Quản lý cư dân tòa nhà chung cư như thế nào để đạt được hiệu quả?

Thực tế ai cũng biết khách hàng hay là cư dân đóng vai trò quan trọng đến sự thành công của một tòa nhà chung cư hay chủ đầu tư trên thị trường. Với một tòa nhà có nhiều cư dân đầu tư để sinh sống phần nào đó cũng khẳng định được năng lực của chủ đầu tư. Tuy nhiên, có nhiều tòa nhà hiện nay chưa thực sự chú trọng đến việc quản lý cư dân tòa nhà, đưa ra các chính sách vận hành hợp lý. Vậy nên, ngay trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn đưa ra được cách thức quản lý hiệu quả nhất.

Quản lý cư dân tòa nhà là gì?

Cư dân được xem là khách hàng và tòa nhà được ví như là một doanh nghiệp. Muốn doanh nghiệp phát triển được thì phải đưa ra các chính sách tốt cho khách hàng của mình. Vậy nên, trong tòa nhà chung cư cần đưa ra những chính sách quản lý, vận hành để nâng cao đời sống cư dân là việc làm cần thiết.

quan ly cu dan toa nha
Quản lý cư dân trong tòa nhà là giải pháp nâng cao sự phát triển của chủ đầu tư

Vì sao cần phải quản lý cư dân tòa nhà?

Trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, bắt buộc các doanh nghiệp không ngừng nghỉ, luôn phát triển để có được những cơ hội thu hút được nhiều khách hàng, cũng như cạnh tranh được với các đối thủ khác. Vậy nên, việc một tòa nhà được thu hút được nhiều khách hàng biết đến chính là cơ hội khẳng định được vị trí của mình trên thị trường.

Vậy nên để có thể thu hút được nhiều khách hàng tìm đến thì bài toán quản lý được xem là yếu tố mà các tòa nhà hiện nay cần phải quan tâm. Bởi vì chi phí bỏ ra để tìm được một khách hàng mới luôn sẽ cao hơn so với việc tiếp cận qua khách hàng cũ. Đây được xem là phương thức quảng cáo truyền miệng với chi phí 0 đồng mà các tòa nhà nên áp dụng.

Chỉ đơn thuần khi tòa nhà của bạn có cách thức quản lý chuyên nghiệp, hiện đại, mọi việc công tâm, minh bạch thì chắc chắn ai cũng sẽ muốn giới thiệu người thân, bạn bè của mình đến đây sinh sống. Vậy nên, chắc chắn mọi người có thể thấy được tầm quan trọng của việc quản lý cư dân trong tòa nhà như thế nào.

Tòa nhà cần phải quản lý những gì?

Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi chủ đầu tư hiện nay sẽ đưa ra những cách thức quản lý tòa nhà khác nhau để giúp theo dõi, kiểm soát dễ dàng nhất. Tuy nhiên, các hạng cần quản lý vẫn chỉ bao gồm như: Tên người đại diện căn hộ, người sử dụng, số căn hộ, thông tin liên hệ,…

Ngoài ra, ban quản lý tòa cần cũng cần phải chú trọng đến các hoạt động phát sinh giao dịch với cư dân để có thể làm báo cáo thống kê dễ dàng, tiện lợi khi cần thiết.

Mọi người có thể hiệu đơn giản, quản lý cư dân được xem là một phương pháp để ban quản lý tòa nhà tiếp cận và giao tiếp được với họ một cách có hệ thống, hiệu quả. Đảm bảo khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra có thể tìm kiếm, theo dõi và đưa ra các chính sách phục vụ khách hàng tốt nhất.

Mục tiêu hàng đầu của việc quản lý cư dân chính là giúp nâng cao đời sống của họ tại tòa nhà luôn đảm bảo tốt nhất. Tạo được niềm tin, giá trị cho mọi người để giúp hình ảnh của các dự án tiếp theo của chủ đầu tư ngày càng phát triển vượt bậc.

Yêu cầu quản lý cư dân tòa nhà như thế nào để đạt hiệu quả?

Để có thể quản lý được khách hàng một cách hiệu quả thì thực chất đây là một bài toán khó mà nhiều tòa nhà hiện nay đang gặp khó khăn. Vậy nên, sau đây là một số giải pháp và yêu cầu mà ban quản lý tòa nhà cần phải nắm rõ.

quan ly cu dan toa nha
Nắm rõ các yêu cầu và quy tắc để nâng cao chất lượng quản lý

Yêu cầu quản lý cư dân

Đối với một tòa nhà chung cư chắc chắn sẽ có hàng trăm, hàng ngàn thông tin liên quan đến cư dân cần phải lưu trữ. Trong đó, sẽ chia ra thành nhiều dạng thông tin cư dân khác nhau như: số căn hộ, số tầng, khách thuê, khách đã thanh toán,… Mọi thông tin cần phải được phân chia rõ ràng và khoa học nhất để tránh sự nhầm lẫn.

