5+ thiết bị thông minh trong gia đình biến căn hộ trở nên hiện đại hơn

Từ những vật dụng quá quen thuộc như ô cắm, camera, loa, đèn,… nhưng với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì các thiết bị thông minh trong gia đình này trở nên được cải tiến. Đặc biệt với những gia đình sinh sống tại căn hộ chung cư, biệt thự, nhà ở thì để giúp không gian sống của mình “thông minh”, hiện đại hơn thì không nên bỏ qua những gợi ý của https://landberbuilding.com/ trong bài viết sau đây.

Loa thông minh hỗ trợ trợ lý ảo

Hầu hết các căn hộ hiện đại ngày nay đều trang bị cho mình hệ thống loa thông minh có khả năng hỗ trợ của trợ lý ảo. Bạn chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển bằng giọng nói khi kết nối với mạng internet, wifi,… trực tiếp với các dịch vụ nhạc trực tuyến hiện nay vô cùng thông minh.

thiet bi thong minh trong gia dinh
Loa thông minh hỗ trợ kết nối với thiết bị tiện lợi

Hiện nay dòng loa thông minh có nhiều loại khác nhau, mọi người có thể tham khảo những sản phẩm nổi bật của những thương hiệu nổi tiếng như Google với Google Assistant, Microsoft với Cortana, Amazon với Alexa, Samsung với Bixby. Mỗi sản phẩm đều có những đặc điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng và tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Đèn thông minh – thiết bị thông minh trong gia đình nên có

Khi nói đến các thiết bị thông minh trong gia đình không thể bỏ qua các loại đèn thông minh. Sản phẩm này về cơ bản cũng có khả năng phát sáng như các loại bóng đèn thông thường, nhưng điểm đặc biệt của nó là kết nối được với mạng internet để điều khiển từ xa thông minh bằng giọng nói hoặc thiết bị điện thoại.

Ngoài ra, nhiều sản phẩm còn kết hợp được với hệ thống an ninh trong nhà như tự động bật tắt khi có người di chuyển hoặc theo thời gian thiết lập sẵn. Hầu hết các khu chung cư thông minh đang bắt đầu tiến hành lắp đặt hệ thống đèn thông minh ở hành lang giúp tiện lợi trong việc điều khiển.

Robot chăm sóc thú cưng

Trước nhu cầu đầu tư cho chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao thì nhiều gia đình sẵn sàng sở hữu robot chăm sóc thú cưng của mình. Thiết bị này hỗ trợ chăm sóc em “boss” một cách hiệu quả theo một hệ thống lập trình sẵn khi được trang bị hệ thống camera và ghi nhận lại mọi hoạt động của thú cưng trong nhà. Đồng thời, các em robot này còn được thiết lập loa thông minh để cùng trò chuyện, trêu đùa với chúng khi không có chủ ở nhà.

thiet bi dien tu gia dinh
Sự tiện lợi của robot chăm sóc thú cưng thông minh

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể huấn luyện thú cưng thông qua robot này để thiết lập giờ giấc ăn uống, sinh hoạt và ngủ nghỉ đúng lúc.

Ổ cắm thông minh

Ổ cắm thông minh được biết đến là một thiết bị điện tử được nhiều hộ gia đình đầu tư khi có thể biến mọi thiết bị điện tử bình thường trở nên hiện đại và thông minh hơn. Ví dụ từ chiếc quạt máy thông thường, khi kết nối với ổ cắm thông minh nó có thể tự động tắt bật khi bạn vào hoặc ra phòng ngủ.

Các loại cảm biến trong nhà

Khi nói đến thiết bị thông minh trong gia đình không thể bỏ qua các sản phẩm cảm biến, hỗ trợ phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các hộ gia đình hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng cảm biến như:

Sử dụng các loại cảm biến đảm bảo an toàn

– Cảm biến mở cửa: Báo động khi có người đột nhập trái phép hoặc báo hiệu khi có người mở cửa.

– Cảm biến chuyển động: Hỗ trợ trong việc an ninh, hoặc điều khiển các thiết bị khác khi có sự chuyển động.

– Cảm biến khói: Báo động khi phát hiện có hỏa hoạn.

– Cảm biến khí độc: Báo hiệu khi có sự xuất hiện của các khí độc.

– Cảm biến nước: Cảnh báo khi có dấu hiệu của sự ngập nước.

– Cảm biến ánh sáng: Tự động bật tắt bóng đèn khi trời sáng hoặc tối.

– ….

Camera thông minh

Hầu hết khi sinh sống tại căn hộ chung cư hiện nay nên trang bị hệ thống camera thông minh để đảm bảo an ninh trật tự nơi sinh sống. Với các thiết bị camera thông minh đảm bảo có thể nhìn rõ vào ban đêm không bị giới hạn quan sát, kết nối dễ dàng với thiết bị điện thoại,… hỗ trợ quan sát ngôi nhà của mình với hình ảnh sắc nét nhất.

Máy hút bụi thông minh

Tại các căn hộ chung cư hiện nay rất chú trọng đến việc chăm sóc nhà cửa, trong trường hợp bạn không có thời gian để dọn dẹp thì máy hút bụi thông minh là sự lựa chọn hoàn hảo. Với thiết bị này sẽ hỗ trợ con người tự động dọn dẹp nhà cửa theo lịch trình được cài đặt sẵn, giúp hút bụi, lau nhà đảm bảo giúp bạn được sinh sống trong một không gian sạch sẽ nhất.

Khóa cửa thông minh

Đây là một thiết bị gia đình đáng để đầu tư. Với tình trạng trộm cắp diễn ra tại các khu chung cư ngày càng gia tăng thì việc lắp đặt khóa cửa thông minh là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Về cơ bản thì các thiết bị này sẽ giúp hỗ trợ tự động khóa cửa khi bạn ra vào.

thiết bị thông minh trong gia đình
Khóa cửa thông minh, chống trộm hiện đại

Đặc biệt, với tính năng nhận diện khuôn mặt hoặc thẻ từ sẽ giúp đảm bảo người khác khó có thể vào nhà nếu không phải là bạn. Trong trường hợp khi có kẻ đột nhập thì nó sẽ giúp chụp ảnh khuôn mặt người đó gửi vào điện thoại, đảm bảo hỗ trợ công tác an ninh, trật tự chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về các thiết bị thông minh trong gia đình các cư dân nên đầu tư để nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, hãy vận dụng nó đúng cách để tránh tình trạng quá phụ thuộc vào công nghệ mà quên đi cuộc sống thực tại.

Xem thêm: Phần mềm quản lý tòa nhà hiệu quả 2020

Leave a Comment