mẫu, nên chắc chắn sẽ có người hợp và có người không hợp. Điều này sẽ khó lòng mà tránh khỏi, cũng như khó có thể thay đổi lại kết cấu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các mẹo phong thủy chung cư sau đây:

Căn hộ nằm cuối hành lang

Đối với các tòa nhà chung cư thường có hành lang rất dài nên khiến nguồn năng lượng chảy ra rất nhiều và tạo nên sát khí. Chính vì vậy, đối với những căn hộ ở cuối hành lang thường phải hưởng hết nguồn sát khí này nên tạo nên luồng khí xấu không tốt vào nhà.

phong thuy can ho chung cu
Khắc chế căn hộ cuối hành lang bằng cây xanh

Để có thể khắc chế được luồng sát khí này đối với căn hộ cuối hành lang thì bạn nên áp dụng các mẹo để làm chậm nguồn năng lượng này lại. Điển hình nhất là bố trí chậu cây xanh, lá to là giải pháp hoàn hảo nhất. Bạn có thể đặt chậu cây bên trong hoặc ngoài cửa chính để xoa dịu được nguồn sát khí này.

Căn hộ đối diện cầu thang

Căn hộ đối diện với cầu thang cũng tương tự như trên, thường dễ đón nguồn năng lượng xấu vào nhà, cũng được xem là vị trí xấu trong phong thủy nhà ở. Vậy nên, bạn cũng có thể áp dụng những cách trên là sử dụng cây xanh để đặt trước cửa, như là một tấm khiên giúp bảo vệ căn hộ của mình trước nguồn năng lượng xấu.

Căn hộ đối diện thang máy

Căn hộ đối diện với thang máy được xem là một bất lợi đối với gia chủ về mặt phong thủy. Bởi vì thang máy thường xuyên phải đóng mở, nên khả năng sát khí của nó rất cao dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của mọi người trong căn hộ.

phong thuy chung cu
Khắc phục nhà chung cư ở đối diện thang máy

Tuy nhiên, biện pháp này thường không có cách khắc phục toàn diện, nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc chế được một phần nào đó. Bạn hãy đặt những chậu cây cảnh ở phía trong hai bên cửa chính căn hộ. Ngoài ra, bạn có thể bố trí một tấm bình phong ngay khu vực ra vào để có thể ngăn chặn phần nào đó sát khí bay vào thẳng nhà.

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ về phong thủy chung cư và những giải pháp khắc chế những điểm yếu của căn hộ không hợp mệnh. Hy vọng với những chia sẻ này hoàn toàn giúp gia chủ đưa ra được những giải pháp hoàn hảo nhất để mang đến may mắn, tài lộc, sức khỏe và xua đuổi sát khí cho căn hộ mình hiệu quả hơn.

Xem thêm: Giải pháp quản lý căn hộ chung cư thời công nghệ

Leave a Comment