Ngoài ra, để mang đến hiệu quả tối ưu thì bên phía ban quản lý cần phải cụ thể hóa các yêu cầu đặt. Điều này sẽ giúp mọi người đưa ra được kế hoạch quản lý phù hợp nhất với từng đối tượng. Sau đó, nên chú ý lựa chọn công nghệ quản lý khách hàng phù hợp để hỗ trợ quá trình lưu trữ và kiểm soát dễ dàng hơn.

Tối ưu hóa thông tin từ công tác quản lý khách hàng

Công việc quản lý khách hàng không chỉ đơn thuần là việc kiểm soát mọi thông tin của họ. Thay vào đó là bạn phải xác định được mình mang được giá trị gì cho họ và họ mang đến được lợi ích gì cho mình. Bởi vì việc xác định rõ mục tiêu sẽ giúp ban quản lý lên được một chiến lược phù hợp nhất để giúp tòa nhà ngày càng phát triển và gia tăng sự uy tín của chủ đầu tư. Cụ thể:

– Hỗ trợ chăm sóc đời sống cư dân như: Thăm hỏi, xử lý phản hồi nhanh chóng, giải đáp mọi thắc mắc khi có yêu cầu,…

– Hỗ trợ công tác theo dõi lịch sử giao dịch đóng phí dịch vụ tòa nhà

– Tận dụng tối đa nhu cầu của cư dân để tăng doanh thu như: Cho thuê phòng hội trường, quảng cáo trong tòa nhà,..

– Cung cấp các giải pháp giúp nâng cao đời sống của cư dân.

– Thống kê, báo cáo mọi thông tin giao dịch giữa cư dân và tòa nhà chi tiết, rõ ràng và minh bạch.

Giải pháp quản lý cư dân tòa nhà đạt hiệu quả cao

Tùy thuộc vào từng mục tiêu mà mỗi tòa nhà đặt ra sẽ có cách thức quản lý phù hợp riêng. Tuy nhiên, để giúp nâng cao quy trình quản lý khách hàng, cư dân của mình thì cần phải đảm bảo được các yêu cầu cơ bản như: Thao tác nhập liệu, quy trình quản lý, danh mục thông tin liên quan đến khách hàng,… Mọi yếu tố phải được quản lý chặt chẽ với nhau.

quan ly toa nha chung cu
Sử dụng phần mềm giúp nâng cao hiệu quả quản lý

Hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ quản lý cư dân tòa nhà. Nhiều tòa nhà vẫn còn sử dụng phương pháp truyền thống là quản lý trên sổ sách, excel. Đây được xem là giải pháp quản lý không còn phù hợp trong thời hiện đại.

Thay vào đó mọi người có thể áp dụng công nghệ thông qua các phần mềm quản lý tòa nhà chuyên dụng để có thể nâng cao hiệu quả quản lý hơn. Đồng thời giúp quản lý, vận hành tòa nhà tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí hơn.

Trong đó, phần mềm quản lý chung cư Landber Building là cái tên được nhiều người nhắc đến hiện nay. Đặc biệt, Landber Building cung cấp đầy đủ tính năng hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của ban quản lý tòa nhà hiện nay. Trong đó, với tính năng quản lý cư dân tòa nhà thì phần mềm này hoàn toàn đáp ứng được mọi tiêu chí mà BQL đưa ra.

BQL có thể quản lý được chi tiết thông tin cá nhân của từng cư dân trong tòa nhà, mọi thông tin giao dịch, lịch sử,… Để qua đó giúp BL có được cái nhìn tổng quan nhất về tòa nhà của mình.

Hơn thế, Landber Building hiện nay đã được tích hợp trên cả nền tảng website và app, nên có thể quản lý dễ dàng trên mọi thiết bị. Giúp BQL có thể quản lý tòa nhà của mình mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng, tiện lợi.

Đồng thời, mọi thông tin được lưu trữ trên phần mềm này đều được quản lý chặt chẽ, chủ đầu tư có thể phân quyền cho từng bộ phận khác nhau quản lý dễ dàng. Đặc biệt, mọi thông tin đều được bảo mật tuyệt đối, đảm bảo những gì liên quan đến tòa nhà, cư dân sẽ không bị tiết lộ.

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến cách thức quản lý cư dân tòa nhà thời đại công nghệ hiện nay. Đặc biệt, với nhiều tính năng vượt trội, hoàn toàn đáp ứng mọi nhu cầu đưa ra của ban quản lý thì phần mềm Landber Building chắc chắn sẽ là sự lựa chọn vượt trội dành cho tòa nhà của bạn.

Leave a Comment