Tối ưu hóa chi phí vận hành quản lý tòa nhà bạn đã biết cách?

Quản lý tòa nhà chung cư được xem là một công việc tưởng dễ mà không đơn giản chút nào. Trên thực tế, hầu hết các tòa nhà chung cư hiện nay đều hoạt động theo phương pháp truyền thống nên tốn rất nhiều nguồn lực và chi phí. Vậy nên, với sự phát triển của công nghệ ngày càng hiện đại, đòi hỏi ban quản lý nên tối ưu hóa chi phí vận hành quản lý tòa nhà để giúp tăng doanh thu và đạt hiệu suất công việc cao nhất. Vậy làm sao để có thể đạt được những điều này? Hãy cùng tham khảo chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Làm thế nào để tối ưu hóa chi phí vận hành quản lý tòa nhà?

Đối với công tác quản lý và vận hành tòa nhà chung cư hiện nay tốn rất nhiều chi phí trong các khoản như: Thuê nhân công, chi phí cho sổ sách, giấy tờ, phí điện thoại, chi phí đi lại, thiết bị,…. Chính những điều này tiêu tốn không ít tiền từ phía chủ đầu tư, kéo theo đó càng làm cho phí dịch vụ cư dân đóng định kỳ tăng cao. Điều này hoàn toàn gây ảnh hưởng đến nhu cầu đời sống cư dân nên rất dễ tác động tới hoạt động kinh doanh của chủ đầu tư xuống thấp hơn.

Vậy làm thế nào để giảm thiểu chi phí vận hành quản lý tòa nhà? Sau đây là những gợi ý để mọi người có thể tham khảo:

Tối ưu hóa nhân sự làm việc

Trách nhiệm của ban quản lý tòa nhà phải đảm nhiệm rất nhiều công việc khác nhau từ: an ninh, vệ sinh, kỹ thuật, tài chính,… Chính điều này đòi hỏi phải có nhiều nhân sự đảm nhiệm. Chưa kể, một tòa nhà chung cư có hàng trăm, hàng ngàn căn hộ nên phải cần đến nhiều nhân sự hỗ trợ là rất cần thiết.

vận hành quản lý tòa nhà
Tối ưu nhân sự và chi phí cực kỳ cần thiết trong vận hành tòa nhà chung cư

Tuy nhiên, để có thể tối ưu được chi phí của nhân sự tòa nhà thì đòi hỏi ban quản lý phải có sự sắp xếp hợp lý ở từng bộ phận. Bên cạnh đó, cần tối ưu chi phí và công cụ sử dụng như thiết bị, điện thoại, chi phí đi lại,… Đồng thời liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ để đàm phán về giá cả sản phẩm hỗ trợ trong công việc để có mức giá tốt nhất. Đảm bảo, chi phí sau khi thực hiện công việc trên sẽ giảm thiểu một cách đáng kể.

Tối ưu chi phí quản lý

Hầu hết các đơn vị vận hành quản lý tòa nhà hiện nay thường quản lý theo các phương pháp thủ công như: Quản lý bằng sổ sách, giấy tờ, máy tính,.. Điều này thường chỉ phù hợp với những tòa nhà có quy mô nhỏ. Đối với những tòa nhà có hàng trăm, hàng ngàn căn hộ thì nếu quản lý theo cách thức này sẽ rất cồng kềnh và phát sinh nhiều chi phí.

vận hành quản lý chung cư
Tối ưu chi phí hiệu quả thông qua sự hỗ trợ của công nghệ

Vậy nên, thay vì vận hành theo kiểu sổ sách thì mọi người nên thay đổi khi kết hợp với công nghệ. Trong đó, việc lựa chọn một phần mềm quản lý tòa nhà chuyên nghiệp sẽ giúp ban quản lý giải quyết được các vấn đề nêu trên một cách đơn giản hơn: Quản lý thông tin tòa nhà, nhân sự, cư dân, tài chính, thông báo,.. Chính điều này sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều nhân lực cho đến chi phí vận hành.

Phần mềm quản lý tòa nhà nào chuyên nghiệp để lựa chọn?

Để có thể tối ưu hóa chi phí vận hành quản lý tòa nhà không quá khó nếu như bạn lựa chọn được phần mềm quản lý chuyên nghiệp. Trong đó, Landber Building là một gợi ý tốt nhất để mọi người có thể tham khảo và lựa chọn.

vận hành tòa nhà chung cư
Landber Building mang đến đa dạng tính năng đáp ứng nhu cầu quản lý

Đặc biệt, đây là một phần mềm quản lý chung cư thông minh, được xây dựng với rất nhiều tính năng độc đáo hỗ trợ ban quản lý vận hành được tòa nhà chuyên nghiệp hơn như:

– Quản lý thông báo: Thay vì tốn thời gian, công sức, giấy tờ để dán trên các hành lang, bảng thông tin, thang máy hay đến từng nhà cư dân gõ cửa thì với Landber Building hoàn toàn làm được trên máy tính hoặc điện thoại dễ dàng. Mọi người có thể nắm được số cư dân đã đọc và chưa đọc thông báo, sau đó gửi lại những căn hộ chưa đọc dễ dàng.

– Quản lý nội bộ tòa nhà: Mọi thông tin về căn hộ, cư dân, tiện ích, chi phí,… thay vì quản lý trên giấy tờ, excel dễ mất thì với Landber Building có thể quản lý trực tiếp trên hệ thống được bảo mật tối đa.

– Quản lý phản ánh: Thay vì để mâu thuẫn xảy ra đến đỉnh điểm mới xử lý thì khi có sự hỗ trợ của Landber Building, cư dân nhanh chóng tạo và gửi phản ánh đến BQL. Lúc này, BQL cũng nhận được phản ánh để trao đổi trực tiếp với cư dân và đưa ra phương án xử lý tốt nhất.

– Dễ dàng sử dụng, tiện lợi: Landber Building được xây dựng và phát triển trên cả nền tảng máy tính và ứng dụng điện thoại. Vậy nên, BQL và cư dân hoàn toàn có làm việc và trao đổi dễ dàng mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị điện thoại kết nối internet.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người biết được cách tối ưu hóa chi phí vận hành quản lý tòa nhà hiệu quả nhất. Qua đó có thể thấy, trong công tác quản lý mà thiếu sự hỗ trợ của công nghệ thì không những khiến năng suất làm việc đi xuống mà còn tốn kém nhiều chi phí và nhân lực. Vậy nên, hãy là một ban quản lý thông minh và đưa ra được giải pháp quản lý phù hợp và hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Tòa Nhà Landber Building Bạn Được Gì?

Leave a Comment