Quản lý tòa nhà văn phòng và kinh nghiệm quản lý hiệu quả

Quản lý tòa nhà văn phòng được biết đến là một trong những loại hình dịch vụ phổ biến hiện nay, đã được pháp luật công nhận. Bởi vì là một ngành dịch vụ mới, nên còn gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý và vận hành. Vậy nên, để hỗ trợ công tác vận hành và quản lý tốt mọi hoạt động của tòa nhà văn phòng thì mọi người có thể áp dụng một số kinh nghiệm ngay trong bài viết sau đây.

Quản lý tòa nhà văn phòng là gì?

Để các hoạt động của tòa nhà văn phòng được vận hành trơn tru và đảm bảo chất lượng thì cần phải có đơn vị quản lý. Bộ phận này sẽ đứng ra chịu trách nhiệm tất cả mọi hoạt động diễn ra trong tòa nhà bao gồm: Dịch vụ vệ sinh, an ninh trật tự, quản lý chăm sóc khách hàng, quản lý nhân sự, vận hành tòa nhà cho thuê, ngăn ngừa những sự cố xảy ra trong tòa nhà,… Nhờ vậy mà giúp tòa nhà luôn đảm bảo an toàn, ổn định và tạo được sự tin cậy với khách hàng.

Quản lý tòa nhà là việc quản lý, vận hành các hoạt động trong tòa nhà

Nguyên tắc khi quản lý tòa nhà, văn phòng

Theo quy định thì những đơn vị và cơ quan có thẩm quyền tại nơi tòa nhà văn phòng đang hoạt động sẽ trực tiếp đưa ra những quy chế và nguyên tắc quản lý riêng. Trong mỗi quy chế sẽ nêu rõ những quy định về cách thức quản lý, vận hành cũng như khai thác các hạ tầng trong và ngoài tòa nhà. Vậy nên, các cán bộ, nhân viên đảm nhiệm công việc bắt buộc phải thực hiện đúng và đủ theo các quy định đưa ra.

Cần phải nắm rõ các nguyên tắc quan trọng trong việc quản lý

Mặt khác, các cá nhân hay tổ chức có liên quan đến việc quản lý tòa nhà sẽ có những trách nhiệm và nghĩa vụ riêng theo công việc mình đảm nhiệm. Dựa trên những cơ chế đó để tạo nên những quy định rõ ràng và phù hợp với tòa nhà đang quản lý.

Các quy chế này sẽ bao gồm các nguyên tắc được áp dụng cho những cá nhân và tổ chức trực tiếp quản lý. Việc vận hành và quản lý tòa nhà sẽ dựa trên những nguyên tắc tự quản và phù hợp với những quy chế đưa ra. Bên cạnh đó, việc thu chi phí dịch vụ quản lý phải được quy định rõ ràng, công khai, minh bạch. Mức phí thu sẽ không được vượt quá so với mức quy định chung của hội nghị tòa nhà đưa ra. Đây được xem là những quy chế quan trọng mà bất kỳ đơn vị nào cũng phải thực hiện nghiêm chỉnh.

Một số kinh nghiệm quản lý tòa nhà văn phòng hiệu quả

Để giúp cá nhân, tổ chức hoàn thành công tác quản lý và vận hành nhà văn phòng hiệu quả thì sau đây là một số kinh nghiệm để mọi người có thể áp dụng:

Sử dụng hệ thống quản lý chuyên nghiệp

Nhiệm vụ của ban quản lý tòa nhà văn phòng chính là thực hiện quản lý và vận hành tất cả mọi hoạt động của con người và cơ sở vật chất của tòa nhà. Đặc biệt, với những tòa nhà có quy mô càng lớn đòi hỏi quy trình quản lý sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Đòi hỏi ban quản lý phải sử dụng các hệ thống quản lý tổng thể chuyên nghiệp để hỗ trợ công tác vận hành diễn ra tốt đẹp.

Landber Building giải pháp quản lý chung cư chuyên nghiệp uy tín

Với sự phát triển của nền công nghệ và kỹ thuật như hiện nay, có nhiều phần mềm quản lý chung cư ra đời nhằm hỗ trợ công tác quản lý vận hành tòa nhà văn phòng tốt hơn. Trong đó, Landber Building là một giải pháp hoàn hảo nhất giúp ban quản lý giảm thiểu được những gánh nặng trong công việc, hỗ trợ thúc đẩy quá trình hoạt động của tòa nhà diễn ra tốt đẹp.

Với Landber Building được biết đến là giải pháp quản lý chung cư thông minh hiện nay. Hỗ trợ giúp ban quản lý có thể kiểm soát được mọi hoạt động của tòa nhà dễ dàng trên các thiết bị máy tính, điện thoại, giúp tiết kiệm chi phí và giúp gắn kết với cư dân dễ dàng hơn. Đồng thời, phần mềm còn giúp tối ưu và đồng bộ hóa mọi thiết bị trong tòa nhà giúp giải quyết được mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của dự án đều được quản lý và kiểm soát chặt chẽ.

Lựa chọn đơn vị quản lý tòa nhà uy tín và chuyên nghiệp

Ngoài việc lựa chọn được giải pháp công nghệ hỗ trợ quản lý, thì việc lựa chọn đơn vị quản lý chuyên nghiệp cũng rất cần thiết. Bởi vì để có thể làm việc tốt tại ban quản lý tòa nhà đòi hỏi mỗi cá nhân phải được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn quản lý tốt.

Lựa chọn đơn vị quản lý uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều chủ dự án lựa chọn giải pháp tự thành lập và lựa chọn đội ngũ quản lý tòa nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, điều này chỉ thực sự hiệu quả khi lựa chọn được những nhân tố có trình độ quản lý tốt nếu không sẽ dễ gây ra những bất cập, tranh chấp với các cư dân, doanh nghiệp thuê văn phòng.

Vậy nên, lời khuyên tốt nhất dành cho chủ dự án là nên tìm kiếm những đơn vị quản lý chuyên nghiệp, được cấp chứng chỉ hành nghề rõ ràng. Các đơn vị này sẽ đảm bảo hạn chế thấp nhất các rủi ro, tranh chấp cũng như được đào tạo bài bản sẽ biết cách xử lý các vấn đề nhanh chóng. Với giải pháp này sẽ giúp chủ đầu tư yên tâm hơn về đời sống của cư dân, cũng như tạo được độ tin cậy tốt đối với những khách hàng khác hiệu quả.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người nắm rõ hơn về nguyên tắc quản lý tòa nhà văn phòng, cũng như kinh nghiệm quản lý hiệu quả. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiệm quản lý và vận hành tòa nhà của mình tốt hơn, hiệu quả và phát triển hơn.

Xem thêm: Biểu mẫu quản lý chung cư chuyên nghiệp

Leave a Comment