Bí kíp quản lý nhân sự tòa nhà hiệu quả không phải ai cũng biết

Đối với các tòa nhà chung cư hiện nay, ngoài việc quản lý cư dân thì ban quản lý còn phải thực hiện  nhiệm vụ quản lý nhân sự của nhiều bộ phận khác nhau như kỹ thuật, vệ sinh, an ninh,… Tuy nhiên, để có thể phát huy tốt công việc quản lý vận hành chung cư của mình, cũng như nâng cao đời sống cư dân tốt hơn thì cần có cách thức quản lý nhân sự tòa nhà hiệu quả. Vậy bí quyết của một ban quản lý nhân sự giỏi là gì?

Luôn có tinh thần trách nhiệm và hết lòng với công việc

Một trong những nhiệm vụ của ban quản lý chính là quản lý đội ngũ nhân viên hoàn thành tốt công việc được giao. Tuy nhiên, là một bộ phận đứng đầu thì đại diện của ban quản lý cần “làm gương” cho các nhân viên cấp dưới của mình.

quan ly nhan su toa nha chung cu
Ban quản lý luôn là người đi đầu để nhân viên noi theo

Một nhà quản lý tốt ngoài việc hoàn thành tốt công việc từ ban quản trị, chủ đầu tư giao cho thì còn phải nỗ lực, không ngại khó, ngại khổ và dám nhận trách nhiệm. Luôn cố gắng cống hiến hết sức mình để có thể thực hiện được mục tiêu của chủ đầu tư đưa ra trong việc nâng cao chất lượng đời sống cư dân, phát triển dự án, nâng tầm thương hiệu chủ đầu tư.

Chính những điều này đảm bảo sẽ giúp nhân viên ý thức được trách nhiệm của mình tốt hơn trước sự tận tâm của nhà quản lý. Trên thực tế, có nhiều ban quản lý khi có phản ánh từ phía cư dân hoặc chủ đầu tư sẽ quy mọi trách nhiệm về phía nhân viên thực hiện, xem họ như một lá chắn để đỡ những hậu quả. Tuy nhiên, chính những điều này sẽ tạo sự bất mãn, khó chịu cho nhân viên từ đó sẽ làm cho hiệu quả công việc không được cao.

Quản trị nhân sự – Quản trị con người

Đối với một ban quản lý chuyên nghiệp nào cũng phải biết quản lý nhân viên của mình. Việc quản lý nhân sự không đơn thuần chỉ là quản lý con người, cấp dưới của mình. Thay vào đó, một BQL chuyên nghiệp phải nắm bắt được tâm lý, tinh thần xây dựng tòa nhà hiệu quả.

Đồng thời, một người quản lý giỏi phải nắm được các yếu tố tác động trực tiếp hay gián tiếp đến hiệu quả công việc nhân sự của mình. Muốn trở thành ban quản lý giỏi thì trước hết bạn phải khiến nhân viên của mình hài lòng về cách làm việc, làm sao vừa hoàn thành tốt mọi công việc, tăng năng suất làm việc của nhân viên và thỏa mãn được nhu cầu của cư dân và chủ đầu tư.

Biết lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia

Khi được bầu chọn vào làm việc tại ban quản lý chung cư, để quản lý nhân sự tòa nhà hiệu quả thì ngoài việc ra lệnh, giao việc cho nhân viên thì bạn còn phải biết lắng nghe. Lăng nghe ý kiến đóng góp từ phía nhân viên để đưa ra các cách thức quản lý, nội quy mới để phát triển tòa nhà. Lăng nghe những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của mỗi nhân viên để bạn có thể sẻ chia vẻ hỗ trợ không chỉ về mặt kinh tế có thể là tình thân.

ban quản lý nhân sự của tòa nhà
Biết lắng nghe, tâm sự và chia sẻ với nhân viên

Chính những điều này sẽ giúp nhân viên của bạn có động lực làm việc, trung thành và sẵn sàng cống hiến hết sức mình cho công việc. Điều này không chỉ giúp bạn được đánh giá là một ban quản lý giỏi mà còn tạo tiền đề giúp phát triển tòa nhà và có cơ hội thăng tiến cao hơn.

Xác định rõ mục tiêu cần làm việc

Đối với việc quản lý tòa nhà cũng tương tự như một công ty thì cần phải xác định rõ ràng mục tiêu, vì đây chính là nền tảng cho mọi hoạt động chung cư ngày càng đi lên, cư dân được sống trong môi trường hiện đại, phát triển.

