Tuyển dụng trưởng ban quản lý tòa nhà và những khó khăn nhất định

Khi gõ từ khóa “ tuyển dụng trưởng ban quản lý tòa nhà” sẽ có hàng trăm, hàng ngàn kết quả hiện lên để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm người “đầu đàn” vận hành chung cư. Tuy nhiên, trên thực tế việc đăng tin thì nhiều mà người ứng tuyển thì ít. Thậm chí có nhiều trường hợp có nhiều ứng viên nhưng trình độ và kinh nghiệm chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu. Vậy làm thế nào để giúp giải quyết bài toán tuyển dụng đầy thách thức này?

Trưởng ban quản lý là ai?

Chắc hẳn khi nghe tới cái tên cũng phần nào đó giúp mọi người hiểu được khái niệm của nó. Cũng tương tự như các ngành nghề khác đều cần phải có một trưởng phòng dẫn dắt, đồng hành với nhân viên trong suốt quá trình làm việc.

tuyen dung truong ban quan ly toa nha
Trưởng ban quản lý là người đứng đầu giúp vận hành tòa nhà

Đối với lĩnh vực quản lý tòa nhà cũng không ngoại lệ, cũng cần phải có một trưởng ban quản lý tòa nhà. Người đảm nhận nhiệm vụ này phải có trách nhiệm, kinh nghiệm xử lý mọi bài toán đang diễn ra trong tòa nhà chung cư.

Đồng thời, đây cũng chính là người đứng đầu cho các bộ phận nhỏ trong tòa nhà như: Bộ phận kỹ thuật, an ninh, vệ sinh,… Họ phải phối hợp cùng nhau để đảm bảo mọi hoạt động trong tòa nhà đều diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Những khó khăn thường gặp khi tuyển dụng trưởng ban quản lý tòa nhà

Trước tình trạng “thất nghiệp” ngày càng gia tăng nhưng việc tuyển dụng trưởng ban quản lý tòa nhà hiện nay vẫn gặp nhiều khó khăn. Điển hình như:

business man with arms open hands facing up with his team
business man with arms open hands facing up with his team

Số lượng nguồn cầu khá khan hiếm

Xu hướng phát triển tòa nhà văn phòng, căn hộ chung cư, tòa nhà cao ốc,… ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng trưởng bản quản lý ngày càng nhiều để nhanh chóng giúp đẩy mạnh chất lượng quản lý tòa nhà.

Trước nguồn cung đăng tải trên mạng rất là nhiều nhưng nguồn cầu thì không có mấy. Bởi vì đơn thuần nghề quản lý tòa nhà còn khá mới mẻ trên thị trường, thậm chí còn có người không biết đến ngành nghề này. Vì vậy, dẫn tới tình trạng khan hiếm nguồn cầu trong lĩnh vực và ngành nghề này đang trong tình trạng báo động.

Khi tìm trên mạng xã hội, các trang diễn đàn, các trang tuyển dụng thì bạn hoàn toàn có thể thấy tràn lan các thông tin về tuyển dụng trưởng ban quản lý. Đồng thời, bạn có thể thấy họ tuyển với số lượng nhiều, năm này qua tháng khác vẫn thấy thông tin. Qua đó, có thể thấy việc tuyển dụng ngành nghề này không phải là điều dễ dàng.

Yêu cầu khắt khe về nguồn nhân lực quản lý

Một trong những khó khăn khi tuyển dụng trưởng ban quản lý tòa nhà khó chính là yêu cầu về nguồn nhân lực quá khắt khe. Mặc dù trên thị trường có rất nhiều đơn vị quản lý tòa nhà được thành lập, nhưng họ luôn muốn tìm kiếm những người “đi đầu” thực sự có năng lực và có trách nhiệm trong công việc.

Chính vì vậy, trong thông tin tuyển dụng của họ luôn đặt ra những yêu cầu khắt khe về vị trí đặc biệt này như: Có nhiều năm kinh nghiệm, xây dựng mô hình quản lý tiêu chuẩn, có khả năng quản lý nhân sự, tổ chức quản lý, thay mặt chủ đầu tư làm việc với các cơ quan ban ngành, cư dân,…

Trên thực tế, vì nghề quản lý tòa nhà chung cư chưa thực sự phổ biến, cũng như chưa có trường lớp nào đào tạo bộ môn này. Nên trình độ của các ứng viên hiện nay không phải ai cũng có thể đáp ứng được những yêu cầu đó. Đây cũng chính là một trong những khó khăn mà các đơn vị vận hành, chủ đầu tư đau đầu hiện nay.

Năng lực có phải là tiêu chí hàng đầu khi tuyển dụng trưởng BQL?

Không chỉ riêng nghề quản lý tòa nhà chung cư, mà hầu hết bất kỳ ngành nghề nào khi tuyển dụng đều đề cao năng lực, kinh nghiệm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong lĩnh vực này nhận định, khi tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là trưởng BQL thì năng lực rất cần thiết nhưng chưa đủ.

tuyển dụng trưởng ban quản lý tòa nhà
Năng lực không phải là yếu tố quyết khi tuyển trưởng BQL

Bởi vì công việc quản lý tòa nhà khá đặc thù, cũng như có rất nhiều công việc khác nhau cần phải giải quyết. Chính vì vậy, khi tuyển dụng vị trí này thì ngoài trình độ, năng lực cũng cần phải chú ý đến cách làm việc, sự bao quát và xử lý tình huống trong mọi trường hợp cho đến tinh thần trách nhiệm.

Thật không sai khi nói con người chính là một trong những yếu tố quan trọng của cốt lõi mọi vấn đề. Tuy nhiên, trong nghề quản lý tòa nhà thì đòi hỏi một trưởng ban quản lý phải đủ tỉnh táo, nhanh nhẹn và khả năng xử lý vấn đề hợp lý để giúp quá trình vận hành tòa nhà đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về những khó khăn khi tuyển dụng trưởng ban quản lý tòa nhà. Tuy nhiên, để giảm thiểu yêu cầu về năng lực tuyển dụng, cũng như giúp giảm bớt áp lực công việc trong quản lý tòa nhà thì ứng dụng quản lý chung cư Landber Building sẽ là trợ thủ đắc lực dành cho bạn.

Leave a Comment