Quy trình quản lý vận hành tòa nhà văn phòng hiệu quả của các chủ đầu tư lớn

Với những dự án căn hộ chung cư lớn hiện nay thường có quy trình quản lý vận hành tòa nhà khoa học, chuyên nghiệp. Điều này hỗ trợ giúp ban quản lý thực hiện quá trình quản lý và vận hành tối ưu và chặt chẽ nhất. Vậy quy trình quản lý của các chủ đầu tư lớn hiện nay là gì? Quản lý như thế nào để tiết kiệm thời gian và chi phí? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Thiết lập quy trình vệ sinh tòa nhà được khoa học

Hiện nay các tòa nhà lớn thường lựa chọn giải pháp thuê công ty quản lý chung cư riêng nhằm hỗ trợ công việc vận hành tòa nhà được đảm bảo. Tuy nhiên, với một tòa nhà có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn căn hộ khác nhau khiến số lượng công việc gia tăng đáng kể. Vậy nên, đòi hỏi ban quản lý cần phải thiết lập quy trình làm việc quản lý, vận hành khoa học.

Thực hiện nghiêm chỉnh quy trình vệ sinh trong tòa nhà chung cư

Đặc biệt, số lượng người ra vào tại tòa nhà thường xuyên nên cần chú trọng đến quy trình vệ sinh tòa nhà. Đòi hỏi ban quản lý phải có kế hoạch rõ ràng trong việc vệ sinh tòa nhà từ trong ra ngoài, từ hành lang, lối đi chung các tầng, khu tiền sảnh, khu cầu thang bộ, bãi đỗ xe,… chi tiết, đầy đủ.

Đồng thời, bộ phận quản lý vận hành nên thiết lập quy trình đổ rác và xử lý rác thải chuyên nghiệp để đảm bảo về mặt vệ sinh môi trường và sức khỏe của cư dân. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chính giá trị và độ uy tín của tòa nhà và cả chủ đầu tư.

Quy trình quản lý khách hàng chi tiết

Một trong những quy trình quản lý tòa nhà văn phòng được các chủ đầu tư lớn quan tâm chính là quản lý khách hàng. Bởi vì đối với những dự án lớn thường có số lượng khách hàng cùng cư dân khá động đòi hỏi cần phải có quy trình quản lý đầy đủ, chi tiết mà ban quản lý cần phải lên kế hoạch thực hiện.

Lên kế hoạch quản lý khách hàng và cư dân tòa nhà hiệu quả

Để có được quy trình và kế hoạch tối ưu thì bắt buộc ban quản lý phải đưa ra đầy đủ các nhu cầu mà khách hàng mong muốn. Bao gồm khảo sát yêu cầu và mong muốn của khách hàng, quản lý phòng họp, thiết lập các biểu mẫu, xử lý khiếu nại, phản ánh, đảm bảo an toàn, tác phong nhân viên khách hàng, dịch vụ tòa nhà,…

Vậy nên, dựa vào những yếu tố này để ban quản lý có thể lập ra được kế hoạch chính xác và chi tiết. Điều này sẽ giúp quá trình quản lý vận hành tòa nhà trong khâu chăm sóc khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn. Đồng thời đây là tiêu chí giúp nâng cao sự uy tín của chủ đầu tư và mang đến lợi nhuận hấp dẫn về mặt lâu dài.

Thiết lập quy trình an ninh tòa nhà khoa học

Hiện nay tình trạng an ninh của một số khu vực tòa nhà chung cư khá hỗn loạn, gây nhiều lo sơ cho cư dân và khách hàng. Vậy nên, việc thiết lập quy trình an ninh tòa nhà là việc làm rất cần thiết và bên bộ phận quản lý tòa nhà cần phải lập nên nội quy và quy định bảo vệ tòa nhà khoa học, chi tiết.

Thiết lập quy trình an ninh tòa nhà chặt chẽ, an toàn

Ban quản lý cần chú trọng đến những khâu quản lý phòng cháy chữa cháy tòa nhà, huấn luyện về an toàn PCCC, thường xuyên tuần tra bộ phận bảo vệ, kiểm soát hàng hóa, tài sản, khách hàng và nhân viên,… Đồng thời, cần phải nâng cao khả năng xử lý sự cố an ninh trong những tình huống khẩn cấp, sử dụng dụng cụ bảo vệ,… để đảm bảo cư dân có được sư an toàn tuyệt đối khi sinh sống.

Quy trình quản lý vận hành tòa nhà trong khâu kỹ thuật khoa học

Đối với những dự án tòa nhà lớn có hàng trăm, hàng ngàn căn hộ để có thể quản lý hết theo quy trình truyền thống thì thật sự không đảm bảo. Cùng với đó, để thu hút sự chú ý của khách hàng biết đến nhiều hơn thì bên chủ đầu tư và ban quản lý nên biết cách vận dụng kỹ thuật khoa học trong khâu quản lý của mình, đồng bộ kỹ thuật, cơ sở vật chất hiện đại.

Thực hiện các công việc kỹ thuật của tòa nhà được đảm bảo

Để có thể làm được điều này thì bộ phận quản lý cần phải thiết lập quy trình bảo trì tòa nhà, sửa chữa các công trình xây dựng, máy móc như thang máy, điều hòa, đèn điện,… Như vậy mới có thể đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh sống của cư dân trọn vẹn.

Ngoài ra, ban quản lý có thể áp dụng những phần mềm quản lý chung cư hiện đại để có thể hỗ trợ thực hiện công tác quản lý dễ dàng và tiện lợi hơn. Trong đó, Landber Building là một giải pháp thông minh, đồng thời là phần mềm quản lý chung cư hiện đại hỗ trợ tối ưu công tác quản lý vận hành tòa nhà dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

Landber Building được xây dựng không chỉ giúp ban quản lý thiết lập quy trình quản lý vận hành tòa nhà khoa học, hiệu quả. Bên cạnh đó còn hỗ trợ kết nối giữa ban quản lý và cư dân dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí để hỗ trợ công tác quản lý chuyên nghiệp, từ đó làm gia tăng tên tuổi và xây dựng thương hiệu chủ đầu tư uy tín hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm quản lý tòa nhà văn phòng

Leave a Comment