Vậy nên, khi được bầu chọn làm ban quản lý thì bạn cần phải xác định rõ mục tiêu từ những ngày đầu vào hoạt động. Bởi vì nếu không có mục tiêu thì ban quản lý rất khó có được cài nhìn chi tiết về công việc mình sẽ làm, đánh giá được năng lực và hiệu quả của mỗi cá nhân đóng góp cũng như thấy được hiệu quả từ những công việc mình đã làm, từ đó giúp đưa ra chính sách quản lý phù hợp nhất với tòa nhà.

Khiển trách cũng cần nghệ thuật

Chắc chắn, trong bất kỳ công việc, ngành nghề nào thì ai cũng sẽ gặp phải những lỗi lầm trong quá trình làm việc. Đối với việc quản lý tòa nhà cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, đối với một người quản lý giỏi thì thay vì khiển trách nhân viên có thể tạo điều kiện để giúp họ sửa chữa lỗi lầm để tạo nên những kết quả tích cực hơn.

quan ly nhan vien toa nha chung cu
Nắm bắt nghệ thuật khiển trách để làm hài lòng đôi bên

Ban quản lý có thể áp dụng các nghệ thuật khiển trách khôn khéo như:

– Khiển trách ngay: Ngay thời điểm phát hiện nhân viên làm sai có thể khiển trách ngay, không nên để gom các lời khiển trách để nói trong cùng một lần, như vậy sẽ khiến nhân viên của bạn cảm thấy áp lực, tự ti và ảnh hưởng đến công việc.

– Khiển trách cụ thể: Thay vì dùng những lời lẽ khó nghe để “mắng chửi” nhân viên thì bạn nên giúp họ thay đổi suy nghĩ của họ bằng việc chỉ ra việc làm sai, giải thích hậu quả của việc đã làm, hỏi nhân viên cảm thấy thế nào về những điều này,… Chính những lời lẽ mang tính chia sẻ như vậy sẽ giúp nhân viên của bạn cảm thấy có lỗi và muốn khắc phục lỗi lầm, thậm chí còn đánh giá bạn là người tâm lý.

– Vừa đấm vừa xoa: Thay vì chỉ biết tập trung vào những lỗi lầm của nhân viên, thì ban quản lý có thể áp dụng cách thức chỉ ra những việc làm họ đã làm rất tốt, còn hành vi sai trái chỉ mang thời điểm nhất thời. Sau đó bạn có thể khiển trách đến những lỗi lầm của họ một cách nhẹ nhàng, có thể hỗ trợ đưa ra cách giải quyết. Chính điều này sẽ giúp động viên nhân viên của bạn cố gắng nhiều hơn.

Quản lý nhân sự tòa nhà bằng phần mềm

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển thì để tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức trong việc quản lý nhân sự thì ban quản lý nên cần đến sự hỗ trợ của phần mềm. Trong đó, phần mềm quản lý tòa nhà Landber Building là giải pháp hoàn hảo, lý tưởng để ban quản lý có thể lựa chọn áp dụng.

Quản lý nhân sự thông minh bằng phần mềm Landber Building

Đây là một trong những giải pháp quản lý tòa nhà thông minh trong thời đại công nghệ 4.0. Ngoài việc cung cấp đầy đủ các tính năng về quản lý cư dân, thông tin căn hộ cho đến các chức năng hỗ trợ công việc thì Landber Building còn phát triển tính năng quản lý nhân sự tòa nhà hiệu quả.

Với tính năng này, cho phép ban quản lý dễ dàng quản lý mọi thông tin về nhân viên của mình, phân chia bộ phận, chức vụ và nhiệm vụ thực hiện. Đồng thời, còn giúp ban quản lý giao việc trực tiếp cho mỗi nhân viên trên phần mềm một cách dễ dàng, tiện lợi thay vì phải thông báo đến từng người như cách quản lý truyền thống.

Ngoài ra, trong trường hợp nhân viên có những phản ánh về sự cố xảy ra trong tòa nhà, ban quản lý sẽ trực tiếp điều phối nhân viên đến xử lý trực tiếp trên app. Đồng thời, trong quá trình khắc phục phản ánh, nhân viên sẽ cập nhật tiến độ xử lý theo từng giai đoạn để ban quản lý và cư dân nắm rõ. Chính những điều này sẽ hạn chế xảy ra sai sót, xử lý phản ánh nhanh chóng cũng như công bằng trong mọi việc.

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến bí quyết quản lý nhân sự tòa nhà hiệu quả trong thời đại ngày nay. Để giúp tòa nhà phát triển bền vững, nâng cao chất lượng đời sống của cư dân thì mỗi cá nhân trong ban quản lý, cho đến nhân viên cần có ý thức thực hiện đúng trách nhiệm của mình sao cho đúng và hiệu quả. Như vậy mới không xảy ra các vấn đề, mâu thuẫn nội bộ trong tòa nhà.

Xem thêm: Cách thức thu hút khách hàng cho chủ đầu tư tòa nhà

Leave a Comment