Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đang gặp nhiều bất cập trong quy trình quản lý vận hành tòa nhà chung cư. Vậy nên, để góp phần đảm bảo mang đến một môi trường sống chất lượng, văn hóa thì Bộ Xây Dựng đã ban hành Thông tư 02/2016/TT-BXD về Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Trong thông tư này sẽ có một số điểm mà cư dân cần phải chú để để bảo vệ được quyền lợi của mình.

Nguyên tắc liên quan đến quản lý và sử dụng nhà chung cư tại TPHCM

Theo khoản 2 điều 1 thuộc thông tư 06/2019/TT-BXD quy định về việc quản lý và sử dụng nhà chung cư phải được diễn ra trên tinh thần tự nguyện của hai bên. Đồng thời, nghiêm cấm các hành vi thực hiện trái quy định của pháp luật hay vi phạm đạo đức xã hội.

quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố hồ chí minh
Các quy chế liên quan đến việc vận hành quản lý nhà chung cư được ghi rõ trong quy định pháp luật

Lập, bàn giao và lưu trữ các hồ sơ liên quan đến quản lý tòa nhà chung cư

Theo quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thì ban quản trị, ban quản lý hoàn toàn có quyền yêu cầu bên phía chủ đầu tư cung cấp các thông tin, hồ sơ liên quan đến tòa nhà để tiện cho việc quản lý, vận hành.

Ban quản trị có trách nhiệm bàn giao toàn bộ hồ sơ, tài liệu cho đơn vị quản lý

Các hồ sơ liên quan đến tòa nhà chung cư bao gồm: Bản vẽ mặt bằng khu vực để xe, thông báo chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, quy trình vận hành, bảo trì và khai thác tòa nhà, lý lịch thiết lập thiết bị trong tòa nhà, bản vẽ hoàn công. Tất cả được quy định rõ trong quy chế quản lý vận hành tòa nhà thuộc khoản 5 điều 1 thông tư 06/2019/tt-BXD.

Quy chế về thành phần tham gia và biểu quyết trong hội nghị nhà chung cư

Hội nghị tòa nhà chung cư là cuộc họp quan trọng của khu chung cư, được tổ chức thường niên 1 năm một lần. Thông qua hội nghị sẽ đưa ra những kế hoạch liên quan đến sự phát triển của tòa nhà nên cũng được quy định rõ tại khoản 6 điều 1 thuộc quy chế này.

Những thay đổi về đối tượng tham gia hội nghị nhà chung cư

Đồng thời, trong quy chế cũng nêu rõ các thành phần phải tham gia vào hội nghị tòa nhà chung cư bao gồm: Chủ đầu tư, đại diện chủ sở hữu căn hộ hoặc người sử dụng, đại diện đơn vị quản lý vận hành, đại diện ban quản trị và đại diện UBND cấp phường, xã.

Quyền biểu quyết thông qua hội nghị sẽ được tính theo diện tích riêng của căn hộ sở hữu, kèm theo phần diện tích khác trong nhà chung cư 1m2 tương ứng với 1 phiếu biểu quyết. Mọi quyết định sẽ dựa trên nguyên tắc đa số hơn thiểu số.

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy chế quản lý, vận hành tòa nhà chung cư tại TPHCM để mọi người có thể tham khảo. Để hỗ trợ quá trình quản lý tòa nhà chung cư đạt hiệu quả cao nhất, phần mềm Landber Building đã ra đời và mang đến nhiều tính nắng vượt trội. Đặc biệt, thông qua phần mềm này hỗ trợ ban quản lý giải quyết được các bài toán trong quy trình vận hành như gửi thông báo, quản lý thông tin nội bộ, giải quyết các tranh chấp nhanh chóng,… đảm bảo mang đến một cuộc sống chất lượng nhất cho cư dân. Đồng thời, Landber Building còn hỗ trợ tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực quản lý vô cùng hiệu quả đáng để trải nghiệm.

Xem thêm: Nhiệm vụ và chức năng của ban quản trị tòa nhà

Leave a Comment