Giải pháp quản lý phí dịch vụ tòa nhà hiệu quả nhất

Trong công tác quản lý vận hành tòa nhà hiện nay đang gặp nhiều bất cập. Chính những điều này đã góp phần gia tăng tình trạng mâu thuẫn nội bộ tòa nhà diễn ra thường xuyên. Trong đó là việc quản lý chi phí dịch vụ thường gây ra bao nhiêu rắc rối giữa đơn vị vận hành và cư dân. Vậy đâu là giải pháp quản lý phí dịch vụ tòa nhà hiệu quả nhất?

Phí dịch vụ tòa nhà là gì?

Công tác quản lý, vận hành tòa nhà bao gồm nhiều hoạt động khác nhau như: Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật tòa nhà, vận hành quản lý hoạt động của cư dân, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh cảnh quan tòa nhà, lễ tân, chăm sóc cây cảnh,…  tất cả các khoản chi phí để chi trả cho các công việc này trong tòa nhà được gọi là phí dịch vụ.

quan ly phi dich vu toa nha
Các công việc của đơn vị quản lý tòa nhà chung cư

Khoản tiền này sẽ có mỗi căn hộ sẽ trực tiếp đóng hàng tháng cho ban quản lý hoặc ban quản trị. Đây chính là chi phí để giúp duy trì mọi hoạt động vận hành trong tòa nhà diễn ra ổn định. Tuy nhiên, khoản phí mà mỗi căn hộ đóng sẽ được quy định tùy theo từng dự án, từng vị trí và diện tích căn hộ. Thông thường phí dịch vụ mà mỗi căn hộ phải đóng trung bình từ 5.000 – 25.000VNĐ/m2/tháng.

Quản lý phí dịch vụ tòa nhà có gặp khó khăn không?

Chắc hẳn bất kỳ công việc nào khi tiến hành làm đều sẽ gặp những khó khăn nhất định. Đối với việc quản lý phí dịch vụ tòa nhà cũng không ngoại lệ. Chưa kể, với việc quản lý hàng trăm, hàng ngàn căn hộ cùng với hàng đống công việc thì còn khó khăn gấp bội lần.

Có rất nhiều khó khăn trong quá trình vận hành và quản lý phí dịch vụ
Có rất nhiều khó khăn trong quá trình vận hành và quản lý phí dịch vụ

Dưới góc nhìn của một đơn vị quản lý vận hành tòa nhà thì dưới đây là một số khó khăn mà mọi người thường gặp phải:

– Tòa nhà có đa dạng căn hộ, với diện tích, tầng lầu, khối nhà, mặt bàng,… khác biệt. Điều này dẫn đến tình trạng phí quản lý của mỗi căn hộ sẽ không giống nhau rất dễ gây nhầm lẫn khi làm việc.

– Việc chuyển quyền sử dụng hoặc cho thuê lại căn hộ trong tòa nhà khá phổ biến, nên việc chính sửa danh sách chủ căn hộ, tính toán thu chi cũng khá phức tạp.

– Số lượng nhân sự trong tòa nhà khá đông, bao gồm nhiều bộ phận như vệ sinh, chăm sóc cây cảnh, bảo vệ, điện nước,.. nên sẽ khó khăn trong việc phân công công việc và tính toán lương thưởng hợp lý.

– Nhu cầu sử dụng dịch vụ của chủ đầu tư ngày càng đông, khiến lượng công việc càng nhiều khó giải quyết ổn thỏa.

Giải pháp quản lý phí dịch vụ tòa nhà chuyên nghiệp, hiệu quả

Làm thế nào để quản lý mọi hoạt động trong tòa nhà ổn thỏa? Giải pháp nào để tiết kiệm chi phí quản lý? Quản lý phí dịch vụ sao cho hiệu quả hơn?… Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về bài toán quản lý vận hành tòa nhà chung cư hiện nay.

Ứng dụng công nghệ - Giải quyết bài toán quản lý vận hành hiệu quả
Ứng dụng công nghệ – Giải quyết bài toán quản lý vận hành hiệu quả

Có thể nói, quản lý tòa nhà được biết đến là một ngành kinh doanh dịch vụ đặc thù. Các đơn vị hoạt động trong ngành này đòi hỏi phải nâng cao sự chuyên nghiệp, uy tín mới có thể tạo được sự tín nhiệm của các chủ đầu tư. Trong đó công tác quản lý phí cực kỳ quan trọng mà chủ đầu tư nào cũng phải quan tâm.

Trước nhiều khó khăn mà đơn vị quản lý gặp phải, phần mềm quản lý chung cư Landber Building đã ra đời và mang đến những giải pháp vận hành vượt trội. Với mong muốn góp sức giúp các đơn vị hiện nay giải quyết các bài toán về vận hành tòa nhà hiệu quả hơn, Landber Building cung cấp đầy đủ các tính năng toàn diện cho cả ban quản lý và cư dân.

Hứa hẹn đây sẽ là một nền tảng hoàn hảo trong thời đại công nghệ, góp phần giúp ban quản lý giải quyết được bài toán quản lý chi phí tòa nhà hiệu quả hơn.

Những tính năng vượt trội của Landber Building

Đặt mình vào địa vị của một đơn vị quản lý vận hành tòa nhà, Reway Group đã phát triển Landber Building với những tính năng hỗ trợ tuyệt vời như:

quan ly phi dich vu toa nha
Landber Building – Giải quyết nỗi lo vận hành tòa nhà

– Quản lý nội bộ tòa nhà như: Cư dân, căn hộ, số tầng, phân khu, phí dịch vụ… một cách chặt chẽ, khoa học.

– Quản lý thông báo: Tạo/Gửi thông báo tới hàng trăm, hàng ngàn cư dân chỉ trong tích tắc, quản lý được ai đã đọc và chưa đọc thông báo để tự động gửi lại, quản lý các thông báo cũ.

– Quản lý phí dịch vụ: Nhập thông tin từng khoản phí tương ứng với từng căn hộ, hỗ trợ công tác tra cứu, tìm kiếm, tính toán và quản lý lịch sử chi tiết.

– Quản lý phản ánh: Tiếp nhận phản ánh từ cư dân, chỉ đạo xử lý công việc cho mỗi nhân viên, theo dõi tiến độ xử lý phản ánh,…

Landber Building hứa hẹn là một trợ thủ đắc lực giúp đơn vị vận hành giải quyết các bài toán liên quan đến quản lý phí dịch vụ, cũng như mọi hoạt động trong tòa nhà hiệu quả và khoa học hơn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc vận hành tòa nhà, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chu đáo nhất.

Leave a Comment