Quy trình an ninh tòa nhà là gì? Cách nâng cao an ninh tòa nhà hiệu quả

Quy trình an ninh tòa nhà được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới sự an toàn của toàn bộ người sống và làm việc tại chung cư. Tuy nhiên, thực trạng an ninh của các tòa nhà chung cư hiện nay vẫn còn lỏng lẻo, tình trạng trộm cắp trong tòa nhà còn diễn ra cùng nhiều vấn đề khác. Vậy quy trình an ninh trong tòa nhà cần được quản lý như thế nào? Hãy cùng Landber Building tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Quy trình an ninh tòa nhà là gì?

Quy trình an ninh được xem là một trong những hoạt động trong tòa nhà để kiểm soát và đảm bảo mang đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho cư dân và người làm việc tại chung cư. Chính vì vậy, tại mỗi tòa nhà chung cư hiện nay đều có đội ngũ an ninh để đảm bảo thực hiện trách nhiệm của mình.

quy trinh an ninh toa nha
Tại tòa nhà chung cư an ninh luôn là yếu tố hàng đầu được chú trọng

Quy trình an ninh trong tòa nhà chung cư gồm những gì?

Đối với công tác quản lý an ninh tòa nhà bao gồm nhiều công việc khác nhau. Cụ thể như sau:

Bảo vệ an ninh trong tòa nhà

Quy trình an ninh tòa nhà chắc hẳn quan trọng nhất chính là bảo vệ mọi hoạt động  của chung cư luôn đặt lên hàng đầu. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong quy trình này chính là lên kế hoạch kiểm soát, kiểm tra và tuần tra xung quanh tòa nhà. Mọi nhân viên an ninh phải thực hiện đúng trách nhiệm và quy định giao việc của mình.

quy trinh an ninh chung cu
Bên trong tòa nhà cần phải được kiểm tra nghiêm ngặt

Đặc biệt cần chú trọng trong công tác PCCC, hệ thống cửa ra vào, hệ thống điện, tuần tra thường xuyên lối thoát hiểm và hành lang,… Để qua đó đảm bảo mọi hoạt động tòa nhà vẫn vận hành ổn định.

Kiểm soát tài sản, hàng hóa khi ra vào tòa nhà

Đối với công tác kiểm soát, quản lý tài sản và hàng hóa ra vào tòa nhà phải đảm bảo một số vấn đề như sau:

quan ly an ninh toa nha
Luôn có những kế hoạch kiểm tra hệ thống và tài sản chung tòa nhà

– Khi vào tòa nhà: Yêu câu kê khai chi tiết và chính xác về số lượng hàng hóa khi đưa vào tòa nhà, kiểm tra thực tế và quản lý trên hệ thống mọi thông tin của bên khách hàng để đảm bảo việc khiếu nại (nếu có).

– Khi ra khỏi tòa nhà: Khi mang tài sản, hàng hóa của chung ra khỏi tòa nhà phải khai báo tình trạng và số lượng, có giấy tờ chuyển hàng cũng như kiểm tra thực tế và ghi vào sổ theo dõi mới tiến hành cho xuất hàng.

Quy trình kiểm soát nhân viên, khách hàng ra vào tòa nhà

Một trong những quy trình an ninh tòa nhà không thể lơ là chính là kiểm soát khách hàng và nhân viên ra vào tòa nhà. Ở mỗi chung cư sẽ có bộ phận lễ tân tiếp đón, hướng dẫn và ghi lại thông tin khách hàng hay nhân viên ngoài tòa nhà ra vào.

quy trinh an ninh toa nha
Kiểm soát chặt chẽ lượng người ra vào trong tòa nhà

Đối với khách hàng đến vì công việc hay xin việc cần phải xác nhận lại thông tin căn hộ, cư dân hay bộ phận mà họ muốn gặp. Sau đó liên hệ tới bộ phận này để xác minh thông tin và hướng dẫn họ đến khu vực để làm việc.

Kiểm soát an ninh trong và ngoài tòa nhà

Đối với công việc này hỏi hỏi các thành viên trong ban an ninh tòa nhà sẽ phải phân công đi tuần tra trong và ngoài tòa nhà thường xuyên. Điều này đảm bảo việc kiểm soát tốt mọi công tác an ninh để đề phòng những vấn đề phát sinh xảy ra.

Quy trình bảo vệ và trông giữ phương tiện

Đối với công tác trông giữ phương tiện ở bãi giữ xe tòa nhà, nhân viên an ninh cũng phải đảm bảo đủ nguồn nhân lực canh giữ thường xuyên. Bên cạnh đó, phải có bộ phận tiến hành quản lý, kiểm soát vé giữ xe theo ngày, theo tháng cho đến lượng phương tiện ra vào tòa nhà.

quy trinh an ninh toa nha
Quản lý phương tiện ngay tỏng tòa nhà

Đặc biệt là phải có hệ thống camera giám sát cũng như có phần mềm quản lý tòa nhà và người luôn theo dõi hệ thống để có thể kiểm soát phương tiện, tài sản không bị mất mát trong tòa nhà.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về quy trình an ninh tòa nhà. Có thể thấy đây là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của cư dân và người làm việc trong tòa nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên thì các ban quản lý tòa nhà chung cư sẽ có chính sách và kế hoạch nâng cao đội ngũ an ninh ngày càng lớn mạnh hơn.

Leave a Comment