Quản lý chung cư theo cách truyền thống là “giết chết” tòa nhà trong thời đại 4.0

Quản lý chung cư là một trong những dịch vụ đang được quan tâm hiện nay. Đặc biệt, tại các thành phố lớn bắt đầu hình thành nhiều tòa nhà chung cư mọc lên. Để có thể giúp cư dân có được cuộc sống thuận lợi, chất lượng đòi hỏi phải nâng cao dịch vụ quản lý. Tuy nhiên, nếu trong thời đại công nghệ 4.0 mà bạn vẫn quản lý tòa nhà theo cách thức truyền thống sẽ khiến chung cư ngày càng đi xuống.

Cái kết “đắng” khi quản lý chung cư theo cách thức truyền thống

Cho đến thời điểm hiện nay thì có rất nhiều dự án chung cư vẫn hoạt động quản lý theo phương thức truyền thống như: Ghi chép bằng sổ sách, thông báo bằng việc dán trên bảng thông báo, đi đến từng căn hộ để phản ánh, thu phí dịch vụ bằng hình thức trực tiếp,…

Nói tóm lại, đây chính là nguyên nhân “giết chết” tòa nhà của bạn một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nếu quản lý tòa nhà theo phương pháp truyền thống còn khiến dự án gặp phải những “bế tắc” như:

Chất lượng đời sống cư dân bị giảm sút

Đối với một tòa nhà chung cư thì chất lượng đời sống của cư dân luôn được đặt lên hàng đầu. Vậy nên, nếu ban quản lý vẫn đang thực hiện việc quản lý của mình theo những phương pháp truyền thống thì khó có thể nâng cao được đời sống cư dân.

quan ly chung cu
Đời sống cư dân sẽ giảm sút nếu không có sự can thiệp của công nghệ

Cụ thể, một tòa nhà chung cư không chỉ có 10 căn hộ mà gấp 10, 20 lần như vậy nếu áp dụng cách gửi thông báo, thu tiền dịch vụ, quản lý cư dân cực kỳ rất khó. Chắc chắn khó có thể kiểm soát được số lượng cư dân quá nhiều như vậy. Thậm chí khi có tranh chấp, mẫu thuẫn cũng khó giải quyết hơn.

Số lượng khách hàng ngày càng giảm sút

Đối với các tòa nhà chung cư hiện nay, ngoài duy trì số lượng cư dân đang sinh sống thì chủ đầu tư luôn muốn thu hút thêm nhiều khách hàng, nhà đầu tư, đối tác biết đến. Tuy nhiên, hầu như không có một khách hàng nào muốn sinh sống tại khu chung cư làm việc theo cách truyền thống trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay.

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc thu hút khách hàng của chủ đầu tư sẽ ngày càng đi xuống, cũng như làm giảm độ uy tín của dự án chủ đầu tư xây dựng tiếp theo. Đặc biệt, khách hàng luôn có xu hướng cập nhật công nghệ, nhưng nếu vẫn hoạt động quản lý theo cách “cũ rích” này thì chắc chắn mức độ uy tín sẽ ngày càng giảm sút.

Quản lý thông tin tòa nhà có sự sai lệch

Trong quản lý chung cư thì chắc hẳn phải quản lý hàng đống thông tin khác nhau từ căn hộ, cư dân, dịch vụ, nhân viên, chi phí,…  Nếu chỉ quản lý trên sổ sách hay đơn thuần trên Excel chắc chắn sẽ gặp rất nhiều kho khăn trong việc quản lý và tìm kiếm. Điều này rất dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng tòa nhà, nhất là tính toán chi phí nếu không cẩn thận rất dễ bị sai lệch số liệu, cũng như khó tránh khỏi được việc gian lận của ban quản lý rất dễ xảy ra.

quan ly toa nha chung cu
Quản lý thông tin theo cách truyền thống dễ tòa nhà gặp khó khăn

Chưa dừng lại ở nó, nếu không may sổ sách bị mất hay phần mềm excel bị lỗi rất dễ làm mất hết dữ liệu lưu trữ. Vì vậy, mọi thông tin liên quan đến việc quản lý cư dân, căn hộ, chi phí,… thông qua phần mềm chính là giải pháp hiện đại.

Không quản lý tòa nhà khi ở xa

Đối với cách quản lý truyền thống thường bắt buộc ban quản lý phải túc trực hệ thống thường xuyên để có thể kiểm soát mọi hoạt động tòa nhà ổn thỏa. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn có việc bận, đi công tác sẽ rất khó để biết được tòa nhà đang hoạt động như thế nào, hệ thống gặp trục trặc cũng khó mà giải quyết được. Đây được xem là khuyết điểm lớn nhất của hình thức quản lý chung cư theo lối truyền thống.

Các chương trình quảng bá hình ảnh dự án lạc hậu

Để giúp dự án tòa nhà của chủ đầu tư thu hút được sự chú ý của khách hàng thì các chương trình marketing không thể thiếu. Thông qua các chiến dịch truyền thông thể hiện các điểm mạnh của dự án sẽ giúp dự án được nhiều nhiều lựa chọn hơn.

quan ly chung cu toa nha
Hình ảnh của chủ đầu tư sẽ bị sa sút nghiêm trọng

Chắc chắn giữa một chiến dịch quảng cáo dự án quản lý theo mô hình công nghệ hiện đại luôn được đánh giá cao hơn so với dự án quản lý theo cách “cũ kỹ”. Vậy nên, việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào cách thức quản lý là rất cần thiết.

Landber Building – Giải pháp quản lý chung cư thông minh thời đại 4.0

Với những vấn đề trên, nếu bạn đang quản lý tòa nhà theo phương thức truyền thống đã vô tình khiến việc kinh doanh của chủ đầu tư đang gặp khó khăn, đời sống cư dân ngày càng giảm sút. Lúc này, phần mềm quản lý chung cư thông minh Landber Building là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

phan mem quan ly chung cu
Giải pháp quản lý chung cư thời đại công nghệ 4.0

Đặc biệt, phần mềm Landber Building được xây dựng với đa dạng tính năng độc đáo giúp ban quản lý vận hành tòa nhà một cách dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hiệu quả như:

– Quản lý nội bộ: Thông tin tòa nhà, căn hộ và cư dân, nhân viên và giao việc, trao đổi công việc, dịch vụ tiện ích tòa nhà, phí dịch vụ.

– Quản lý thông báo: Tạo và gửi thông báo đến cư dân, đặt lịch gửi thông báo phí định kỳ, cập nhật chính xác số căn hộ đã đọc và chưa đọc thông báo, gửi lại thông báo tới căn hộ chưa đọc.

– Quản lý phản ánh: Nhận phản ánh từ cư dân, cập nhật tiến độ xử lý phản ánh, trực tiếp trao đổi phản ánh với cư dân,…

Khi ứng dụng công nghệ vào việc quản lý chung cư sẽ giúp ban quản lý nhận được nhiều lợi ích như:

– Quản lý mọi thông tin liên quan đến tòa nhà, cư dân dễ dàng, tiện lợi hơn.

– Dữ liệu được bảo mật tuyệt đối trên hệ thống máy chủ.

– Tích hợp trên đa nền tảng từ điện thoại đến máy tính, dễ dàng quản lý mọi lúc mọi nơi.

– Hỗ trợ quảng cáo marketing nâng tầm dự án hiệu quả.

– Chăm sóc đời sống cư dân chu đáo,

– Thanh toán chi phí trực tiếp trên app thông minh.

– Xây dựng mối quan hệ giữa cư dân và BQL gần gũi hơn.,…

Trên đây là những thông tin chỉ ra những điểm trừ lớn khi quản lý chung cư theo hình thức truyền thống đang dần lỗi thời. Thay vào đó, bạn nên biết cách ứng dụng công nghệ thông qua phần mềm Landber Building để giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả hơn.

Leave a Comment